วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Elite Lord of Alliance มหาศึกผู้กล้าฝ่าฝูงมอนสเตอร์ OBT 9 มิถุนายน

โดย Compgamer

ตั้งหน้าตั้งตารอกันมาหลายปี กับเกมแนว MMORPG จากประเทศเกาหลีอย่าง Elite lord of alliance หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า ELOA จากผู้พัฒนา NPIC SOFT ที่ถูกจับตาจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก ล่าสุด ทาง 411 Entertainment ผู้ให้บริการเกมออนไลน์น้องใหม่ไฟแรงคว้าลิขสิทธิ์มาเปิดในประเทศไทย เอาใจผู้เล่นที่อยากลองสัมผัสกับเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์สุดร้อนแรง พร้อมด้วยฟีเจอร์และลูกเล่นใหม่ๆ ภายในเกมอีกมากมาย

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ทาง 411 Entertainment ได้เปิดให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมทดสอบเกม Elite lord of alliance (ELOA) ในช่วง Close Beta เป็นที่เรียบร้อยจนถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2559 และพร้อมที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 9 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ส่วนตัวเกมจะมีจุดเด่นและน่าเล่นอย่างไร เราเอามาให้ดูกัน

เผ่าพันธุ์ภายในเกม


เผ่าพันธุ์ภายในเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 4 เผ่าด้วยกัน ประกอบด้วย Kartu, Liru, Sapiens และ Naru โดยแต่ละเผ่าความสามารถพื้นฐานจะเหมือนกันหมด เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องคิดมากว่าเผ่าไหนเก่งหรือไม่เก่ง จะแตกต่างกันที่รูปร่างหน้าตาของตัวละครเท่านั้น แต่การเลือกเผ่าก็มีข้อจำกัดเกี่ยวกับสายอาชีพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ตัวอย่างเช่น จะเลือกเผ่า Naru ได้ก็ต่อเมื่อเลือกสายอาชีพ Assassin Warrior เท่านั้น

Switching Weapon


ถือเป็นระบบเด่นของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะตัวละครแต่ละสายอาชีพจะสามารถสลับอาวุธและใช้งานได้อย่างอิสระ โดยแต่ละสายอาชีพจะมีอาวุธประจำสายอาชีพตัวเอง 3 อย่างด้วยกัน นั่นหมายความว่า เมื่อเล่น 1 ตัวละครจะสามารถสลับอาวุธไปมาระหว่าง 3 อย่างได้อิสระ อีกทั้ง สกิลของทั้ง 3 สายก็จะมีจุดเด่น และรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันออกไป ทำให้ผู้เล่นสามารถพลิกแพลงการใช้งานได้หลากหลาย

Stances System


อีกหนึ่งระบบที่จะช่วยเสริมความแกร่งให้กับตัวละคร อย่างที่ทราบก็คือ 1 สายอาชีพจะสามารถเปลี่ยนอาวุธอย่างอิสระได้ 3 แบบด้วยกัน โดยอาวุธแต่ละแบบที่เปลี่ยนไปนั้น จะมี Stances หรือความสามารถเสริมอยู่ ตัวอย่างเช่น เมื่อใช้ปืนใหญ่จะเพิ่มพลังโจมตี 3% และโจมตีบอสแรงขึ้น 5% เป็นต้น และเมื่อเราเปลี่ยนไปใช้อาวุธประเภทอื่น ความสามารถของ Stances ก็จะเปลี่ยนไปตามอาวุธที่ใช้

สายอาชีพหลากหลาย


ภายในเกมจะมีสายอาชีพให้เราเลือก 5 สายอาชีพด้วยกัน และเมื่อรวมกับอาวุธอาชีพละ 3 ประเภท ก็จะทำให้เราสามารถเลือกเล่นได้ถึง 15 สไตล์การเล่น แถมสามารถสลับอาวุธได้อีก ทำให้เกิดความหลากหลายมากขึ้นทั้ง 5 สายอาชีพ

โดยเกม ELOA จะเปิดช่วง Open Beta กันตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน เป็นต้นไป

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Website : http://www.eloa.in.th 
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/ELOAThailand


ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

ตั้งหน้าตั้งตารอกันมาหลายปี กับเกมแนว MMORPG จากประเทศเกาหลีอย่าง Elite lord of alliance หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า ELOA จากผู้พัฒนา NPIC SOFT ที่ถูกจับตาจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรก 6 มิ.ย. 2559 15:21 7 มิ.ย. 2559 03:39 ไทยรัฐ