ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้โดยสารแฉ! คลิปโชเฟอร์เมาขับรถเมล์ ดื่มเบียร์-สูบบุหรี่ต่อหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 14:42 น.
  SHARE

  ตกตะลึงกันทั้งโลกโซเชียล เมื่อมีคนแพร่คลิปวิดีโอคนขับรถเมล์ ตั้งวงจิบเบียร์กับพรรคพวกขณะขับรถแบบสบายใจ โดยภาพจากคลิปสามารถบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางกระแสเรียกร้องถามหาความปลอดภัยบนท้องถนน

  คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) มีความยาวประมาณ 2 นาที มีผู้เข้ามาชมนับแสนครั้งแล้ว ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว ในภาพจะเห็นชายเสื้อดำ นั่งบริเวณฝาครอบเครื่องยนต์ด้านหน้ารถ หันหลังให้กล้อง และมีผู้หญิงนั่งเบาะหน้ารถ อยู่ในความมืดตอนกลางคืน โดยในมือของชายเสื้อดำคีบบุหรี่เอาไว้ และยกขึ้นมาสูบเป็นระยะๆ กระทั่งรถขับมาได้สักพัก คนขับก็จอดรถและลุกจากที่นั่งเดินลงไปข้างล่าง แล้วกลับมาพร้อมกับเบียร์ 1 ขวด ยื่นให้กับชายเสื้อดำที่ช่วยกันจัดแจงเปิดขวดเบียร์และเติมน้ำแข็งในกระติกรินใส่แก้ว ยื่นให้คนขับ พร้อมๆ กับขับรถไปด้วย

  ซึ่งภายหลังคลิปนี้แพร่สะพัดออกไป มีแฟนเพจให้เบาะแสว่า อาจเป็นพวกรถเมล์ร่วมบริการ สาย 71 เพราะเคยเห็นพฤติกรรมแบบนี้อยู่บ่อยๆ และยังมีความเห็นที่สอดคล้องกันอีกหลายคอมเมนต์ ที่มองว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และสุ่มเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ เพราะลำพังแค่สูบบุหรี่บนรถ ก็เกินกว่าจะรับได้แล้ว

  ขณะที่อีกหลายความเห็น เรียกร้องให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบตามหาคนขับคนนี้เพื่อเอาผิดตามกฎที่วางไว้ และเรียกร้องให้ตำรวจหมั่นตรวจแอลกอฮอล์บรรดาคนขับรถเมล์ รถร่วมบริการ เพื่อความปลอดภัย

  ด้าน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ของกรมขนส่งทางบก ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งเรื่องแล้ว และได้ส่งเรื่องให้ทางด้านกองตรวจการขนส่งทางบกตรวจสอบอยู่ หากคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถเมล์คนขับรถเมล์โชเฟอร์รถเมล์ดื่มเบียร์แอลกอฮอล์เมาแล้วขับเมาขับรถสูบบุหรี่ผู้โดยสารรถโดยสารสาธารณะสายตรวจโซเชียลโซเชียลคลิปคลิปวิดีโอไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 07:13 น.