วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
19,250 กิโลเมตร กรุงเทพฯ-เวนิส พิสูจน์ความอึด โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว

19,250 กิโลเมตร กรุงเทพฯ-เวนิส พิสูจน์ความอึด โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว

  • Share:

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย เป็นประธานในพิธีปล่อยตัว “ไฮลักซ์ รีโว คาราวาน ทริป…บทพิสูจน์จริงระดับโลกกรุงเทพฯ–อิตาลี” เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ณ โรงแรมดุสิตธานี ถนนสีลม

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ริเริ่มการเดินทางด้วยรถกระบะในรูปแบบคาราวานอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถกระบะไฮลักซ์ ภายใต้โครงการ IMV เริ่มตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2547 ที่ได้สร้างตำนานการเดินทางอันยาวไกลจากประเทศไทยไปยังดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และนักเดินทางทั่วโลกใฝ่ฝันจะไปเยือนด้วยการเดินทางจากประเทศไทยผ่านเส้นทางบนเทือกเขาสูงลัดเลาะเลียบหน้าผาชันในประเทศลาวตอนเหนือ ก่อนเข้าสู่ภูเขาหิมะมังกรหยกเมืองลี่เจี่ยง ประเทศจีน ต่อมาในปี พ.ศ. 2548 คาราวานไฮลักซ์เดินทางต่อจากเมืองลี่เจียง มุ่งหน้า กรุงลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต ผ่านระดับความสูงกว่า 5,000 เมตร บนดินแดนที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นดินแดนแห่งหลังคาโลก และปี พ.ศ. 2550 กับการเดินทางที่ยังคงเป็นที่จดจำบนเส้นทางการค้าทางบกที่เก่าแก่ที่สุดของโลกเส้นทางสายไหม สู่เมืองทัชเค้นท์ศูนย์กลางเอเชียกลาง ประเทศอุซเบกิสถาน

วุฒิกร กล่าวว่า “สำหรับการเดินทางของเราในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการพิสูจน์สมรรรถนะและคุณภาพระดับโลกของรถกระบะที่ผลิตโดยคนไทยด้วยรถกระบะ ไฮลักซ์ รีโว 9 คัน บนเส้นทางสายไหมจากกรุงเทพมหานคร ถึงประเทศอิตาลีข้ามผ่าน 2 ทวีป 17 ประเทศระยะทางกว่า 19,250 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการต่อยอดการเดินทางบนเส้นทางสายไหมจากครั้งก่อน โดยตลอดการเดินทางจะได้สัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่ของไฮลักซ์ รีโว พร้อมพิสูจน์สมรรถนะพันธุ์แกร่งของช่วงล่าง การยึดเกาะถนนอย่างดีเยี่ยมของระบบช่วงล่างใหม่และความทนทานของเครื่องยนต์ ที่พร้อมรองรับทุกสภาพถนน”

ไฮลักซ์ รีโว คาราวานทริป... บทพิสูจน์จริงระดับโลก กรุงเทพฯ –อิตาลี

เชิญร่วมพิสูจน์คุณภาพและสมรรถนะของรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ บนเส้นทางสายไหม เส้นทางการค้าทางบกที่เก่าแก่ที่สุดของโลกที่ผู้คนใช้เดินทางติดต่อค้าขายระหว่างโลกตะวันตกและตะวันออกมาเป็นเวลากว่า 2,000 ปี เส้นทางที่เต็มไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ภูมิประเทศที่สวยงาม ศาสนาและศรัทธาของมนุษย์ ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่มีสีสัน ด้วยระยะทางกว่า 19,250 กิโลเมตร แบ่งการเดินทางเป็น 5 ช่วงดังนี้Ž

ช่วงที่ 1 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย – เมืองตุนหวง ประเทศจีน
เส้นทางประชาคมอาเซียนมุ่งหน้าผ่านฝั่งอารยธรรมตะวันออกถึงตะวันตกของสาธารณรัฐประชาชนจีน จากเทือกเขาถึงเขตทุ่งหญ้า สู่ต้นกำเนิดแม่น้ำฮวงโห ระยะทางกว่า 4,970 กิโลเมตรŽ

ช่วงที่ 2 เมือง ตุนหวง ประเทศจีน – เมือง ทัชเค้นท์ ประเทศอุซเบกิสถาน
เส้นทางสายแพรไหมจีน ย้อนรอยตลาดค้าโบราณท่ามกลางทะเลทราย สู่เอเชียกลาง ระยะทางกว่า 3,140 กิโลเมตรŽ

ช่วงที่ 3 เมือง ทัชเค้นท์ ประเทศอุซเบกิสถาน – เมือง เตหะราน ประเทศอิหร่าน
เส้นทางสายแพรไหมไข่มุกเอเชียกลางเชื่อมต่อยุโรปและแอฟริกา ผ่านต้นกำเนิดอาหรับ ราตรีสู่ดินแดนเปอร์เซีย ระยะทางกว่า 3,990 กิโลเมตรŽ

ช่วงที่ 4 เมือง เตหะราน ประเทศอิหร่าน–เมือง อิสตันบูล ประเทศตุรกี
เส้นทางสายเปอร์เซียจากศูนย์กลางการค้าตะวันออกกลาง ผ่านดินแดนประวัติศาสตร์ แห่งมหาสงครามกรุงทรอยสู่เมืองสองทวีป ระยะทางกว่า 3,710 กิโลเมตรŽ

ช่วงที่ 5 เมือง อิสตันบูล ประเทศตุรกี–เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี
เส้นทางการค้าโบราณรอยต่อสองทวีปข้ามเทือกเขาแอลป์ สู่เมืองแห่งสายน้ำ ราชินีแห่ง ทะเลอาเดรียตริก “เวนิส” ระยะทางกว่า 3,440 กิโลเมตร

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวปิดท้ายว่า “จากนี้ไป รถกระบะ ไฮลักซ์รีโว ที่ผลิตด้วยฝีมือคนไทยจะได้พิสูจน์ถึงคุณภาพระดับโลกบนเส้นทางประวัติศาสตร์ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจของเราที่ต้องการให้ลูกค้าได้มั่นใจในผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์แบบและสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างเหนือความคาดหมาย และนี่ถือเป็นอีกหนึ่ง “ความสุข” ที่โตโยต้าตั้งใจที่จะมอบให้แก่สังคมไทย”

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการรถยนต์ไทยไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป ... บทพิสูจน์จริงระดับโลกกรุงเทพฯ – อิตาลี ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน–17 กรกฎาคม 2559 พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดการเดินทางได้ที่ www.toyota.co.th/hiluxrevocaravantrip Facebook Fanpage : www.facebook.com/toyotahiluxthailand

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail  chang.arcom@thairath.co.th
Facebook  https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้