นายกฯ ขู่ นปช. ล้ำเส้นผิด ก.ม.ประชามติจับหมด ติงสื่อตีข่าวปัญหาทุกวัน

ข่าว

  นายกฯ ขู่ นปช. ล้ำเส้นผิด ก.ม.ประชามติจับหมด ติงสื่อตีข่าวปัญหาทุกวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 14:30 น.

   บิ๊กตู่” ขู่ นปช. เปิดศูนย์ปราบโกงประชามติได้ แต่หากทำผิดพ.ร.บ.จับหมด ลั่น ห้ามโผล่ปลุกระดม ถามกลับทำไมตอนจำนำข้าวไม่ตั้งศูนย์ฯปราบโกงบ้าง เมิน ผลโพลชมผลงาน 2 ปีคสช. ซัด สื่ออย่าหวังอนาคตลูกหลาน ถ้าตีข่าวปัญหาประเทศแบบนี้ 

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ 7 สิงหาคม เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ด้วยอารมณ์โมโหว่า “ก็ให้เปิดไป แต่ผมไม่รับให้อยู่ตามกฎหมายอยู่แล้ว ถ้าสื่อไม่ปลุกระดม ก็ไม่มีผลอะไร ใครอยากจะตั้งก็ตั้งไป ไม่มีสิทธิตามกฎหมาย และศูนย์ฯนี้ ก็อย่าทำความผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการประชามติก็แล้วกัน ถ้าผิดก็โดนจับหมด อย่าเข้าไปเกี่ยวข้อง เข้าไปแหลมในคูหา อย่าเข้าไปพูดว่าล้มไม่ล้ม ถือว่าผิด พ.ร.บ.ประชามติทั้งหมด ไอ้ตัวศูนย์ฯน่ะ ระวังให้ดี ทำไมก่อนหน้านี้ถึงไม่ตั้ง จำนำข้าวทำไมไม่ตั้ง ทุจริตทำไมไม่ตั้ง

   นายกฯ ยังให้สัมภาษณ์ กรณีมาสเตอร์โพลล์เผยผลสำรวจประชาชนพอใจผลงาน คสช. 2 ปี ว่า “โพลอะไรผมไม่สนใจ ผมไม่ได้มีอารมณ์เพราะคำชมหรือคะแนนเหล่านี้ แต่สิ่งผมหนาวอยู่ในใจ ก็เพราะปัญหามันเยอะ เข้าใจหรือยัง แล้วสื่อก็เอาปัญหามาตีทุกวัน เดี๋ยวก็วุ่นวาย แล้วจะคาดหวังอะไรกับการปฏิรูปและคาดหวังอะไรกับการที่ผมเข้ามา คาดหวังอะไรกับอนาคตลูกหลานของท่าน ท่านจะทำลายประเทศและลูกหลานของท่านก็เชิญเสนอข่าวกันออกไปเถอะ” นายกฯ กล่าว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์