วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ค่ายทหารศรีลังกา ลามจุดระเบิดคลังอาวุธ ดับ 1 อพยพคนนับพัน

(ภาพ: AFP)

เกิดเหตุไฟไหม้คลังอาวุธที่ค่ายทหารใกล้เมืองหลวงศรีลังกา ก่อนเกิดระเบิด ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย และต้องอพยพชาวบ้านนับพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่คลังเก็บอาวุธที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใกล้กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเทศศรีลังกา เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (5 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 1 นาย นอกจากนี้ ยังต้องอพยพชาวบ้านนับพันคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

พลจัตวา ชัยนาธ ชัยวีระ โฆษกกองทัพศรีลังกาเปิดเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ค่ายทหาร ซาลาวา ใกล้กรุงโคลอมโบ ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังคลังเก็บอาวุธ ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นหลายระลอก ก่อนที่ทหารจากกองทัพบกและกองทัพอากาศจะช่วยกันดับไฟสำเร็จ อย่างไรก็ดี พวกเขายังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้

ด้านนาย ซากาลา รัตนยาคี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกฎหมายของศรีลังกา ระบุว่า ประชาชนนับพันคนที่อาศัยอยู่ในรัศมี 1 กม.จากค่ายทหารแห่งนี้ถูกขอให้อพยพไปยังที่ปลอดภัย หลังจากเกิดไฟไหม้ที่คลังเก็บอาวุธขนาดเล็กที่ค่ายทหารแห่งนี้ ก่อนที่ไฟจะลามไปยังคลังเก็บอาวุธหนักซึ่งรวมถึงปืนใหญ่.

เกิดเหตุไฟไหม้คลังอาวุธที่ค่ายทหารใกล้เมืองหลวงศรีลังกา ก่อนเกิดระเบิด ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย และต้องอพยพชาวบ้านนับพันคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง... 6 มิ.ย. 2559 04:45 6 มิ.ย. 2559 05:13 ไทยรัฐ