ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.จัดพิธีทำบุญเฉลิมพระเกียรติ'ในหลวง'ครองราชย์ครบ70 ปี 9มิ.ย.59

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 17:06 น.
SHARE

รัฐบาล เป็นเจ้าภาพ ทำบุญตักบาตรเฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศล ถวายพระพรชัยมงคล “ในหลวง-พระราชินี” 9 มิ.ย.นี้ ในโอกาสครองราชย์ครบ 70 ปี 

วันที่ 6 มิ.ย.เวลา 13.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวการจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิ.ย. 2559 และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 ส.ค. 2559 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ได้แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบท 770 รูป ระหว่างวันที่ 28 พ.ค.-12 มิ.ย. รวม 16 วัน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.เอก กล่าวว่า ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ เวลา 09.09 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. พร้อมด้วยภริยา จะเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลและพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง และพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง โดยมี องคมนตรี คณะรัฐมนตรี (ครม.) ประธานองค์กรอิสระ ผู้บัญชาการทหารและตำรวจพร้อมคู่สมรส ปลัดกระทรวงทุกกระทรวงและประชาชนเข้าร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม พิธีดังกล่าวนี้ จะจัดพร้อมกันทั้งในส่วนกลาง (กรุงเทพมหานคร) และส่วนภูมิภาคในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.เอก กล่าวต่อว่า ทั้งนี้เวลา 07.39 น. สมเด็จพระราชาคณะ 10 รูป นำโดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ พร้อมด้วยพระสงฆ์ที่บรรพชาอุปสมบทในโครงการ 770 รูป เข้าร่วมพิธีตักบาตรบริเวณพระบรมมหาราชวัง ด้านถนนสนามไชย และถนนหน้าพระลาน จากนั้น พระสงฆ์ทั้งหมดจะเข้าไปในพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลฯ และพิธีดังกล่าวจะกำหนดจัดพิธีพร้อมกันทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ นอกจากนี้ แต่ละศาสนาจะจัดพิธีสวดถวายพระพรชัยมงคล ในศาสนสถาน และจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในชุมชน และวัดไทยทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครองราชย์ครบ70ปีในหลวงรัฐบาลจัดพิธีพระราชินีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถบรรพชาอุปสมบท 770 รูป9 มิถุนายน 2559ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 20:38 น.