วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบ นร.สาวสุโขทัย พ่อแม่เสียชีวิต ต้องอยู่ลำพังรับจ้างไปทั่วหาเลี้ยงตัว

พบ นร.สาวสุโขทัย พ่อแม่เสียชีวิต ต้องอยู่ลำพังรับจ้างไปทั่วหาเลี้ยงตัว

  • Share:

พบ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี หรือ น้องไอซ์ นักเรียนสาว ม.5 ร.ร.ชัยมงคลวิทยา จ.สุโขทัย อยู่เพียงลำพังหลังพ่อ-แม่เสียชีวิต ต้องรับจ้างทำงานคนเดียวขณะที่บ้านพักเก่าทรุดโทรม ผู้ว่าฯ สุโขทัย เร่งช่วยเหลือ

นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมด้วยเงินจำนวนหนึ่ง มอบให้แก่ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี หรือ น้องไอซ์ นักเรียนสาว ม.5 โรงเรียนชัยมงคลวิทยา อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ณ บ้านเลขที่ 10 ม.5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

น.ส.สาวิตรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาต้องอยู่บ้านคนเดียวเนื่องจากแม่ได้เสียชีวิต เมื่ออายุได้ 3 ขวบ และพ่อเสียชีวิตอีกคน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยโรควัณโรค และด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว หลังจากพ่อเสียไปแล้วต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง ขณะที่หลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีก็รั่วทั้งหลัง เมื่อฝนตกก็จะใช้เสื่อน้ำมันคลุมตัวเอาไว้ ส่วนฝาบ้าน พื้นบ้าน ก็มีสภาพผุ ประตูบ้านก็ไม่มี

น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี หรือ น้องไอซ์ นักเรียนสาว ม.5 ร.ร.ชัยมงคลวิทยา จ.สุโขทัย อยู่เพียงลำพังหลังพ่อ-แม่เสียชีวิต

ทั้งนี้ ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.เมืองบางขลัง เล่าว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า เห็น น้องไอซ์ นั่งร้องไห้หลบฝนอยู่ในบ้าน จึงได้ไปติดต่อกับ นายสมัง และนางเลื่อน พูนเลิศ ซึ่ง นายสมัง เป็นพี่ของพ่อ น้องไอซ์ เพราะมีญาติเท่านี้เองจึงได้ย้ายไปอาศัยอยู่บ้านของลุงและป้าแทน

นายปิติ กล่าวว่า จะเร่งทำการซ่อมแซมบ้านให้ น้องไอซ์ สามารถกลับมาอยู่บ้านได้ ส่วนการศึกษาจะทำเรื่องไปขอทุนการศึกษาในโครงการ ทุนการศึกษาสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งจะสามารถศึกษาได้ถึงปริญญาตรี

ขณะที่ นางปรียา พานิชกิจ สาธารณสุขอำเภอสวรรคโลก ได้นำตัว น้องไอซ์ ไปทำการตรวจร่างกาย เพราะอยู่ใกล้ชิดกับพ่อที่ป่วยเป็นวัณโรค และเสียชีวิต

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กกตัญญูรายนี้ สามารถโอนเงินเป็นทุนดำรงชีวิตได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก ชื่อ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 617-0-39829-9

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้