ข่าว
100 year

เศร้า! หน.ทีมเจ็ตสกีทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณ 'น้องคอปเตอร์' ขึ้นจากบึง

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 15:01 น.
SHARE

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก Chantouch Chanthasuntitham

หัวหน้าทีมเจ็ตสกีฟิฟตี้ไนท์ฯ ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล 5 วันที่วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี ขณะที่คดี ตร.จะเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบอีกครั้ง ด้านเปิ้ล นาครไว้อาลัย หลับให้สบาย...

ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม หรือ น้องคอปเตอร์ อายุ 14 ปี

จากกรณีนักแข่งเจ็ตสกี ด.ช.ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักกีฬาเจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกปี 2015 สังกัดทีมฟิฟตี้ไนท์ เรซซิ่ง ประสบอุบัติเหตุถูกเจ็ตสกีชนมาเข้ารักษาและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ หลังจากลงซ้อมที่บึงเจ้าสมุทร เพื่อเตรียมไปแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย สนาม 3 จ.ยโสธร ในวันที่ 2 – 3 กรกฎาคมนี้ และแข่งขันรักษาแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ไฟนอล 2015 ที่เลคฮาวาซู รัฐอริโซนา สหรัฐอเมริกา ภายหลังจากได้ไปคว้าแชมป์รุ่น Novice Ski Stock เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2015

โดย ด.ช.ฉันทัช ได้นำเจ็ตสกีคู่ใจแบบยืน หมายเลข T99 ลงฝึกซ้อม โดยมีคู่ฝึกซ้อมเป็นนักกีฬาเจ็ตสกีเด็กชายวัย 9 ขวบ ต่อมาระหว่างทั้งคู่กำลังตีวงอ้อมทุ่นที่เป็นโค้งตัวเอส แต่น้องคอปเตอร์ได้เกิดเสียหลักตกลงจากเจ็ตสกีก่อนที่เด็กชายอายุ 9 ขวบที่ตามมาติดๆ จะเฉี่ยวชนที่ใบหน้าน้องคอปเตอร์อย่างจังจนหมดสติ เจ้าหน้าที่ในทีมที่เห็นเหตุการณ์ และนายสัจจา ผู้เป็นพ่อ จึงลงไปช่วยเหลือน้องคอปเตอร์ขึ้นมา และรีบส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ แต่ได้เสียชีวิตลงเนื่องจากอาการสาหัสมาก

นิมนต์พระมาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร
ทางหัวหน้าทีมฯ ทำพิธีตามความเชื่อ โดยไม่ได้มีญาติมาร่วมในพิธีแต่อย่างใด

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.59 นายวุฒิพงษ์ แสงอุทัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟิฟตี้ไนท์ เรซซิ่ง พร้อมเจ้าหน้าที่สนาม ได้นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 1 รูป มาทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณน้องคอปเตอร์ขึ้นจากบึงเจ้าสมุทร ตามความเชื่อ โดยไม่ได้มีญาติมาด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก่อนเดินทางกลับ ส่วนศพน้องคอปเตอร์ได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดเขียนเขต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งจะมีพิธีรดน้ำศพ บำเพ็ญกุศล 17.00 น. ก่อนที่จะตั้งสวดเป็นเวลา 5 คืน

ส่วนด้านคดี พ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย ผกก.สวบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจยังไม่ได้เรียกทางผู้ปกครองของเด็กทั้งสองฝ่ายมาทำการสอบสวน เนื่องจากติดเรื่องการจัดการงานศพ ซึ่งหากผลสอบปากคำพบว่าเป็นการทำโดยประมาทก็จะแจ้งข้อกล่าวหาไป แต่ตามบัญญัติในประมวลกฎหมายอาญาของไทย มาตรา 73 ว่า “เด็กอายุยังไม่เกินสิบปี กระทำการอันกฎหมายบัญญัติเป็นความผิด เด็กนั้นไม่ต้องรับโทษ"

ภาพเมื่อครั้งได้แชมป์เจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกปี 2015

ขณะที่ เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ดาราและนักเจ็ตสกีชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยผ่านอินสตาแกรม @ple_nakorn ระบุว่า "เตอร์ครับ...เตอร์ ทำสิ่งต่างๆ ทิ้งไว้บนโลกใบนี้อย่างมากมาย มากเกินกว่าที่เด็กอายุเท่าเตอร์จะทำได้ เตอร์เป็นแชมป์โลกเจ็ตสกี เป็นแชมป์ประเทศไทย เป็นแชมป์โกคาร์ต เป็นเด็กดีของพ่อแม่ เป็นเพื่อนที่มีน้ำใจของเพื่อนๆ เป็นน้องที่ดีของพี่ๆ ในวงการเจ็ตสกีไทย...และคงเป็นอะไรดีๆ อีกหลายอย่าง ที่พี่เปิ้ลยังรู้ไม่หมดในตัวเตอร์...เตอร์พูดน้อยถึงไม่ค่อยพูดเลย

เตอร์ เจอพี่เปิ้ลทุกครั้งก็สวัสดีอย่างนอบน้อมทุกครั้ง พี่เปิ้ลจะบอกเตอร์ทุกครั้งเสมอว่าทำให้ดีที่สุดนะก่อนลงสนามทุกครั้งที่เราเจอกัน แล้วเตอร์ก็จะยิ้มตอบรับอย่างนอบน้อม..."ฝากน้องด้วยนะพี่เปิ้ล" แม่ของเตอร์มักจะพูดคำนี้กับพี่เปิ้ลเสมอ...ต่อจากนี้ไปโมเมนต์ทั้งหมดเหล่านั้นในภพนี้ มันคงไม่มีอีกต่อไปแล้ว แต่พี่เปิ้ลขอสัญญาว่าจะเก็บความทรงจำทั้งหมดของน้องชายคนดีคนนี้ไว้...ในใจของพี่เปิ้ลตลอดไป...หลับให้สบายนะครับน้องเตอร์ RIP เด็กดี แห่งวงการเจ็ตสกีไทย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉันทัช ฉันทะสันติธรรมคอปเตอร์ ฉันทัชน้องคอปเตอร์น้องคอปเตอร์เสียชีวิตแชมป์เจ็ตสกีเยาวชนโลกเจ็ตสกีเยาวชนแชมป์โลกนักเจ็ตสกีวุฒิพงษ์ แสงอุทัยทีมฟิตตี้ไนท์ เรสซิ่งปรีชา เอี่ยมนุ้ยสภ.เมืองสมุทรปราการบึงเจ้าสมุทรนาคร ศิลาชัยเปิ้ล นาครอุบัติเหตุเจ็ตสกีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้