วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลุกกระแสรักษ์โลกนักช็อปรุ่นใหม่

รณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติมาโดยตลอด ห้างสรรพสินค้าเซน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนนักช็อปรุ่นใหม่ เติมพลังช่วยให้โลกใบใหญ่น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในโครงการ ZEN Earth Care Society 2016 โดยทุ่มงบเปิดโลกแห่งจินตนาการอันร่มรื่นสไตล์ยุคดิจิตอล นำเสนออินสไปเรชั่นของแบรนด์ไทยและแบรนด์ดังระดับโลก ที่ต่างห่วงใยธรรมชาติ ผ่านคอลเลกชั่นล่าสุด เรียงร้อยเรื่องราวไปกับทัศนียภาพความสมบูรณ์ของพื้นที่สีเขียวควบคู่ไปกับเสียงสะท้อนจากธรรมชาติที่ถูกทำลาย ภายใต้คอนเซปต์ Save The Earth ตลอดทั้ง 7 ชั้นของห้างเซน หวังปลุกกระแสรักษ์โลกให้กับนักช็อปรุ่นใหม่ พร้อมเปิดตัวกระเป๋าผ้า ZEN Recycle Bag ดีไซน์ใหม่ล่าสุด ส่งต่อแฟชั่นรักษ์โลก ตอบรับหนุ่มสาวเทรนดี้ที่มีไลฟ์สไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมปันน้ำใจ ร่วมแบ่งปันเสื้อผ้าเก่าในสภาพดีใส่ลงกล่อง Donation Box ที่บริเวณจุดแลกซื้อ ชั้น 2 ห้างเซน เพื่อมอบให้กับโครงการ Million Gifts Million Smiles ปี 7 เป็นของขวัญแก่เยาวชน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเหล่าคนดังที่ตบเท้าเข้าร่วมงาน ต่างพร้อมใจกันเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พร้อมร่วมส่งกำลังใจและแบ่งปันของขวัญชิ้นพิเศษให้กับน้องๆ

หมู-จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล บอกว่า ส่วนตัวชอบช็อปปิ้ง ถ้ามีวิธีไหนที่สามารถลดปริมาณขยะเพื่อช่วยโลกของเราได้ก็จะทำ ง่ายๆเลยคือการใช้กระเป๋าผ้า แทนการถือถุงกระดาษหรือถุงพลาสติก ส่วนหนุ่มมีสไตล์ ฟอร์ด-จารุเดช บุญญสิทธิ์ บอกว่า ภาวะโลกร้อนเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก และพร้อมจะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าทุกคนไม่ช่วยกัน จึงขอร่วมเป็นอีกหนึ่งเสียงเชิญชวนให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหานี้ เริ่มจากตัวเราเอง นำกระเป๋าผ้าไปใส่ของเวลาไปช็อปปิ้ง รวมถึงช่วยกันหมุนเวียนทรัพยากรรอบตัวเราให้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น อย่างเสื้อผ้าของเราก็นำมาเป็นของขวัญให้น้องๆได้

โดยทุกครั้งที่นำเสื้อผ้ามาบริจาค จะได้รับสติกเกอร์ฟรี 1 ดวง สะสมเพื่อแลกรับส่วนลด พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย เมื่อคล้องกระเป๋าผ้าไปช็อปปิ้งและไม่รับถุง อาทิ แลกรับสติกเกอร์ส่วนลดสูงสุด 40% ด้วยคะแนน The 1 Card หรือช็อปครบตามเงื่อนไข ลดเพิ่มสูงสุด 12.5% เมื่อใช้คะแนน The 1 Card เท่ายอดช็อป ลุ้นที่พักฟรีจากรีสอร์ตอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บูทีค อสิตา อีโค รีสอร์ท อัมพวา (2 วัน 1 คืน) จำนวน 12 รางวัล ระหว่างนี้ถึงวันที่ 7 ก.ค.

รณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อธรรมชาติมาโดยตลอด ห้างสรรพสินค้าเซน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนนักช็อปรุ่นใหม่ เติมพลังช่วยให้โลกใบใหญ่น่าอยู่ยิ่งขึ้น ในโครงการ ZEN Earth Care Society 2016... 6 มิ.ย. 2559 15:09 6 มิ.ย. 2559 15:15 ไทยรัฐ