วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านกระบี่ เดือดร้อน น้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมบ้าน

น้ำทะเลหนุนไหลท่วมบ้าน ถนนเกาะกลางหน้าเมืองกระบี่ ชาวบ้านเดือดร้อนเร่งขนย้ายข้าวของ วางแนวทางแก้ไขยกบ้านให้สูงขึ้น บอกช่วงหน้ามรสุมน้ำทะเลจะเข้าท่วมทุกปี แต่ปีนี้น้ำมาเร็วกว่าปกติ 

เวลา 12.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 59 นายประดิษฐ์ จันทร์ทอง นายก อบต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบน้ำทะเลหนุนท่วมบ้านเรือนประชาชน และถนนในหมู่บ้าน หลังน้ำทะเลขึ้นสูงกว่าปกติ ที่บริเวณหมู่ที่ 1 ต.คลองประสงค์ ซึ่งเบื้องต้นพบว่า ถนนในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 10 ซม. นอกจากนั้น พบว่าน้ำได้ไหลท่วมบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำรวมกว่า 10 หลัง ชาวบ้านต้องขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง บางหลังเร่งทำแนวกันน้ำโดยการก่อปูนขึ้นมา เนื่องจากช่วงนี้เข้าหน้ามรสุมแล้วด้วย

ชาวบ้านบอกว่าน้ำทะเลหนุนสูงกว่าปกติ โดยปีนี้เริ่มสูงขึ้นมาในช่วง 2 วันที่ผ่านมา และวันนี้หนุนสูงจนเข้าไปในบ้าน สูงกว่า 20 ซม.

ขณะที่ นายประดิษฐ์ จันทร์ทอง นายก อบต.คลองประสงค์ กล่าวว่า น้ำทะเลหนุนสูงมาอย่างต่อเนื่องตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้หลายหมู่บ้านของตำบลคลองประสงค์ ซึ่งเป็นเกาะอยู่หน้าเมืองกระบี่ เริ่มกระทบหนัก น้ำไหลท่วมบ้าน ถนน ซึ่งปรากฏการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงหน้ามรสุม ซึ่งขณะนี้เริ่มท่วม ทาง อบต.ได้แจ้งให้ทางชาวบ้านเตรียมรับกับปัญหาดังกล่าว โดยให้ยกบ้านสูงขึ้น

น้ำทะเลหนุนไหลท่วมบ้าน ถนนเกาะกลางหน้าเมืองกระบี่ ชาวบ้านเดือดร้อนเร่งขนย้ายข้าวของ วางแนวทางแก้ไขยกบ้านให้สูงขึ้น บอกช่วงหน้ามรสุมน้ำทะเลจะเข้าท่วมทุกปี แต่ปีนี้น้ำมาเร็วกว่าปกติ 6 มิ.ย. 2559 14:22 6 มิ.ย. 2559 21:04 ไทยรัฐ