ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หน่วยคอมมานโดเข้าจู่โจมตรวจค้นซอยเสือใหญ่อุทิศ ปราบยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 11:23 น.
  SHARE

  ชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองปราบปราม ปิดล้อมตรวจค้นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดในซอยรัชดา 36 ชุมชนซอยเสือใหญ่ รวม 3 จุด รวบผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติด 4 ราย หลบหนีไปได้ 1 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.2559 พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศราณุ โสมทัต รอง ผกก.ปพ. พ.ต.ท.วชิรา ยาวไทยสงค์ รอง ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ไผท คูสันเทียะ สว.กก.ปพ.บป. นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโดกองบังคับการปราบปราม กว่า 40 นาย สุนัขตำรวจจากกองกำกับการสุนัขม้าและตำรวจ นำหมายค้นศาลอาญา รัชดาภิเษก เลขที่ 158-160 ลงวันที่ 5 มิ.ย. ตรวจค้นบ้านเลขที่ 35/92 ซ.เสือใหญ่อุทิศ (ซ.รัชดาภิเษก 36 แยก 9-4) แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร และบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ภายในชุมชนซอยเสือใหญ่อุทิศ รัชดาภิเษก 36 แยก 9-4 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร 

  โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 35/92 ซ.เสือใหญ่อุทิศ แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยมีนางนะ ไม่ทราบชื่อสกุล อายุ 50 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบเพียงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีชมพูดำ ทะเบียน 1กท5321 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างบ้านดังกล่าว 

  คอมมานโดกองปราบปราม ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในชุมชนซอยเสือใหญ่
  คอมมานโดกองปราบปราม ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในชุมชนซอยเสือใหญ่

  ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนพบว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นพาหนะที่คนร้ายได้นำไปใช้ก่อเหตุ โดยเปิดให้เช่าวันละ 500 บาท 

  สำหรับจุดที่สองและจุดที่สามเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านไม้สองชั้นไม่มีเลขที่ ตรวจพบ น.ส.นวรัตน์ หรือกุ้ง พาพล อายุ 28 ปี นายอุ้ย อายุประมาณ 30 ปี ชาวลาว น.ส.สิริพร หรืออ้อ พาผล อายุ 37 ปี และ น.ส.กุ๊ก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 1 เม็ดและอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ในระหว่างที่เข้าตรวจค้นมีผู้ต้องสงสัยกระโดดจากชั้น 2 หลบหนีได้ 1 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม 

  อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนืองจาก วานนี้ (5 มิ.ย.) ตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามได้จับกุม นายกิตติศักดิ์ หรือหลอด พันธะ อายุ 33 ปี นายสุเทพ หรือโจ หาญใจไทย อายุ 43 ปี และนายแจ๊ค ไม่ทราบชื่อสกุล ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันลักทรัพย์ หลังก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในย่านโชคชัย 4 ลาดพร้าว และละแวกใกล้เคียง โดยใช้รถซาเล้ง และมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะ เมื่อได้ทรัพย์สินแล้วจะขนย้ายโดยใช้รถซาเล้งที่เตรียมมาเพื่อเป็นการตบตาไม่ให้เกิดความสงสัย และจะนำทรัพย์สินที่ลักทรัพย์มาได้ไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าภายใน ซ.เสือใหญ่ ก่อนนำเงินที่ได้จากการขายทรัพย์สินที่ขโมยมาไปซื้อยาเสพติดภายในชุมชนดังกล่าว อย่างไรก็ดีในช่วงบ่ายของวันนี้ จะมีการแถลงข่าวอีกครั้งที่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการปราบปราม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาเสพติด ซอยเสือใหญ่จับยาเสพติด เสือใหญ่คอมมานโดกองปราบหน่วยคอมมานโดชุมชนซอยเสือใหญ่ซอยรัชดา 36เสือใหญ่อุทิศปราบยาเสพติดผู้ต้องหายาเสพติดข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:05 น.