วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอเดียเก๋! ชาวนาอ่างทอง ไม่ง้อน้ำทำนา ผลิตกรงไก่ขายผ่านเฟซบุ๊ก

ชาวนาวัย 57 ปี บางระกำ จ.อ่างทอง หันมาผลิตกรงไก่แทนการทำนาหลังประสบปัญหาภัยแล้ง ปิ๊งไอเดียลงขายผ่านเฟซบุ๊ก ยอดสั่งถล่มทลาย สร้างรายได้อย่างงามให้กับครอบครัว

นายประเทือง เพิ่มลาภ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 82/2 หมู่ที่ 4 ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากในพื้นที่ตำบลบางระกำประสบปัญหาภัยแล้งไม่มีน้ำทำนา ทางครอบครัวจึงได้ไปซื้อกรงไก่จากที่อื่นเพื่อมาเลี้ยงไก่ แต่เห็นว่ากรงไก่ที่ซื้อมานั้นน่าจะทำขายได้เนื่องจากมีวิชาชีพทางช่าง จึงได้รวมกับทางญาติพี่น้องลูกหลานได้ช่วยกันทำกรงไก่ขึ้นมา

หลังจากวางแผนการขายโดยลองผิดลองถูก เพื่อที่จะทำจนกระทั่งทำได้ดีมีลูกค้าสนใจในรูปแบบ เลยคิดที่จะทำแบบถอดประกอบเองได้เพื่อสะดวกในการส่งให้ลูกค้า จึงได้คิดแยกชิ้นส่วนและให้ลูกค้าเอาไปประกอบเอง

ขณะเดียวกันทางหลานสาว นางสาวรุจิรัฌฐ์ บัวโรย ได้ลงโฆษณาในเฟซบุ๊ก ซึ่งผลตอบรับดีมาก มีลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากทำแทบไม่ทัน

โดยได้ทำกรงไก่ 3 ขนาด คือขนาด 90 เซนติเมตร ขายในราคา 900 บาท ขนาด 110 เซนติเมตร ราคา 1,200 บาท และ 120 เซนติเมตร ราคา 1,500 บาท ซึ่งราคานี้พร้อมส่งทั่วประเทศ ถือเป็นการสร้างรายได้อย่างงามให้แก่ครอบครัวในช่วงภัยแล้ง.

ชาวนาวัย 57 ปี บางระกำ จ.อ่างทอง หันมาผลิตกรงไก่แทนการทำนาหลังประสบปัญหาภัยแล้ง ปิ๊งไอเดียลงขายผ่านเฟซบุ๊ก ยอดสั่งถล่มทลาย สร้างรายได้อย่างงามให้กับครอบครัว 6 มิ.ย. 2559 16:31 6 มิ.ย. 2559 22:09 ไทยรัฐ