เศร้า! หน.ทีมเจ็ตสกีทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ 'น้องคอปเตอร์' ขึ้นจากบึง

ข่าว

  เศร้า! หน.ทีมเจ็ตสกีทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ 'น้องคอปเตอร์' ขึ้นจากบึง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 15:01 น.

   ภาพจาก: เฟซบุ๊ก Chantouch Chanthasuntitham

   หัวหน้าทีมเจ็ตสกีฟิฟตี้ไนท์ฯ ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล 5 วันที่วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี ขณะที่คดี ตร.จะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบอีกครั้ง ด้านเปิ้ล นาครไว้อาลัย หลับให้สบาย...

    ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม หรือ น้องคอปเตอร์ อายุ 14 ปี
   ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม หรือ น้องคอปเตอร์ อายุ 14 ปี

   จากกรณีนักแข่งเจ็ตสกี ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักกีฬาเจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกปี 2015 สังกัดทีมฟิฟตี้ไนท์ เรซซิ่ง ประสบอุบัติเหตุถูกเจ็ตสกีชนมาเข้ารักษาและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ หลังจากลงซ้อมที่บึงเจ้าสมุทร เพื่อเตรียมไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 3 จ.ยโสธร ในวันที่ 2 – 3 กรกฎาคมนี้ และแข่งขันรักษาแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ไฟนอล 2015 ที่เลคฮาวาซู รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา ภายหลังจากได้ไปคว้าแชมป์รุ่น Novice Ski Stock เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2015

   โดย ด.ช.ฉันทัช ได้นำเจ็ตสกีคู่ใจแบบยืน หมายเลข T99 ลงฝึกซ้อม โดยมีคู่ฝึกซ้อมเป็นนักกีฬาเจ็ตสกีเด็กชายวัย 9 ขวบ ต่อมาระหว่างทั้งคู่กำลังตีวงอ้อมทุ่นที่เป็นโค้งตัวเอส แต่น้องคอปเตอร์ได้เกิดเสียหลักตกลงจากเจ็ตสกีก่อนที่เด็กชายอายุ 9 ขวบที่ตามมาติดๆ จะเฉี่ยวชนที่ใบหน้าน้องคอปเตอร์อย่างจังจนหมดสติ เจ้าหน้าที่ในทีมที่เห็นเหตุการณ์ และนายสัจจา ผู้เป็นพ่อ จึงลงไปช่วยเหลือน้องคอปเตอร์ขึ้นมา และรีบส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ แต่ได้เสียชีวิตลงเนื่องจากอาการสาหัสมาก

   นิมนต์พระมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร
   นิมนต์พระมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร
   ทางหัวหน้าทีมฯ ทำพิธีตามความเชื่อ โดยไม่ได้มีญาติมาร่วมในพิธีแต่อย่างใด
   ทางหัวหน้าทีมฯ ทำพิธีตามความเชื่อ โดยไม่ได้มีญาติมาร่วมในพิธีแต่อย่างใด

   ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.59 นายวุฒิพงษ์ แสงอุทัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟิฟตี้ไนท์ เรซซิ่ง พร้อมเจ้าหน้าที่สนาม ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 1 รูป มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร ตามความเชื่อ โดยไม่ได้มีญาติมาด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางกลับ ส่วนศพน้องคอปเตอร์ได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเขียนเขต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพ บำเพ็ญกุศล 17.00 น. ก่อนที่จะตั้งสวดเป็นเวลา 5 คืน

   ส่วนด้านคดี พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผกก.สวบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้เรียกทางผู้ปกครองของเด็กทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวน เนื่องจากติดเรื่องการจัดการงานศพ ซึ่งหากผลสอบปากคำพบว่าเป็นการทำโดยประมาทก็จะแจ้งข้อกล่าวหาไป แต่ตามบัญญัติในประมวลกฎหมายอาญาของไทย มาตรา 73 ว่า “เด็กอายุยังไม่เกินสิบปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด เด็กนั้นไม่ต้องรับโทษ"

   ภาพเมื่อครั้งได้แชมป์เจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกปี 2015
   ภาพเมื่อครั้งได้แชมป์เจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกปี 2015

   ขณะที่ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ดาราและนักเจ็ตสกีชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยผ่านอินสตาแกรม @ple_nakorn ระบุว่า "เตอร์ครับ...เตอร์ ทำสิ่งต่างๆ ทิ้งไว้บนโลกใบนี้อย่างมากมาย มากเกินกว่าที่เด็กอายุเท่าเตอร์จะทำได้ เตอร์เป็นแชมป์โลกเจ็ตสกี เป็นแชมป์ประเทศไทย เป็นแชมป์โกคาร์ต เป็นเด็กดีของพ่อแม่ เป็นเพื่อนที่มีน้ำใจของเพื่อนๆ เป็นน้องที่ดีของพี่ๆ ในวงการเจ็ตสกีไทย...และคงเป็นอะไรดีๆ อีกหลายอย่าง ที่พี่เปิ้ลยังรู้ไม่หมดในตัวเตอร์...เตอร์พูดน้อยถึงไม่ค่อยพูดเลย

   เตอร์ เจอพี่เปิ้ลทุกครั้งก็สวัสดีอย่างนอบน้อมทุกครั้ง พี่เปิ้ลจะบอกเตอร์ทุกครั้งเสมอว่าทำให้ดีที่สุดนะก่อนลงสนามทุกครั้งที่เราเจอกัน แล้วเตอร์ก็จะยิ้มตอบรับอย่างนอบน้อม..."ฝากน้องด้วยนะพี่เปิ้ล" แม่ของเตอร์มักจะพูดคำนี้กับพี่เปิ้ลเสมอ...ต่อจากนี้ไปโมเมนต์ทั้งหมดเหล่านั้นในภพนี้ มันคงไม่มีอีกต่อไปแล้ว แต่พี่เปิ้ลขอสัญญาว่าจะเก็บความทรงจำทั้งหมดของน้องชายคนดีคนนี้ไว้...ในใจของพี่เปิ้ลตลอดไป...หลับให้สบายนะครับน้องเตอร์ RIP เด็กดี แห่งวงการเจ็ตสกีไทย".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์