วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 07/06/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 มิถุนายน 2559.............

เนื่องในวโรกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีวันที่ 9 มิ.ย. รัฐบาลขอเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศและต่างประเทศ ร่วมแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการทำบุญตักบาตร ณ สถานที่แต่ละจังหวัด หรือสถานทูตกำหนด ซึ่งในประเทศไทยจะเริ่มในเวลา 07.00 น. ....รวมทั้งเจริญจิตตภาวนาและประกอบ พิธีกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศล ที่วัดหรือสถานปฏิบัติธรรมทั่วโลกโดยพร้อมเพรียงกัน...............

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมจากในอดีตจนถึงปัจจุบัน....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขอคนไทยใช้เหตุการณ์จริงเป็นกรณีศึกษา....และเรียนรู้มากกว่า ความเชื่อความหลงความงมงาย .....อาทิ กรณี การบุกตรวจค้นวัด พบซากเสือและลูกเสือ เครื่องรางของขลังเป็นจำนวนมาก.....ส่วนจะไปกระทบชิ่งถึงบุคคลใด เป็นอีกเรื่อง ...............

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจ การลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ.....ประชาชนส่วนใหญ่ยังวิตกกังวล เรื่องของความขัดแย้งแตกแยก จากการไม่ยอมรับผลของการลงประชามติ...รองลงมาไม่มั่นใจว่าการลงประชามติจะมี ความโปร่งใสและเป็นธรรม....ประชาชนยังขาดความรู้ความเข้าใจและเป็นการ เสียงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์....ถูกทุกข้อ...............

ยังท้าตีท้าต่อยไม่เลิก ชาญชัย อิสระเสนารักษ์ สปท.ที่พยายามจะตามล้างตามเช็ด การท่าอากาศยาน และบริษัทคิงเพาเวอร์.....อ้างเพื่อนร่วมรุ่น สปท. พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป ยังส่ายหน้าเอาไม่อยู่....บ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะ นักการเมืองกับนักการทหาร ที่เข้ามาค้าอำนาจ..... “อินทรีเหล็ก” ดูอาการแล้ว ตอนจบจะเป็นหนังคนละม้วนไปฉิบ .............

ประเทศไทยที่สับสนวุ่นวาย ไม่ใช่เพราะ นักการเมืองหรือนักการทหาร...เป็นแค่ปลายเหตุ....แต่ที่เห็นกันชัดๆต้นเหตุความวุ่นวายที่มาจาก นักลากตั้งและองค์กรอิสระ.....ตั้งแต่วิกฤติ แก้ไขรัฐธรรมนูญ วิกฤตินิรโทษกรรม วิกฤติพลังงาน จนมาถึงวิกฤติสงฆ์ ที่กำลังจะลามไปถึง มหาเถรสมาคม.....ถูกจุดชนวนจาก นักลากตั้ง ทั้งสิ้น.....อะไรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังก็เป็นอีกประเด็น.....แต่วิกฤติความขัดแย้งนำไปสู่ ความล้มเหลวในการบริหารปกครองประเทศ เป็นที่มาจากการ ยึดอำนาจ ฉีกรัฐธรรมนูญ ซ้ำซาก.....คือความหายนะของประเทศไทยอย่างถาวร.............

ไหนๆก็ไหนๆ สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนัก นายกฯ ได้มอบหมายให้ สำนักพระพุทธศาสนา ทำงานร่วมกับ คณะสงฆ์ในวัดพระธรรมกาย และดีเอสไอ เพื่อแก้ไขปัญหา พระธัมมชโย บนพื้นฐานของกฎหมายและข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้ผลกระทบขยายวงไปมากกว่านี้ .....“อินทรีเหล็ก” เห็นว่า ขนาดต้องโยนภาระให้ มหาเถรสมาคม หรือ แพทยสภา....ปัญหา ธรรมกาย บานไม่หุบแน่นอน...............

ศึกในศึกนอก รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเอาอยู่หรือไม่.....ขึ้นอยู่กับ การบริหารเศรษฐกิจภาพรวมและเศรษฐกิจปากท้องของชาวบ้าน ให้ผ่านวิกฤติให้ได้....ตัวเลขการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ดีขึ้น....แต่ การส่งออกยังมีปัญหา....“อินทรีเหล็ก” อยากให้ทบทวนความพร้อมของกระทรวงเศรษฐกิจ....โดยเฉพาะ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มี พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ เป็นเจ้ากระทรวง...นโยบายยังอึมครึม..............

ภาวะโลกร้อน ที่ต้องตระหนัก....เหตุการณ์น้ำท่วมที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระดับน้ำจาก แม่น้ำแซน สูงสุดในรอบ 34 ปี เพิ่มขึ้นถึง 20 ฟุต...ส่งผลกระทบถึงสถาปัตยกรรมสำคัญทั้งที่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์และพิพิธภัณฑ์ออร์แซ ต้องย้ายศิลปวัตถุไปยังที่ปลอดภัยเป็นการด่วน....คาดว่าระดับน้ำอาจสูงถึง 6.5 เมตร....อากาศที่แปรปรวนมีฝนตกหนักในยุโรปช่วงนี้ ทำให้กระทบกับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอีกกระทอก..............

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. น.สพ.สุจินต์ ธรรมศาสตร์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจสัตว์น้ำ บริษัทเจริญโภคภัณท์อาหารร่วมกับผู้ว่าราชการ จ.ระยอง สมศักดิ์ สุวรรณสุจริต เปิดศูนย์การเรียนรู้และปลูกป่าชายเลน ภายใต้โครงการ ซีพีเอฟ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ที่ ต.ปากน้ำประแส อ.แกลง จ.ระยอง.....เวลา 18.30น. ดร.อรรชกา สีบุญเรือ รมว.อุตสาหกรรม เปิดงานนิทรรศการและแฟชั่นโชว์ศิลปนิพนธ์ ในโอกาสครบรอบ 15 ปีสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ที่ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์.....แจ้งล่วงหน้า ขอเชิญศิษย์เก่า วัดน้อยใน ม.7-8 รุ่น 60+วิทย์-ศิลป์ รุ่น พล.ร.ท.สรวงสรร พินทุสมิต พล.อ.ปรีชา สังข์แก้ว พล.ต.ต.สุรพล หอมชื่นชม ร่วมงานมุทิตาจิตและเลี้ยงรุ่นในวันที่ 10 มิ.ย.เวลา 18.00 น. ที่กองดุริยางค์ทหารเรือ ตรงข้ามวัดชิโนรส....สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหาร แถลงข่าวเรื่องการประกวดภาพข่าวสื่อมวลชนยอดเยี่ยม ครั้งที่ 19 ประจำปี 2559 ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ห้องกรุงเทพ 2 ชั้น 2 วันที่ 10 มิ.ย. เวลา 13.30 น. ....ศพ คุณแม่ยงค์ สุนทรวิภาค โยมแม่ พระครูเกษมถาวรคุณ เจ้าคณะตำบลไผ่หูช้างและเจ้าอาวาสวัดบางเลน ตั้งสวดที่วัดบางเลน ต.บางเลน จ.นครปฐม มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ เย็นวันที่ 8 มิ.ย.นี้..............

"อินทรีเหล็ก"

6 มิ.ย. 2559 10:35 6 มิ.ย. 2559 10:44 ไทยรัฐ


advertisement