วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาได้ที่! หนุ่มพม่าไม่พอใจเพื่อนใช้ค้อนทุบหัวดับอนาถ

3 หนุ่มชาวพม่ามาขายแรงงานเป็นช่างก่อสร้างที่ จ.สระบุรี ตั้งวงดวดเหล้าแต่เช้าตรู่เกิดมีปากเสียงกันถูกเพื่อนใช้ค้อนทุบมันสมองกระจาย ขณะที่มือค้อนหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย พ.ต.ต.สุทัศน์ สอนเหง้า สว.(สอบสวน) สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตที่ในหมู่บ้านจัดสรร ที่กำลังก่อสร้าง ม. 8 ต.หนองปลาหมอ อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงรุดมาที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกลเขตต์ บุรีรักษ์ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.สระบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหินกอง

โดยที่เกิดเหตุ เป็นหมู่บ้านจัดสรรที่กำลังก่อสร้าง เจ้าหน้าที่พบศพชายชาวพม่า อายุประมาณ 40-50 ปี สวมเสื้อเชิ้ตลายดอกไม้สีชมพู สวมโสร่งสีฟ้า นอนหงายเสียชีวิตบนถนน ตรวจสภาพศพผู้ตายเจ้าหน้าที่พบที่ศีรษะด้านหลังเป็นแผลฉกรรจ์คล้ายถูกของแข็งตีอย่างแรงมันสมองกระจาย ข้างศพพบเสื้อยืดสีแดงตกอยู่และรองเท้าผ้าใบ ตก 2 ข้าง คาดเสียชีวิตมาประมาณ 4-5 ชั่วโมง

ส่วนในบ้านจัดสรรที่กำลังก่อสร้างซึ่งอยู่ใกล้กัน 5 เมตร ซึ่งผู้ตายพักอยู่ภายในห้องโถง พบขวดเหล้าที่กินหมดแล้ว 1 ขวด พร้อมกับแกล้ม 1 จาน และแก้วเหล้า 3 ใบวางอยู่ ขณะในห้องเจ้าหน้าที่พบค้อน 1 ด้าม ที่ปลายค้อนเปื้อนเลือดวางอยู่ จึงบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน นายประเสริฐ บุญหินทอง อายุ 49 ปี คนงานก่อสร้าง ผู้พบศพ เล่าว่า ผู้ตายเป็นชาวพม่า ได้เข้ามาทำงานเป็นคนก่อสร้างในหมู่บ้านจัดสรรประมาณ 1 เดือน โดยผู้ตายพักในห้องพักที่บ้านจัดสรร ส่วนผู้ตาย ทราบว่าอยู่กับชาวพม่าด้วยกัน 3 คน โดยก่อนมาพบศพ ช่วงเช้ามืดตนเห็นผู้ตายออกมาเดินซื้อของอยู่หน้าปากซอยหน้าหมู่บ้าน จนกระทั่งช่วงสายผ่านมาพบว่าผู้ตายถูกฆ่าตายนอนเสียชีวิตหน้าถนน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ก่อนที่จะเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อน ชาวพม่ารวม 3 คนได้ดื่มเหล้ากันแต่เช้า หลังจากนั้นคาดว่าขณะนั่งดื่มเหล้าต่างคนต่างเมาแล้วเกิดมีปากเสียงกัน แต่ผู้ตายอาจจะเดินออกมาจากในบ้านจนเพื่อนได้วิ่งตามมาใช้ค้อนทุบที่หัวคนเสียชีวิต หลังจากนั้นตัวคนร้ายได้วิ่งเข้าไปในห้องพร้อมเก็บเสื้อผ้าหลบหนีไปโดยนำค้อนวางไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการติดตามตัวสองพม่ามือค้อนมาดำเนินคดีต่อไป

3 หนุ่มชาวพม่ามาขายแรงงานเป็นช่างก่อสร้างที่ จ.สระบุรี ตั้งวงดวดเหล้าแต่เช้าตรู่เกิดมีปากเสียงกันถูกเพื่อนใช้ค้อนทุบมันสมองกระจาย ขณะที่มือค้อนหนีลอยนวล 6 มิ.ย. 2559 14:16 6 มิ.ย. 2559 19:04 ไทยรัฐ