วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 07/06/59

โดย บิ๊กกัน

“เกิดเป็น เสือ ไม่ต้องขู่ก็ดูเกรง เกิดเป็น สิงห์ ไม่ต้องเบ่งก็เก่งกล้า เกิดเป็น หงส์ ไม่ต้องบินก็สง่า เกิดเป็น คนดี แบบธรรมดา ไม่ต้องรวยล้นฟ้า ก็มีค่าและดูดี” จาก มูลนิธิพุทธปรัชญา

การแข่งขันกอล์ฟในศึก “โอลิมปิก 2016” บราซิล ยังวุ่นวาย นอกจากสนามที่จะใช้ชิงชัยยังไม่ 100% ยังมีไข้ซิการะบาด แถมด้วยเศรษฐกิจตกสะเก็ด-การเมืองไม่นิ่ง ซุปตาร์กอล์ฟระดับเวิลด์คลาสชักเสียว บางรายอาจถอนตัว

ณ เวลานี้โปรไทยที่จะเล่นในนามทีมชาติมี “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ “โปรเมเอรียา จุฑานุกาล กับ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ แบเบอร์-ขอให้ช่วยส่งแรงใจไปเชียร์ เผลอๆมีลุ้นเหรียญทอง เพราะอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ ในเกมกอล์ฟ

แม่ทัพนักกีฬาไทย “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ รับบทหนัก เพราะมีนักกีฬาไทยผ่านด่านโหดโคตรหิน คัดเลือกไปมากสุดเป็น ประวัติศาสตร์

ไม่เจอกันนาน อดีตผู้ว่าการ กฟภ. อดิศร เกียรติโชควิวัฒน์ กลับดูหนุ่มกระชากวัยไว้ทรงผมใหม่เวลานี้ “บิ๊กโก๋” เล่นกอล์ฟเป็นก็ไม่บู๊ดุเดือดเหมือนสมัยก่อน-ขอปรบมือให้ด้วยใจจริง

ย้ายสำมะโนครัวไปเป็นพลเมืองสวนผึ้ง “ป๋าหนวด” วุฒิพงษ์ โมฬีชาติ ปักหลักปลูกกล้วย ปลูกอ้อย ปลูกผักไว้กินแบบเศรษฐกิจพอเพียง เดือนหนึ่งเข้ามาเล่นที่ปัญญาอินทราหลุมละ 20 บาทขาดตัว

ชัวร์ป้าดว่าต้องได้รางวัลลูกเขยดีเด่นแห่งปี วิโรจน์ ปลุกใจ เสร็จงานลอยอังคารแม่ยาย ก็รีบบินกลับไปสมุยเหยียบคันเร่งสร้างรีสอร์ตให้เปิดทันปลายฝนต้นหนาวจากเงินประมาณ 5 ร้อย (ล้าน) บานฉ่ำเป็นเกือบพัน

ไปมาหมดแล้วรอบโลกยุโรปอเมริกา “เสี่ยเป็ด” สาคร ตรีธนะจิตต์ คืนสู่สามัญชวนก๊วนประจำไปดวลกันที่สนามแดนสวรรค์เมืองลาว-ฟังแค่ชื่อก็เสียวอย่างมีความสุขแว้ว

ใจกว้างกว่าแม่น้ำเจ้าพระยา “เดอะแจ๊ส” พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง บริการครบวงจร ดูแลให้หมดทั้งค่ากรีนฟี ติ๊บแคดดี้แล้วยังพาหมูไม่กลัวน้ำร้อนมาล่องเรือหารัก ตบท้ายด้วยไวน์ดินเนอร์-ปล่อยตัวกลับตีสอง!

“บิ๊กกัน”
แฟกซ์ 0-2271-1983

6 มิ.ย. 2559 09:49 6 มิ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ