ไลฟ์สไตล์
100 year

พท. โต้ อย่าผูกขาดความรักชาติไว้ฝ่ายเดียว ระวังคนเคยอุ้มชู สละเรือ

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 18:06 น.
SHARE

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โต้ รัฐบาล คสช. อย่าผูกขาดความรักชาติไว้ที่พรรคพวกตัวเองฝ่ายเดียว เย้ย ระวังกลุ่มคนเคยอุ้มชูสละเรือหากมาถึงจุดวิกฤติ

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีสารพัดโฆษกของ คสช. และรัฐบาลออกมาตอบโต้ ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล ผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ว่า เป็นตัวตลก ที่กล่าวยอมรับว่า ตนเองเป็นคนบ้า โดยตั้งคำถามว่า ที่ผ่านมา ม.ล.ณัฏฐกรณ์ ทำประโยชน์อะไรให้บ้านเมืองบ้างว่า ตรรกะของคนกลุ่มนี้แปลกประหลาด มักจะถามคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล และคสช.ว่า ทำประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองบ้าง นัยว่าคงไม่มีใคร สาขาวิชาชีพใด ที่จะทำประโยชน์สูงสุดให้กับบ้านเมืองได้ เท่ากับคณะปฏิวัติรัฐประหาร นอกจากการผูกขาดความรักชาติไว้กับพรรคพวกตนเองเพียงฝ่ายเดียวแล้ว ยังผูกขาดความรู้ ความเข้าใจในปัญหาของประเทศ ผลักนักวิชาการภาคประชาสังคมที่เจตนาดีออกไปจนไม่มีที่ยืน

ข่าวแนะนำ

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า การตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ กกต.เองก็บอกว่า เป็นเรื่องดี แต่ท่านก็บอกว่า ตอนจำนำข้าว ไม่เห็นตั้งศูนย์ปราบโกงบ้าง สะท้อนว่า มีทัศนคติอย่างไร มีความรู้ความเข้าใจในแต่ละเรื่องแค่ไหน ความจริง รัฐบาลและ คสช. ไม่ต้องหวาดระแวงอะไรกับการเมืองภาคประชาชน หรือแม้แต่พรรคการเมืองอย่างพรรคเพื่อไทย เพราะไม่มีใครจะไปทำอะไรรัฐบาลได้ แต่กลุ่มคนที่พวกท่านต้องระวัง คือ กลุ่มที่เคยสนับสนุนอุ้มชูกันมาก่อน ที่ระยะหลังออกมาดับเครื่องชนกันหลายคณะ ดังคำที่ว่า สนิมเกิดแต่เนื้อในตน ยามใดที่ท่านไม่สามารถประสานประโยชน์ได้ลงตัว กลุ่มคนพวกนี้ ก็พร้อมจะออกมาทิ่มแทง ซึ่งจากนี้ไปจะได้เห็นกลุ่มต่างๆ ออกมามากขึ้น แม้แต่คนในเรือแป๊ะ หรือ แม่น้ำ 5 สาย พอถึงจังหวะวิกฤติก็จะสละเรือหนีตายกันหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พท.ผูกขาดความรักชาติสละเรืออนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดรักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยเพื่อไทยณัฏฐกรณ์ เทวกุลประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีหัวหน้าคสช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:24 น.