ระทึก! มือปืนยิงรถบัสนักท่องเที่ยวในฝรั่งเศส เจ็บ 6 ราย

ข่าว

  ระทึก! มือปืนยิงรถบัสนักท่องเที่ยวในฝรั่งเศส เจ็บ 6 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 03:30 น.

   (ภาพ: AFP)

   เกิดเหตุคนร้ายยิงปืนเข้าใส่รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวบนถนนสายหนึ่งในภาคตะวันตกของประเทศฝรั่งเศสเมื่อคืนวันเสาร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย โดยเจ้าหน้าที่ยังจับผู้ต้องสงสัยไม่ได้...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนไม่ทราบฝ่ายและจำนวนใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่รถบัสนักท่องเที่ยวคันหนึ่ง บนมอเตอร์เวย์ในภาคตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 มิ.ย.) เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน โดยเจ้าหน้าที่ยังหาตัวผู้ต้องสงสัยไม่พบ

   รถบัสที่ประสบเหตุกำลังพานักท่องเที่ยวชาวเช็ก ซึ่งบางส่วนเป็นเด็กนักเรียน เดินทางจากประเทศฝรั่งเศสไปยังสาธารณรัฐเช็ก ก่อนเกิดเหตุบนมอเตอร์เวย์สาย เอ7 ครึ่งทางระหว่างเมืองลียงกับเมืองมาร์แซย์ โดยเชื่อว่าผู้ก่อเหตุใช้ปืนไรเฟิลล่าสัตว์ยิงจากสะพานเหนือถนนสายนี้

   ด้านนาย อเล็กซ์ แพร์แรง อัยการฝรั่งเศสในจังหวัดโดรม ระบุว่า กระสุนปืน 2 นัดทำลายกระจกหน้าและหลังของรถบัสคันนี้ โดยเศษกระจกกระเด็นถูกผู้โดยสารจนได้รับบาดเจ็บ 6 คน ในจำนวนนี้มีเด็กด้วย 1 คน และมีนักท่องเที่ยวคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ตา "เรายังไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะเชื่อว่า รถบัสคันนี้ตกเป็นเป้าหมายแทนที่จะเป็นคันอื่น" นายแพร์แรง กล่าว

   ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ตำรวจถูกส่งไปประจำการบนสะพานเหนือถนน เอ7 เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรายขึ้นอีก ขณะที่ยังไม่มีการจับกุมผู้ต้องสงสัย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์