วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้โดยสารแฉ! คลิปโชเฟอร์เมาขับรถเมล์ ดื่มเบียร์-สูบบุหรี่ต่อหน้า

ผู้โดยสารแฉ! คลิปโชเฟอร์เมาขับรถเมล์ ดื่มเบียร์-สูบบุหรี่ต่อหน้า

  • Share:

ตกตะลึงกันทั้งโลกโซเชียล เมื่อมีคนแพร่คลิปวิดีโอคนขับรถเมล์ ตั้งวงจิบเบียร์กับพรรคพวกขณะขับรถแบบสบายใจ โดยภาพจากคลิปสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางกระแสเรียกร้องถามหาความปลอดภัยบนท้องถนน

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) มีความยาวประมาณ 2 นาที มีผู้เข้ามาชมนับแสนครั้งแล้ว ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว ในภาพจะเห็นชายเสื้อดำ นั่งบริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหน้ารถ หันหลังให้กล้อง และมีผู้หญิงนั่งเบาะหน้ารถ อยู่ในความมืดตอนกลางคืน โดยในมือของชายเสื้อดำคีบบุหรี่เอาไว้ และยกขึ้นมาสูบเป็นระยะๆ กระทั่งรถขับมาได้สักพัก คนขับก็จอดรถและลุกจากที่นั่งเดินลงไปข้างล่าง แล้วกลับมาพร้อมกับเบียร์ 1 ขวด ยื่นให้กับชายเสื้อดำที่ช่วยกันจัดแจงเปิดขวดเบียร์และเติมน้ำแข็งในกระติกรินใส่แก้ว ยื่นให้คนขับ พร้อมๆ กับขับรถไปด้วย

(ชมคลิป)

ซึ่งภายหลังคลิปนี้แพร่สะพัดออกไป มีแฟนเพจให้เบาะแสว่า อาจเป็นพวกรถเมล์ร่วมบริการ สาย 71 เพราะเคยเห็นพฤติกรรมแบบนี้อยู่บ่อยๆ และยังมีความเห็นที่สอดคล้องกันอีกหลายคอมเมนต์ ที่มองว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และสุ่มเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ เพราะลำพังแค่สูบบุหรี่บนรถ ก็เกินกว่าจะรับได้แล้ว

ขณะที่อีกหลายความเห็น เรียกร้องให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบตามหาคนขับคนนี้เพื่อเอาผิดตามกฎที่วางไว้ และเรียกร้องให้ตำรวจหมั่นตรวจแอลกอฮอล์บรรดาคนขับรถเมล์ รถร่วมบริการ เพื่อความปลอดภัย

ด้าน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของกรมขนส่งทางบก ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งเรื่องแล้ว และได้ส่งเรื่องให้ทางด้านกองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบอยู่ หากคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้