ข่าว

วิดีโอ

เด็กวัด สารภาพฆ่าแล้วเผากะเทย อยู่มา 3 อาทิตย์อึดอัดถูกกดดัน-บังคับ

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย หนุ่มวัย 19 รับสารภาพบันดาลโทสะลงมือฆ่าแล้วเผาสาวประเภทสองจริง เหตุถูกกดดันบีบบังคับหลายเรื่อง อึดอัด 3 สัปดาห์ที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกัน จ่อคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ...

วันนี้ (6 มิ.ย.59) พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆ่าสาวประเภทสอง หลังวัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ว่า จากการสอบปากคำ นายภัทภูมิ แย้มคง อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเด็กวัดที่คบหาอยู่กับผู้เสียชีวิต เบื้องต้นรับสารภาพหลังจากจนมุมจากภาพกล้องวงจรปิดในที่พักของผู้ตายขณะลากกระเป๋าใส่ศพนายสมพงษ์ออกจากห้อง พร้อมเปิดเผยว่า ปมเหตุเกิดจากถูกกดดันบีบบังคับในการใช้ชีวิตร่วมกันในหลายๆ เรื่อง นับตั้งแต่ที่อยู่ด้วยกันมาเพียง 3 สัปดาห์ โดยในวันเกิดเหตุผู้ตายได้บังคับให้ไปร่วมงานบวชที่สระบุรีด้วยกัน แต่ตนเองไม่อยากไป จึงเกิดปากเสียงทะเลาะกันจนถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกาย นานกว่า 30 นาที ก่อนจะลงมือฆ่า ต่อมาเมื่อเห็นว่าเสียชีวิต จึงคิดทำลายศพเพื่อหลบหนีความผิด จึงเรียกรถแท็กซี่มารับ โดยระหว่างนั้นตนได้นำศพบรรจุใส่กระเป๋า หิ้วไปไว้หลังเบาะแท็กซี่ เดินทางมาที่วัดแก้วพิทักษ์เจริญธรรม ย่านประเวศ จากนั้นไปนำยางรถเก่าภายในวัด 4 เส้น มาวางเพื่อเผาทำลายศพ

ขณะที่พระในวัดแก้วฯ เปิดเผยว่า นายภัทภูมิ เป็นเด็กวัดที่คอยดูแลอยู่ที่กุฏิ เป็นเหลนของป้าที่ฝากมาให้ดูแล ทราบว่าจบการศึกษาชั้น ป.4 อ่านเขียนไม่ค่อยได้ ก่อนเกิดเหตุเจ้าตัวก็มาบอกว่าพบผู้ตายในสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ จากนั้นได้มาชวนให้ไปอยู่ด้วย และจะให้เงินใช้เดือนละ 3 หมื่นบาท ตนเห็นว่าไปแล้วน่าจะอยู่สุขสบายจึงไม่ได้คิดห้ามอะไร แต่ในวันเกิดเหตุก็รู้สึกแปลกใจที่จู่ๆ ก็เดินทางกลับมาหากลางดึก ส่วนที่มีการจุดไฟเผา เนื่องจากตรงจุดเกิดเหตุ เป็นสถานที่ทิ้งขยะ และมักมีการเผาขยะเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่ได้ผิดสังเกตแต่อย่างใด โดยหลังจากนี้จะนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจ๋ฆ่ากะเทยนำศพเผาทิ้ง เด็กวัดแค้นรัดคอจนตาย

หนุ่มใหญ่แจ้ง ตร. พบเถ้ากระดูกถูกเผา หลังวัดแก้วพิทักษ์ฯ คาดเป็นพี่ชาย

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย หนุ่มวัย 19 รับสารภาพบันดาลโทสะลงมือฆ่าแล้วเผาสาวประเภทสองจริง เหตุถูกกดดันบีบบังคับหลายเรื่อง อึดอัด 3 สัปดาห์ที่ต้องใช้ชีวิตร่วมกัน จ่อคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ... 6 มิ.ย. 2559 11:33 6 มิ.ย. 2559 14:09 ไทยรัฐ