วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โนเล' ยกแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น คือหนึ่งในรางวัลสุดพิเศษของชีวิต

"โนวัค ยอโควิช" ยอมรับ การคว้าแชมป์ชายเดี่ยว "เฟรนช์ โอเพ่น" ได้เป็นครั้งแรก คือหนึ่งในความทรงจำยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตการเล่นอาชีพ พร้อมขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยผลักดันจนประสบความสำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มิ.ย. ว่า โนวัค ยอโควิช เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวเฟรนช์ โอเพ่น 2016 ออกมายอมรับ การคว้าแชมป์แกรนด์สแลมบนคอร์ตดินครั้งแรกในชีวิต คือหนึ่งในความทรงจำสุดพิเศษของการเล่นอาชีพเทนนิสอาชีพ    

นักหวดมือวางอันดับ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย สามารถไล่ต้อนเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ คู่ปรับจากสกอตแลนด์ ไปได้แบบไม่ยากเย็นนัก 3-1 เซต ในเกมนัดชิงดำเฟรนช์ โอเพ่น 2016 พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของตัวเอง ด้วยการคว้าแชมป์บนคอร์ทดินได้สำเร็จเป็นครั้งแรก หลังจากต้องอกหักจากการเข้าชิงรายการนี้ถึง 3 ครั้งก่อนหน้านี้    

ซึ่งหลังจบเกม นักหวดวัย 29 ปี ชาวเซอร์เบีย เผยว่า "มันเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษอีกครั้งในชีวิตการเล่นอาชีพของผมเลยก็ว่าได้ และผมอยากขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน, ครอบครัว รวมไปจนถึงแฟนเทนนิสทุกคนด้วยเช่นกัน ที่ผลักดันให้ผมประสบความสำเร็จได้ในที่สุด"    

สำหรับ ยอโควิช คว้าแชมป์แกรนด์สแลมไปแล้วถึง 12 รายการในขณะนี้ รั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ของนักหวดฝ่ายชาย ที่ครองแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุด ส่วนอันดับ 1 ยังเป็นของ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ที่คว้าไปแล้ว 17 รายการ

"โนวัค ยอโควิช" ยอมรับ การคว้าแชมป์ชายเดี่ยว "เฟรนช์ โอเพ่น" ได้เป็นครั้งแรก คือหนึ่งในความทรงจำยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตการเล่นอาชีพ พร้อมขอบคุณทุกคนที่มีส่วนช่วยผลักดันจนประสบความสำเร็จ... 6 มิ.ย. 2559 16:39 6 มิ.ย. 2559 17:18 ไทยรัฐ