กีฬา
100 year

นักกีฬาแชมป์โลกวัย 14 ดับ เจ็ตสกีชนขณะซ้อม บึงที่สมุทรปราการ

ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2559 03:45 น.
SHARE

เครดิตภาพ : มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ

'น้องคอปเตอร์' นักเจ็ตสกีไทยวัย 14 ปี ดีกรีแชมป์โลกปี 2015 เสียชีวิตแล้ว หลังพลัดตกเจ็ตสกีขณะซ้อม ภายในบึงที่สมุทรปราการ ก่อนถูกเจ็ตสกีอีกคัน ที่ขี่ตามหลังมาชน เจ็บสาหัส เสียชีวิตที่ รพ. ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.ศรัณยพัชร์ บุญรังศรี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ ว่า มีนักแข่งเจ็ตสกี ประสบอุบัติเหตุถูกเจ็ตสกีชน มาเข้ารักษา และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางเข้าตรวจสอบ

ภายในห้องฉุกเฉิน พบศพเด็กชาย ฉันทัช ฉันทะสันติธรรม อายุ 14 ปี หรือ น้องคอปเตอร์ นักเจ็ตสกีไทย ตัวแทนเยาวชนไทยฝีมือฉกาจ สังกัดทีม 59 เรซซิ่ง นักกีฬาเยาวชนแชมป์โลก 2015 ผู้สร้างชื่อเสียงให้วงการเจ็ตสกีไทย อยู่บ้านเลขที่ 961 ต.ประชาธิปัต อ.ธัญญบุรี จ.ปทุมธานี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพ มีบาดแผลถูกเจ็ตสกีชนเข้าที่ใบหน้าข้างซ้ายจนเป็นแผลฉกรรจ์ จึงได้มอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถาม นายสัจจา ฉันทะสันติธรรม บิดาของผู้ตาย ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงสายของวันนี้ ตนได้พาบุตรชายมาซ้อมขี่เจ็ตสกี ที่บึงน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่กว่าร้อยไร่ ที่ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ซ้อมเจ็ตสกี กระทั่งเวลาประมาณ 14.20 น. ขณะที่ ด.ช.ฉันทัช บุตรชายของตน กำลังขี่เจ็ตสกีอยู่ภายในบึงน้ำดังกล่าว ได้เกิดเสียหลักตกจากเจ็ตสกี ลงไปในน้ำ ทำให้ถูกเจ็ตสกี ที่มีเด็กชายวัย 9 ขวบ ขี่ตามหลังมาเฉี่ยวชนเข้าที่ใบหน้าข้างซ้าย หลังช่วยเหลือบุตรชายตนขึ้นมาได้ จึงได้พาส่งรักษาที่โรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการโดยเร็ว แต่ก็ไม่ทัน ลูกชายตนได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เจ็ตสกีไทย' สุดเจ๋ง! ผงาด คว้า 2 แชมป์โลก
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องค็อปเตอร์น้องคอปเตอร์เจ็ทสกีชนฉันทัช ฉันทะสันติธรรมเยาวชนแชมป์โลกแชมป์วัย 14 ปีแชมป์โลกเจ็ทสกีซ้อมบึงน้ำสมุทรปราการเจ็ทสกีชนเสียชีวิตข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์นักเจ็ตสกีขี่เจ็ตสกีแชมป์เจ็ตสกีเยาวชนเจ็ตสกีชนกัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้