วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอเตอร์ไซค์สุดจ๊าบ! หนุ่มกรีดยางหัวศิลป์ ใช้ปีกไม้ตกแต่ง เบาะยกได้

หนุ่มฉวางอาชีพกรีดยาง แต่มีหัวทางศิลป์ หยิบเศษไม้ปีกไม้ใกล้มือ มาตกแต่งรถจยย.คันเก่าที่ผุพัง ทำออกมาแล้วดูสวยงามคลาสสิก ใครเห็นเป็นต้องมองเหลียวหลัง คุยเบาะรถสุดพิเศษ ทำให้ยกขึ้นเติมน้ำมันได้ด้วย...  

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช ได้พบหนุ่มใหญ่คนหนึ่งจอดรถจักรยานยนต์ที่ใช้เศษไม้ตกแต่งอย่างสวยงามและแปลกตา มีคนมุงดูอยู่หลายคน จึงจอดรถลงไปพูดคุยด้วย

ทราบว่า เจ้าของรถสุดแปลกคนนี้ ชื่อนายสมเกียรติ อุดม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/3 หมู่ 3 ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช อาชีพกรีดยาง เล่าว่าตนซื้อรถจักรยานยนต์คันนี้มาหลายปีแล้ว นำมาใช้บรรทุกน้ำยางลงจากสวน จนสภาพรถผุพังหากจะนำไปซ่อมใหม่ก็ต้องใช้เงินมาก ด้วยความที่ตัวเองเป็นช่างไม้อยู่ด้วย จึงเกิดแนวคิดเอาเศษไม้ปีกไม้ที่เก็บจากสวนนำมาประกอบ พอทำแล้วก็เห็นว่าสวยดี

นายสมเกียรติ หนุ่มอาชีพกรีดยางแต่มีหัวทางศิลปะรายนี้ กล่าวด้วยว่า จากนั้นจึงไปหาไม้ที่มีลายสวยๆ นำมาตกแต่งรถทั้งคัน ทั้งโช้คอัพ ที่นั่ง บังโคลน ที่พิเศษคือเบาะนั่งสามารถยกขึ้น เพื่อเติมน้ำมันได้ด้วย ตอนนี้ยังเหลือแค่ไฟหน้ากับไฟท้าย ทำเสร็จเรียบร้อยเมื่อไหร่ จะนำออกมาโชว์ให้ดูอีกครั้ง. 

หนุ่มฉวางอาชีพกรีดยาง แต่มีหัวทางศิลป์ หยิบเศษไม้ปีกไม้ใกล้มือ มาตกแต่งรถจยย.คันเก่าที่ผุพัง ทำออกมาแล้วดูสวยงามคลาสสิก ใครเห็นเป็นต้องมองเหลียวหลัง คุยเบาะรถสุดพิเศษ ทำให้ยกขึ้นเติมน้ำมันได้ด้วย... 6 มิ.ย. 2559 12:26 6 มิ.ย. 2559 13:31 ไทยรัฐ