เคลียร์กันแล้ว! บุรุษไปรษณีย์ใจเหี้ยม ยิงหนังยางใส่สุนัขเฝ้าบ้าน (ชมคลิป)

ข่าว

  เคลียร์กันแล้ว! บุรุษไปรษณีย์ใจเหี้ยม ยิงหนังยางใส่สุนัขเฝ้าบ้าน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 16:59 น.

   เรื่องการทารุณสัตว์ยังคงมีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดในโลกโซเชียลก็มีการแชร์คลิปบุรุษไปรษณีย์มีพฤติกรรมทารุณสัตว์โดยการใช้หนังยางยิงสุนัขเฝ้าบ้าน โดยคลิปนี้ ถูกโพสต์ผ่านหน้าเฟซบุ๊กของ Worawut Yoojamrus ระบุว่า เหตุเกิดวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 16.10 น. ตอนนั้นไม่มีใครอยู่บ้าน สงสัยคนส่งไปรษณีย์จะว่างมาก ถึงขนาดมายิงสุนัขชาวบ้าน ทั้งๆ ที่สุนัขของตัวเองก็อยู่ในเขตรั้วในบ้าน สุนัขทำหน้าที่ไล่เห่าคนแปลกหน้า ทำหน้าที่ของมัน แถมก่อนยิงมีการมองหากล้อง ระแวงคนอื่นมาเห็น แต่กลับมองไม่เห็นกล้องของตัวเอง กล้องเลยจับภาพเอาไว้ได้อย่างที่เห็น และนับหนังยางได้ 18 เส้น


   ภายหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่า มีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่พากันประณามพฤติกรรม ว่าเป็นการทารุณสัตว์ เนื่องจากสุนัขอยู่ในเขตบ้าน ไม่สามารถออกมาทำร้ายได้ ขณะที่บางความเห็นก็ระบุให้แจ้งความเอาผิดได้

   อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "พี่หนุ่ม ไปรษณีย์" ออกมาชี้แจงในคอมเมนต์ว่า "ทางไปรษณีย์ไทยขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับผม ทั้งนี้ขอความกรุณาคุณWorawut Yoojamrus ช่วยแจ้งข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ชื่อเจ้าหน้าที่นำจ่าย รหัสไปรษณีย์บ้านของท่าน เพื่อจะกำชับตักเตือนเจ้าหน้าที่นำจ่ายคนดังกล่าวสำหรับการกระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนี้ ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ขอขอบคุณผู้ใช้บริการที่ช่วยสะท้อนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงการทำงานและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก และขออภัยมาอีกครั้งหนึ่ง”


   ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. เจ้าของสุนัขก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กอัพเดตความคืบหน้าอีกครั้ง ใจความส่วนหนึ่งระบุว่า ได้ไปเคลียร์กับทางไปรษณีย์เรียบร้อยแล้ว และทางหัวหน้าไปรษณีย์ได้ตักเตือน แต่ไม่ถึงขั้นติดคุกหรือไล่ออก เพราะไปรษณีย์มีครอบครัวอยู่ ลูกเพิ่งอายุได้ 2 เดือน


   ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของสุนัข เปิดเผยเพิ่มเติมเพียงว่า หลังจากเกิดเหตุ วันนี้ (6 มิ.ย.) ได้เดินทางไปเคลียร์กับทางไปรษณีย์ ซึ่งหัวหน้าของไปรษณีย์ได้ขอโทษและได้ลงโทษทางวินัยเรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุที่ยิงสุนัขไม่ขอเปิดเผย ทั้งนี้สุนัขที่ถูกยิงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์