วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แพทยสภา' ยังไม่ได้รับหนังสือตรวจ 'ธัมมชโย' เมินเปลี่ยนขอหมอพระมงกุฎฯ

เลขาฯแพทยสภา เผย วัดธรรมกายยังไม่ส่งหนังสือตอบกลับมา พร้อมเมินเหตุ "ธัมมชโย" เรียกร้องให้นำแพทย์จาก "รพ.พระมงกุฎฯ" เข้าตรวจอาการอาพาธ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.59 นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวว่า กรณีที่แพทยสภาต้องทำหนังสือถึงพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในการอนุญาตให้แพทย์ที่แพทยสภา ดำเนินการร่วมกับราชวิทยาลัย ส่งไปตรวจยืนยันการอาพาธนั้น เป็นเพราะที่ผ่านมามีแต่ทีมแพทย์ของพระธัมมชโยที่ร้องขอมาที่แพทยสภา แม้มีการโทรศัพท์พูดคุยกันไปแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับหนังสือตอบกลับมา 

ทั้งนี้ ล่าสุดตนทราบว่า มีการเรียกร้องให้นำแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าไปตรวจอีก ซึ่งเป็นเรื่องของพระธัมมชโยกับวัดพระธรรมกาย เพราะแพทยสภาไม่ได้ต้องการไปตรวจเองแต่แรก แต่ที่เราทำไปเพราะได้รับการร้องขอ และรับจัดหาผู้เชี่ยวชาญเข้าไปตรวจ ก็เพื่อต้องการไขความกระจ่างให้สังคม และมีเงื่อนไขคือผู้ป่วยทำหนังสืออนุญาตมา และต้องยินดีให้เปิดเผยข้อมูลกับสังคม.

เลขาฯแพทยสภา เผย วัดธรรมกายยังไม่ส่งหนังสือตอบกลับมา พร้อมเมินเหตุ "ธัมมชโย" เรียกร้องให้นำแพทย์จาก "รพ.พระมงกุฎฯ" เข้าตรวจอาการอาพาธ 6 มิ.ย. 2559 15:25 6 มิ.ย. 2559 17:17 ไทยรัฐ