'แพทยสภา' ยังไม่ได้รับหนังสือตรวจ 'ธัมมชโย' เมินเปลี่ยนขอหมอพระมงกุฎฯ

ข่าว

  'แพทยสภา' ยังไม่ได้รับหนังสือตรวจ 'ธัมมชโย' เมินเปลี่ยนขอหมอพระมงกุฎฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 17:36 น.

   เลขาฯแพทยสภา เผย วัดธรรมกายยังไม่ส่งหนังสือตอบกลับมา พร้อมเมินเหตุ "ธัมมชโย" เรียกร้องให้นำแพทย์จาก "รพ.พระมงกุฎฯ" เข้าตรวจอาการอาพาธ

   เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.59 นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า กรณีที่แพทยสภาต้องทำหนังสือถึงพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในการอนุญาตให้แพทย์ที่แพทยสภา ดำเนินการร่วมกับราชวิทยาลัย ส่งไปตรวจยืนยันการอาพาธนั้น เป็นเพราะที่ผ่านมามีแต่ทีมแพทย์ของพระธัมมชโยที่ร้องขอมาที่แพทยสภา แม้มีการโทรศัพท์พูดคุยกันไปแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับหนังสือตอบกลับมา 

   ทั้งนี้ ล่าสุดตนทราบว่า มีการเรียกร้องให้นำแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าไปตรวจอีก ซึ่งเป็นเรื่องของพระธัมมชโยกับวัดพระธรรมกาย เพราะแพทยสภาไม่ได้ต้องการไปตรวจเองแต่แรก แต่ที่เราทำไปเพราะได้รับการร้องขอ และรับจัดหาผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจ ก็เพื่อต้องการไขความกระจ่างให้สังคม และมีเงื่อนไขคือผู้ป่วยทำหนังสืออนุญาตมา และต้องยินดีให้เปิดเผยข้อมูลกับสังคม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์