แค้นใจ! พากิ๊กใหม่นอนบ้าน อดีต ผอ.กองช่างสกลฯ ควง 9 มม.จ่อยิงเมียดับ

ข่าว

  แค้นใจ! พากิ๊กใหม่นอนบ้าน อดีต ผอ.กองช่างสกลฯ ควง 9 มม.จ่อยิงเมียดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 15:10 น.

   อดีตผู้อำนวยการกองช่าง อบจ.สกลนคร แค้นใจเมียพากิ๊กใหม่มานอนที่บ้าน ควง 9 มม. จ่อยิงหัว 3 นัด ดับคาบ้าน ตร.ตามรวบตัวได้ทันควันขณะไปขอยืมเงินคนรู้จักในที่ทำงานเก่าเพื่อเตรียมหลบหนี

   เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.พงศ์ปณต หนูแก้ว ผกก.สภ.นิคมน้ำอูน ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 บ.หนองแคน ต.นิคมน้ำอูน อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร จึงรุดไปตรวจสอบ

   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.ชลิตฎา นาคะอินทร์ หรือ อ้อย อายุ 42 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณด้านหลังศีรษะ กระสุนทะลุใบหน้า จำนวน 3 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 3 นัด ตกในที่เกิดเหตุ

   สอบถามญาติผู้ตายทราบว่า ผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายประสิทธิ์ ยอดศรี อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.2 บ.หนองแคน ต.นิคมน้ำอูน อ.นิคมน้ำอูน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นสามีผู้ตาย และเป็นอดีตผู้อำนวยการกองช่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะวีโก้ สีบรอนซ์ หลบหนีไป

   โดยเขียนข้อความใส่กล่องกระดาษทิ้งไว้หน้าบ้าน มีข้อความว่า ผมฆ่าแล้วจะไปสักระยะ และจะกลับมามอบตัว พร้อมกับข้อความระบายความอัดอั้นในใจว่าโดนดูถูก ที่ภรรยาพาชายอื่นเข้าบ้าน

   หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรสกลนคร สั่งการให้ พ.ต.อ.พิพัฒน์ มนาปี ผกก.สส.ภ.จว.สกลนคร พร้อมกำลังออกติดตามไล่ล่าจับกุมตัว โดยตั้งด่านสกัดใกล้กับเขตพื้นที่เกิดเหตุ

   ผู้ต้องหากำลังเดินลงมาจากอาคาร อบจ.สกลนคร ให้ จนท.จับกุมโดยดี
   ผู้ต้องหากำลังเดินลงมาจากอาคาร อบจ.สกลนคร ให้ จนท.จับกุมโดยดี


   ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. มีรายงานว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้ามาในเขตเทศบาลนครสกลนคร จึงได้กระจายกำลังออกติดตาม จนกระทั่งมาพบรถต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณถนนหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร

   ขณะกำลังวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุมนั้น ปรากฏว่าผู้ต้องหากำลังเดินลงมาจากอาคาร อบจ.สกลนคร จนท.จึงเข้าควบคุมตัวไว้ได้โดยละม่อม โดยผู้ต้องหาไม่มีอาการขัดขืน หรือต่อสู้ใดๆ

   ทั้งนี้ นายประสิทธิ์ สารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงภรรยาตนเองจนเสียชีวิตจริง เนื่องจากแค้นใจที่ภรรยามีชายใหม่ ตนเป็นอดีตผู้อำนวยการกองช่าง อบจ.สกลนคร ส่วนภรรยาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง อยู่กินกันมากว่า 10 ปี โดยตนได้สร้างบ้านในที่ดินของภรรยา และทำสวนยางด้วยกัน ต่อมา 2 ปีให้หลัง ภรรยาเริ่มตีตัวออกห่างโดยอ้างว่ารำคาญ และเริ่มกีดกันตนไม่ให้เข้าบ้าน ทั้งๆ ที่บ้านหลังดังกล่าวตนเป็นคนสร้าง แต่ตนก็ยอมไปอยู่ที่อื่นเนื่องจากความรักและไว้ใจภรรยา แต่ก็ยังคงไปมาหาสู่กันอยู่บ้างตามประสาสามีภรรยา

   จนท.เข้าควบคุมตัวไว้โดยผู้ต้องหาไม่มีอาการขัดขืน หรือต่อสู้
   จนท.เข้าควบคุมตัวไว้โดยผู้ต้องหาไม่มีอาการขัดขืน หรือต่อสู้


   ผู้ต้องหา กล่าวต่อว่า จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนระแคะระคายว่าภรรยาไปปันใจให้กับชายอื่น ซึ่งเป็นระดับ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขต อ.กุดบาก และพาเข้าบ้านด้วย ตนจึงรู้สึกไม่พอใจและรู้สึกคับแค้นใจเป็นอย่างมาก ต่อมา จึงได้มีการพูดคุยตกลงเคลียร์ปัญหากันเพื่อจะจบกันด้วยดี โดยจะแบ่งสวนยาง รถยนต์ให้เอาเข้าไฟแนนซ์เพื่อแบ่งเงินกัน ต่อมา ตนป่วยเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคประจำตัว แต่มาทราบข่าวว่าสวนยางทั้งหมด 6 ไร่ ภรรยาจะนำไปขายเป็นเงินกว่าล้านบาท ซึ่งตนไม่ทราบเรื่อง จึงเริ่มรู้สึกโมโห รวมกับหลายเรื่องที่ถูกกระทำ

   นายประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภรรยาได้พาผู้ชายเข้ามานอนที่บ้านจึงเกิดความคับแค้นใจ เมื่อคืนจึงนั่งคิดหาทางยุติปัญหาทั้งหมด และเขียนข้อความระบายความในใจใส่กล่องกระดาษไว้ รุ่งเช้าวันนี้จึงตัดสินใจจบปัญหาทั้งหมดโดยพกปืนไปด้วย ตั้งใจจะยิงภรรยาตนเองและผู้ชายที่อยู่ด้วยกัน เมื่อพบหน้าภรรยาด้วยแรงโทสะจึงชักปืนออกมายิงใส่ภรรยาทันที 3 นัด จนล้มฟุบจมกองเลือด ส่วนผู้ชายได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องนอน ตนจึงขับรถหลบหนีออกมา ตั้งใจอยากจะหลบหนีไปสักพักแล้วกลับมามอบตัว แต่เนื่องจากไม่มีเงินติดตัวจึงได้แวะมาที่ อบจ.สกลนคร ที่เป็นที่ทำงานเก่า เพื่อมาขอยืมเงินคนรู้จักเพื่อใช้หลบหนี

   ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอยู่ในกระเป๋าสีแดง วางอยู่ใต้เบาะคนขับ ยี่ห้อนอริงโก้ ทะเบียน ปน/1/2698 จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 1 อัน และพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด ในห่อกระดาษหนังสือพิมพ์ซุกซ่อนใต้เบาะ

   อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ นอริงโก้ ทะเบียน ปน/1/2698 จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 1 อัน และพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด
   อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อ นอริงโก้ ทะเบียน ปน/1/2698 จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 1 อัน และพบกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด


   เบื้องต้น จนท.ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์