ไลฟ์สไตล์
100 year

อัยการสหรัฐฯ เตรียมแถลงจะฟ้องพ่อแม่ ปล่อยลูก 3 ขวบตกกรงกอริลลาหรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 16:48 น.
SHARE

(เจ้าฮารัมเบ ก่อนเสียชีวิต)

ลุ้นจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง... อัยการรัฐโอไฮไอ ในสหรัฐฯ เตรียมแถลงข่าวจะยื่นฟ้องพ่อแม่ของเด็กชายวัย 3 ขวบ หรือไม่ หลังลูกซุกซนปีนรั้วจนพลัดตกลงไปในกรงของเจ้าฮารัมเบ ทำให้ จนท.สวนสัตว์ซินซินเนติต้องยิงกอริลลาตัวนี้ดับอย่างน่าสลด

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 6 มิ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นายโจ ดีเทอร์ส อัยการประจำเขตฮามิลตัน เคาตี้ รัฐโอไฮไอ ในสหรัฐฯ เตรียมจะออกแถลงการณ์การตัดสินใจของเขา ตอนบ่ายวันจันทร์ที่ 6 มิ.ย.นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ว่าจะยื่นฟ้องครอบครัวของเด็กชายวัย 3 ขวบหรือไม่ หลังเกิดเหตุเด็กชายวัย 3 ขวบ ซุกซนปีนรั้วจนตกลงไปในกรงกอริลลา เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ซินซินเนติ ต้องตัดสินใจใช้ปืนไรเฟิลสาดกระสุนยิงใส่ เจ้าฮารัมเบ กอริลลาเพศผู้ จนตาย เพื่อปกป้องเด็กชายท่ามกลางสถานการณ์ที่กำลังคับขันอย่างยิ่ง ทว่าอีกด้าน ได้ก่อให้เกิดปฏิกิริยาของผู้คน และชาวเน็ตจำนวนมากที่เห็นว่าควรจะดำเนินคดีอาญากับพ่อแม่ของเด็ก ที่พวกเขาไม่ดูแลลูกให้ดีพอ

เด็กชายแสดงความเสียใจกับรูปปั้นกอริลลา ที่สวนสัตว์ซินซินเนติ หลังจากเจ้าฮารัมเบถูกเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยิงดับ เพื่อปกป้องเด็กชายที่ตกลงไปในกรง
เด็กชายแสดงความเสียใจกับรูปปั้นกอริลลา ที่สวนสัตว์ซินซินเนติ หลังจากเจ้าฮารัมเบถูกเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยิงดับ เพื่อปกป้องเด็กชายที่ตกลงไปในกรง

เอพี แจ้งว่า นายดีเทอร์ส อัยการประจำการเขตฮามิลตัน จะมีการแถลงข่าวการตัดสินใจของเขา หลังจากได้ทบทวนถึงการกระทำของพ่อแม่จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ขณะที่ สวนสัตว์ซินซินเนติ ระบุว่า เหตุการณ์เด็กชาย 3 ขวบ ตกลงไปในกรง ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนตกลงไปในกรงกอริลลาที่นี่ โดยกรงกอริลลาแห่งนี้ที่สวนสัตว์ซินซินเนติ จะถูกเปิดให้คนเข้าชมอีกครั้งในวันอังคารที่ 7 มิ.ย. หลังจากได้มีการปรับปรุงรั้วกรงให้สูงขึ้นกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอริลลาสวนสัตว์ซินซินเนติเด็ก3ขวบตกกรงเด็กชายตกกรงยิงกอริลลาตายฮารัมเบอัยการสหรัฐฯฟ้องพ่อแม่สหรัฐฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:55 น.