ไลฟ์สไตล์
100 year

แต้มฟีฟ่า 'ช้างศึก' เดือน ก.ค. ส่อลด แม้ซิวแชมป์คิงส์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2559 15:15 น.
SHARE

ทัพช้างศึกอาจมีเสียวอีกรอบในการประกาศอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง เดือน ก.ค. แม้จะสามารถคว้าแชมป์ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 มาครองได้สำเร็จ แต่คะแนนจะลดลง ทำให้มีโอกาสสูงที่อาจจะต้องคืนตำแหน่งเจ้าอาเซียนไปให้กับ "ฟิลิปปินส์"... 

วันที่ 6 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ที่สามารถคว้าแชมป์ศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 มาครองได้สำเร็จ หลังจากห่างหายความสำเร็จในถ้วยใบนี้ไปนานกว่า 9 ปี แต่การจัดอันดับโลก "ฟีฟ่า แรงกิ้ง" ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ทัพช้างศึกต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อคะแนนรวมจะลดลงไปจากเดิม

ข่าวแนะนำ

ในการแข่งขันครั้งนี้ เกมนัดแรกไทยเก็บได้เพิ่มเพียงแค่ 84 คะแนน เนื่องจากฟีฟ่าคิดจากผลการแข่งขันใน 90 นาทีที่เสมอกับ ซีเรีย 2-2 เท่านั้น โดยไม่คิดผลการแพ้ชนะในช่วงดวลจุดโทษ ขณะที่ในเกมที่ 2 ซึ่งเอาชนะ จอร์แดน 2-0 ไทยจะได้คะแนนเพิ่มอีก 306 แต้ม รวมเป็น 390 คะแนนจาก 2 นัด ในเดือนมิถุนายน    

อย่างไรก็ตาม คะแนนดังกล่าวต้องมีการคิดรวมกัน 4 ปี พร้อมกับหารค่าสัมประสิทธิ์ออกมา เท่ากับว่า ทีมชาติไทยจากเดิมที่มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 302 คะแนน แต่ในเดือนกรกฎาคม คะแนนจะลดลงเหลือ 294 คะแนนเท่านั้น และมีโอกาสสูงที่เสียตำแหน่งเจ้าอาเซียนคืนไปให้กับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยคิงส์คัพ ครั้งที่ 44ฟีฟ่า แรงกิ้งข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:40 น.