คนชัยนาทแห่ไหว้ รอยแตกต้นทิ้งถ่อนคล้าย 'หลวงปู่ศุข' ฮือฮาอาทิตย์ทรงกลด

ข่าว

  คนชัยนาทแห่ไหว้ รอยแตกต้นทิ้งถ่อนคล้าย 'หลวงปู่ศุข' ฮือฮาอาทิตย์ทรงกลด

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 16:02 น.

   สาวใหญ่ชัยนาท ขนลุก เห็นต้นทิ้งถ่อนหน้าวัดปากคลองมะขามเฒ่า คล้าย "หลวงปู่ศุข" ชวนชาวบ้านกราบไหว้ ฮือฮาเกิดอาทิตย์ทรงกลด เชื่อ หลวงปู่แสดงอิทธิฤทธิ์ แห่ขอโชค

   เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ม.2 ต.มะขามเฒ่า อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท และบรรดาลูกศิษย์ที่นับถือ พระครูวิมลคุณากร หรือ หลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ทยอยเดินทางมากราบไหว้ต้นทิ้งถ่อนลักษณะคล้ายรูปเสมือนจริง หลวงปู่ศุข บริเวณหน้าวัดปากคลองมะขามเฒ่า ซึ่งเกิดจากการแตกของเปลือกต้นทิ้งถ่อน ที่คล้ายกับภาพจำลอง หลวงปู่ศุข กำลังยืน

   อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เป็นครั้งแรกที่ทางวัดมีการใช้ผ้าสามสีพันรอบต้นทิ้งถ่อน พร้อมนำกระถางธูป ราวพวงมาลัย มาวางไว้ให้ชาวบ้านและผู้ที่ศรัทธามากราบไหว้ หลังจากมีผู้พบเห็น และขณะที่กำลังมีการกราบไหว้นั้นเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดขึ้น สร้างความแตกตื่นกับผู้ที่มากราบไหว้ที่มาขอเลขเด็ด ขอโชค ขอลาภ

   ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอโชคจากต้นมะขามคล้าย
   ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอโชคจากต้นมะขามคล้าย "หลวงปู่ศุข"

   ด้าน นางถวิล อยู่โต อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่พบเห็นร่องรอยการแตกของเปลือกไม้ กล่าวว่า เมื่อ 2 วันก่อนช่วงเย็น มีฝนพรำๆ ขณะนั้นกำลังยืนคุยอยู่กับเพื่อนบ้าน เมื่อมองไปทางต้นมะขามหน้าวัด มองเห็นคล้าย หลวงปู่ศุข กำลังยืนอยู่ที่ต้นมะขาม รู้สึกตกใจและขนลุก จึงชวนเพื่อนบ้านเดินไปดู และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคล้ายภาพจำลอง หลวงปู่ศุข ในท่ายืน พร้อมทั้งบอกว่า ตั้งแต่เกิดมาก็อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัดมาตลอด 53 ปี ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้ รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่คนศรัทธาว่าจะเชื่อหรือไม่ โดยส่วนตัวเชื่อว่า หลวงปู่ศุข แสดงอภินิหารให้ลูกศิษย์เห็น

   นำภาพเหมือน หลวงปู่ศุข ตั้งเทียบให้ดูข้างๆ
   นำภาพเหมือน หลวงปู่ศุข ตั้งเทียบให้ดูข้างๆ

   ทั้งนี้ วัดปากคลองมะขามเฒ่า ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. 2447 ในระหว่างที่ หลวงปู่ศุข ยังมีชีวิตอยู่นั้น ได้เริ่มสร้างถาวรวัตถุต่างๆ จากวัดร้างที่ไม่มีอะไร จนมีครบทั้งโบสถ์ ศาลาการเปรียญ กุฏิสงฆ์ กลายเป็นวัดที่ใหญ่โตจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้ง หลวงปู่ศุข ได้รับสมณศักดิ์เป็น พระครูวิมลคุณากร รั้งตำแหน่งเจ้าคณะแขวง (ปัจจุบันเรียกว่าเจ้าคณะอำเภอ) เป็นองค์แรกของ อ.วัดสิงห์ ต่อมา มีอาการอาพาธด้วยโรคชรา ในปี 2464 จนกระทั่งเดือน ก.ค. 2466 เริ่มอาพาธมากขึ้น และมรณภาพในวันที่ 23 ธ.ค. 2466 สิริอายุ 75 ปี 50 พรรษา

   นอกจากนี้ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน พระเครื่องและเครื่องรางที่ หลวงปู่ศุข ได้สร้างและปลุกเสกไว้ ต่างเป็นที่ยอมรับในพุทธคุณ เป็นที่เสาะแสวงหากันอย่างกว้างขวาง เพราะเป็นสิ่งที่ หลวงปู่ศุข ได้มอบเป็นมรดกและคนรุ่นหลังได้บูชา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์