เตือน! หาดใหญ่ฝนตกชุก 'งูเห่า-งูเหลือม' ตะลอนทัวร์เยี่ยมบ้าน

ข่าว

  เตือน! หาดใหญ่ฝนตกชุก 'งูเห่า-งูเหลือม' ตะลอนทัวร์เยี่ยมบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 17:21 น.

   หน่วยกู้ภัยหาดใหญ่เผยระยะนี้ฝนตกชุก ทำให้ชาวบ้านพบงูเหลือมและงูเห่าเลื้อยออกมาอยู่ในบ้านและรถยนต์เกือบทุกวัน ล่าสุดจับ 2 งูเหลือมนอนกกไข่และซุกในรถโฟล์คลิฟต์ ตะลึงกำลังกกไข่ 20 ฟอง

   เจ้าหน้าที่โชว์งูที่จับได้
   เจ้าหน้าที่โชว์งูที่จับได้

   วันที่ 6 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดอรสรพิษของหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่ ซึ่งเลื้อยเข้าไปซุกซ่อนอยู่ในรถโฟล์คลิฟต์ที่จอดอยู่ภายในบริษัทจำหน่ายรถโฟล์คลิฟต์ ตั้งอยู่หลังปั๊มน้ำมัน ปตท.ริมถนนสายเอเชีย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

   โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเพื่อค้นหาก็พบงูเข้าไปนอนขดตัวอยู่ในฝาปิดหม้อกรองหลังรถโฟล์คลิฟต์ จึงได้ใช้เครื่องมือคีบและลากตัวออกมาจากรถโฟล์คลิฟต์ได้อย่างง่ายดาย โดยดูจากสภาพงูเหลือมน่าจะกำลังอิ่มมีความยาวเกือบ 2 เมตร

   งูเหลือมซุกในรถโฟล์คลิฟ (ภาพจากกู้ภัย)
   งูเหลือมซุกในรถโฟล์คลิฟ (ภาพจากกู้ภัย)

   สำหรับงูเหลือมตัวนี้มีลูกค้าที่เข้าไปเติมแก๊สในปั๊มเห็นมันเลื้อยออกมาจากพงหญ้า 1 ตัวและเลื้อยหายเข้าไปในรถโฟล์คลิฟต์ จึงได้แจ้งให้พนักงานทราบและพยายามหาตัวมันแต่ไม่พบจึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยกันค้นหา กระทั่งพบตัวและจับได้ในที่สุด

   ส่วนอีกตัวหน่วยกู้ภัยชุดเดียวกันยังได้จับงูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวเกือบ 3 เมตร ภายในบริเวณบ้านของชาวบ้านที่อยู่ภายใน ซอย 22 คลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ และต้องตกตะลึงเนื่องจากมันนอนขดตัวกกไข่อยู่ในร่องน้ำซึ่งมีกองไม้เก่าวางทับอยู่ แต่ก็สามารถจับตัวไว้ได้พร้อมกับไข่อีก 2 กองที่กำลังฟักเกือบ 20 ฟอง เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

   อย่างไรก็ตาม หน่วยกู้ภัยเผยว่าช่วงนี้พบสัตว์เลื้อยคลานทุกวัน ทั้งงูเห่าและงูเหลือมที่มักจะเลื้อยเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้านพักและในรถยนต์เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์