วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่ิมนับถอยหลัง ไปดาวอังคารแล้ว

ผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ นายอีลอน มัสก์ กล่าวลั่นวาจาว่า ถ้าหากไม่มีอุปสรรคอันใดมาขัดขวาง มนุษย์จะต้องไปยืนบนดาวอังคารได้ ภายใน 3,285 วัน นับจากนี้

เขาได้ประกาศในการให้สัมภาษณ์ที่ทางใต้รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อไม่กี่วันมานี้ว่า “เราจะสามารถส่งมนุษย์ให้เดินทางไปได้ ใน พ.ศ. 2567 นี้ และจะเดินทางไปถึงในปีต่อมา” และเพื่อเป็นการยืนยันว่า เขาจะต้องไปให้ได้จริงๆ เขาได้กล่าวว่า ตัวเขาเองก็จะออกเดินทางผจญภัยในอวกาศในเวลาอีก 4-5ปีหน้านี้ แม้ว่าจะเป็นเพียงการเดินทางในวงโคจรรอบๆ โลกเท่านั้น

เขาไม่เป็นเพียงแต่เถ้าแก่บริษัทเดินทางในอวกาศเท่านั้น หากยังเป็นผู้บริหารบริษัทรถยนต์เทสลามอเตอร์ส ซึ่งกำลังออกหน้า ในการแข่งขันสร้างรถยนต์ที่ขับตัวเองได้ และบอกว่า เขาถือว่าบริษัทแอปเปิ้ล เป็นบริษัทคู่แข่งที่สูสี ในเรื่องนี้ยิ่งกว่าของกูเกิล กะได้ว่าบริษัทแอปเปิ้ลจะสามารถผลิตรถยนต์แบบนั้น ออกมาได้ก่อน พ.ศ.2563 เสียด้วย เขายังหยอดไว้ด้วยว่า เพียงแต่ว่าพวกนั้น ออกมาแข่งกับเทสลาช้าไปสักหน่อย.

ผู้บริหารของบริษัทสเปซเอ็กซ์ นายอีลอน มัสก์ กล่าวลั่นวาจาว่า ถ้าหากไม่มีอุปสรรคอันใดมาขัดขวาง มนุษย์จะต้องไปยืนบนดาวอังคารได้ ภายใน 3,285 วัน นับจากนี้ 6 มิ.ย. 2559 13:44 6 มิ.ย. 2559 13:46 ไทยรัฐ