วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสารลูกหลาน

มีหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านในจังหวัดมหาสารคามว่า ในพื้นที่มีหลายอำเภอที่ปัญหายาเสพติดระบาดอย่างหนัก ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนลูกหลานติดยาเสพติด

เจ้าหน้าที่ตำรวจแทบไม่ทำอะไร ไม่ช่วยแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาด

บางพื้นที่ชาวบ้านมีเบาะแสแจ้งว่า ยาเสพติดที่ผู้ขายนำมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น

เป็นยาเสพติดของตำรวจ

หรือบางครั้งมีการเรียกเอาทรัพย์สิน เงินทอง เพื่อแลกกับการที่ไม่ต้องถูกจับ หรือการลดจำนวนของกลางลง หรือ เก็บส่วยจากผู้ค้ายาเสพติด

อยากฝากไปยังท่านผู้มีอำนาจทั้งหลายว่า ถ้าท่านจะแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนให้สำเร็จให้จงได้ จะต้องขันนอตกันทั้งระบบ

ตั้งแต่ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อบต. เทศบาล ฝ่ายปกครอง ฝ่ายตำรวจ แม้กระทั่งฝ่ายทหาร หรือบุคคลในกระบวนการยุติธรรมทั้งอัยการ ศาล ราชทัณฑ์ ให้เขามาทำหน้าที่ของตนเองให้สมบูรณ์

อย่าให้เห็นแก่เงินจนเกินไป

ขอให้สงสารลูกหลานตาดำๆ บางครั้งพ่อแม่ชาวไร่ ชาวนา ไม่รู้หรอกว่าลูกติดยา และพอถูกจับต้องวิ่งหาเงินหาทองไปเสียให้กับตำรวจ เสียให้กับอัยการ บางคนถึงกับขายไร่ ขายนา ไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายอีก ปัญหาก็จะวนไปวนมาเกี่ยวพันกันไปหมด

ผู้ร้องบอกว่า ใครที่รู้ตัวว่ากำลังทำอย่างนั้น ขอให้กลับตัวกลับใจ เลิกทำเถอะ เพราะสักวันหนึ่งกรรมจะตามทัน แล้วถึงวันนั้นจะไม่มีทางแก้ไขเยียวยาได้

อย่าคิดว่าสิ่งที่ท่านทำลงไปนั้นจะไม่มีคนรู้ แต่เขาไม่กล้าแฉ หรือเล่าความจริงให้คนอื่นฟัง

เมื่อไหร่ที่เขาจนตรอก หมดทางสู้สุดฤทธิ์ ท่านที่ทำผิดอยู่ อาจจะกลายเป็นผู้ต้องหาเสียเอง

เมื่อถึงวันนั้นอย่าได้คร่ำครวญ ขอร้องให้คนอื่นมาช่วยท่าน เพราะสิ่งที่ท่านทำเป็นบาปอย่างมาก ขอให้สงสารลูกหลานของพวกเรา มาช่วยกันป้องกัน ปราบปราม บำบัด ให้ความรู้ แนะนำ

ทุกภาคส่วนของสังคมขอให้ช่วยกันอย่างจริงจัง อย่าคิดว่าธุระไม่ใช่ เพราะวันหนึ่งผลร้ายอาจจะตกมาถึงเราท่านได้เช่นกัน เช่นการลัก วิ่ง ชิง ปล้น ซึ่งเป็นผลพวงมาจากคนติดเสพติด มาช่วยกันจริงๆจังๆเสียที

ฝากท่านผู้มีอำนาจช่วยดูแลด้วย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

6 มิ.ย. 2559 13:12 6 มิ.ย. 2559 13:17 ไทยรัฐ