วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ หวด สปท.ไร้ผลงาน อาทิตย์ ถึงตั้งสมัชชาปฏิรูปประเทศ

วัชระ หวด สปท.ไร้ผลงาน อาทิตย์ ถึงตั้งสมัชชาปฏิรูปประเทศ

  • Share:

"วัชระ" หวด สปท.ไร้ผลงาน "อาทิตย์" ถึงตั้งสมัชชาฯ เหน็บศูนย์ปราบโกง นปช. แค่ขโมยร้องจับโจร จี้ กกต. ชน แค่ศูนย์เถื่อนอิงพรรคการเมือง

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ระบุ จะตั้งสมัชชาประชาชนปฏิรูปประเทศไทยเพื่อผลักดันการปฏิรูปประเทศ 18 ด้านว่า ทำให้มีคำถามว่า นักวิชาการมหาวิทยาลัยของรัฐหายไปไหนหมด และการปฏิรูปแม่น้ำ 5 สาย ยังเป็นความหวังของประชาชนอยู่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ตั้งสภาขับเคลื่อนเพื่อการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ถึง 200 คน แล้วพูดว่า มีผลงานทุกวัน แต่ถ้า สปท. มีผลงานจริง ทำไม ดร.อาทิตย์ ถึงต้องมานำเสนอการปฏิรูปประเทศถึง 18 ด้าน อีก แสดงว่า ที่ สปท.ทำ ไม่ตอบโจทย์การปฏิรูปประเทศ ใช่หรือไม่ ดังนั้น ข้อเสนอการปฏิรูปประเทศจาก ดร.อาทิตย์ ที่จะเกิดขึ้นรัฐบาลควรจะรับฟัง และนำไปปฏิบัติเท่าที่จะทำได้ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์ของประเทศเป็นสำคัญ

นายวัชระ ยังกล่าวถึง กรณี นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ที่ชั้น 5 อาคาร อิมพีเรียลเวิลด์ลาดพร้าว นั้น คนพวกนี้คุ้นชินกับการจัดอีเวนต์การเมือง เมื่อ คสช. ห้ามชุมนุมทางการเมือง จึงแถจัดตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ เพื่อแอบแฝงเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยอ้างประชามติบังหน้าเพื่อจะได้ดูว่า เป็นนักประชาธิปไตย แต่สังคมต้องย้อนไปดูเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง ปี 53 ที่ผ่านมา ถามว่า นายจตุพร ไม่อายตัวเองหรืออย่างไร ที่อยู่กับพรรคที่โคตรโกง โกงทั้งโคตร โกงจำนำข้าว โกงชาวนา โกงประเทศ แล้วมาตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ เหมือนขโมยมาร้องจับโจรอย่างไรอย่างนั้น หากรัฐบาลยอมให้จำเลยคดีก่อการร้ายอาศัยเงื่อนไขนี้ ตั้งศูนย์ของคนเสื้อแดงทั่วประเทศ ย่อมจะก่อให้เกิดปัญหาทางการเมืองติดตามมาไม่มีที่สิ้นสุด เขาจะใช้ศูนย์นี้ขยายและพลิกฟื้นมวลชนเสื้อแดงไปในตัว คสช.ต้องทันเกม

"ยิ่งนายจตุพร ระบุจะส่งคนเข้าไปในหน่วยออกเสียงทุกหน่วย 3-5 คน กกต.จะอนุญาตไม่ได้โดยเด็ดขาด และคนพวกนี้ ไม่มีทางหาคนได้ครบทุกหน่วยเลือกตั้ง เพียงแต่โม้รายวันตามโปรเจกต์อีเวนต์ เท่านั้น และเรื่องนี้ไม่ต้องถึงนายกฯ แค่กกต. ต้องกล้าชนกับศูนย์เสื้อแดงเถื่อน ด้วยการไม่ยอมรับ และไม่ให้ความร่วมมือใดๆ เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ อีกทั้งตั้งขึ้นก็แอบแฝงไปด้วยการเมืองทั้งสิ้น เป็นการเมืองที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุนั่นเอง ทั้งนี้ ขอเรียกร้องให้กรมสรรพากร ตรวจสอบภาษีบริษัทเจ้าของอาคารอิมพีเรียลเวิลด์ ลาดพร้าว 10 ปีย้อนหลัง ว่า เสียภาษีถูกต้องครบถ้วน หรือไม่ และ ปปง.ต้องตรวจสอบเส้นทางทางการเงินด้วย ว่า ทำไมให้ศูนย์การค้ากลายเป็นแหล่งมั่วสุมทางการเมืองของจำเลย ในคดีก่อการร้ายไปได้ ใครให้การสนับสนุน" นายวัชระ กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้