ตร.แจงดราม่า! ต่างชาติถ่ายโฆษณา ดริฟท์รถรอบเจดีย์เมืองกรุงเก่า (ชมคลิป)

ข่าว

  ตร.แจงดราม่า! ต่างชาติถ่ายโฆษณา ดริฟท์รถรอบเจดีย์เมืองกรุงเก่า (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 14:55 น.

   โลกโซเชียลพากันวิพากษ์วิจารณ์ กองถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ปิดถนนขับรถแข่งโชว์ดริฟท์รอบเจดีย์วัดสามปลื้ม กลางเมืองอยุธยา ซึ่งคลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) เป็นลีลาการดริฟท์ของรถแข่ง 2 คัน บริเวณรอบเจดีย์วัดสามปลื้ม หรือ เจดีย์นักเลง อายุกว่า 400 ปี เจดีย์โบราณบนถนนโรจนะ ตำบลอโยธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จนฝุ่นควันตลบอบอวน ซึ่งภาพนี้เป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ที่ชาวต่างชาติมาขอเช่าพื้นที่ถ่ายทำ


   เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์และเพจดังอย่างรวดเร็ว มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนเกิดการดราม่าโต้ตอบกันไปมา ซึ่งก็มีทั้งเห็นว่าเหมาะสม และไม่เหมาะสม ถกเถียงกันด้วยเหตุผลต่างๆ นานา โดยกลุ่มที่เห็นด้วย ให้เหตุผลว่าอย่างน้อยก็เพื่อเป็นการโปรโมทการท่องเที่ยวเที่ยวไทย ให้ต่างชาติได้รู้จักเมืองไทยมากขึ้น และการปิดถนนถ่ายทำแบบนี้ ก็ต้องผ่านการอนุญาตจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

   ส่วนกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย กลับมองว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่มาของประวัติศาสตร์ไทยในอดีต ไม่ควรมาทำแบบนี้ เสมือนเป็นการลบหลู่คนอยุธยา และที่สำคัญ เมืองกรุงเก่าอยุธยา ก็ได้รับการขึ้นบัญชีเป็นมรดกโลก จากยูเนสโก จึงไม่ควรทำแบบนี้ ควรส่งเสริมทางด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์มากกว่า

   ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ ผู้กำกับ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ได้ความว่า ทางตำรวจได้รับหนังสือแจ้งจากทาง ผู้อำนวยการกองกิจการภาพยนตร์และวิดีทัศน์ต่างประเทศ ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมการท่องเที่ยว เรื่องอนุญาตให้บริษัทของต่างประเทศถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาที่บริเวณเจดีย์วัดสามปลื้ม จึงรับหน้าที่ประสานงานปิดกั้นถนนเพื่อถ่ายทำในวันที่ 4 มิถุนายน ช่วงเวลาประมาณ 07.00-09.00 น. โดยปิดระยะเวลาถ่ายทำเป็นช่วงเวลา ช่วงละประมาณ 5 นาที ไม่ได้ปิดถนนทั้งวัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์