วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อเฒ่าวัย 63 ออกหาปลาริมป่าโกงกาง พบอีกทีกลายเป็นศพกลางทะเล

พ่อเฒ่าวัย 63 ออกหาปลาริมป่าโกงกาง พบอีกทีกลายเป็นศพกลางทะเล

  • Share:

เครดิตภาพจาก : เอก ถลาง

พ่อเฒ่าวัย 63 หายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานเย็น หลังนำแหและอวนออกไปหาปลาบริเวณริมป่าโกงกาง ในอ่าวบางดุก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ญาติและเพื่อนบ้านใกล้เคียงตามหากันวุ่น พบอีกครั้งกลายเป็นศพลอยกลางทะเล ชาวบ้าน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เจอ โร่แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.สฤษดิ์ บุตรหนองแสง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต ได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต นำเรือยางและกำลังพลร่วมกับชาวบ้านออกค้นหา นายอรุณ สิงห์ฆาฬะ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ที่หายตัวไปในทะเลบริเวณอ่าวบางดุก หมู่ 1 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง โดยไม่ทราบชะตากรรม ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากมีคนเห็นถือแห-อวนเดินออกไปหาปลาบริเวณริมป่าโกงกางในอ่าวดังกล่าว และไม่ได้กลับบ้านพัก จนกระทั่งช่วงค่ำวันที่ 5 มิ.ย. ญาติและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างออกค้นหา แต่เนื่องจากมืดค่ำจึงไม่พบวี่แวว และได้ยกเลิกการค้นหา 

จากนั้น หน่วยกู้ภัยได้นำเรือยางติดเครื่องยนต์ พร้อมนักประดาน้ำ ร่วมกับชาวบ้านที่นำเรือหางยาวออกค้นหาตามผิวน้ำบริเวณอ่าวบางดุก และบริเวณป่าโกงกางในละแวกใกล้เคียง โดยขับเรือวนค้นหากว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบวี่แววแต่อย่างใด 

ต่อมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านฝั่งท่านุ่น อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า พบศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบชื่อลอยอยู่กลางทะเล เบื้องต้น คาดว่าอาจเป็น นายอรุณ จึงได้ประสานหาเรือใหญ่เพื่อออกไปตรวจสอบตามพิกัดดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิลงไปนำศพขึ้นมาชันสูตร ได้รับการยืนยันจากญาติว่าเป็นศพนายอรุณจริง เสียชีวิตในสภาพจมอยู่ในน้ำ ตามลำตัวไม่พบบาดแผลใดๆ สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตนั้นคาดว่าผู้ตายอาจถูกกระแสน้ำพัดจนจมน้ำสูญหายไป หรือไม่ก็อาจเป็นตะคริว อย่างไรก็ตาม ได้ส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้