ไฟไหม้ค่ายทหารศรีลังกา ลามจุดระเบิดคลังอาวุธ ดับ 1 อพยพคนนับพัน

ข่าว

  ไฟไหม้ค่ายทหารศรีลังกา ลามจุดระเบิดคลังอาวุธ ดับ 1 อพยพคนนับพัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 05:30 น.

   (ภาพ: AFP)

   เกิดเหตุไฟไหม้คลังอาวุธที่ค่ายทหารใกล้เมืองหลวงศรีลังกา ก่อนเกิดระเบิด ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย และต้องอพยพชาวบ้านนับพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่คลังเก็บอาวุธที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใกล้กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 1 นาย นอกจากนี้ ยังต้องอพยพชาวบ้านนับพันคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

   พลจัตวา ชัยนาธ ชัยวีระ โฆษกกองทัพศรีลังกาเปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ค่ายทหาร ซาลาวา ใกล้กรุงโคลอมโบ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังคลังเก็บอาวุธ ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นหลายระลอก ก่อนที่ทหารจากกองทัพบกและกองทัพอากาศจะช่วยกันดับไฟสำเร็จ อย่างไรก็ดี พวกเขายังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้

   ด้านนาย ซากาลา รัตนยาคี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายของศรีลังกา ระบุว่า ประชาชนนับพันคนที่อาศัยอยู่ในรัศมี 1 กม.จากค่ายทหารแห่งนี้ถูกขอให้อพยพไปยังที่ปลอดภัย หลังจากเกิดไฟไหม้ที่คลังเก็บอาวุธขนาดเล็กที่ค่ายทหารแห่งนี้ ก่อนที่ไฟจะลามไปยังคลังเก็บอาวุธหนักซึ่งรวมถึงปืนใหญ่.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 04:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์