ฝรั่งเศสโล่ง ระดับน้ำท่วมเริ่มลดลง

ข่าว

  ฝรั่งเศสโล่ง ระดับน้ำท่วมเริ่มลดลง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 มิ.ย. 2559 04:30 น.

   (ภาพ: AP)

   ความคืบหน้าภัยธรรมชาติแม่น้ำแซนของฝรั่งเศสเอ่อล้นไหลท่วมกรุงปารีส ทำให้รัฐบาลต้องประกาศภาวะฉุกเฉินและขนย้ายงานศิลปะกว่า 250,000 ชิ้นออกจากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ชื่อดัง แต่เมื่อระดับน้ำเริ่มลดลงมาอยู่ที่ 5.99 เมตร และอาจลดลงอีกเป็น 4 ม. ทำให้การจัดนิทรรศการที่กรองด์ ปาแล ริมน้ำในกรุงปารีส กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อ 5 มิ.ย. คงเหลือพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ สถานีรถไฟบางแห่ง และตามสถานที่สำคัญที่ยังคงปิดให้บริการ

   อย่างไรก็ตาม สภาพอากาศอาจเกิดพายุฝนฟ้าคะนองทางฝั่งตะวันออกของประเทศ ขณะที่น้ำท่วมยังกระทบหลายพื้นที่ของยุโรป รวมถึงเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทางการหวั่นกระทบถึงการท่องเที่ยว โดยรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศมากเฉลี่ยถึงปีละ 30 ล้านคน ให้ได้ภายในปี 2573 ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมยุโรปในฝรั่งเศสอย่างน้อย 4 คน เยอรมนี 11 คน โรมาเนีย 2 คน และเบลเยียม 1 คน

   วันเดียวกัน เกิดพายุถล่มเข้ารัฐนิวเซาท์เวลส์ ชายฝั่งทะเลตะวันออกของออสเตรเลีย รวมถึงนครซิดนีย์ ลมพัดแรงในระดับสูงสุด 90 กม./ชม. ทำให้ต้นไม้ล้มหักโค่น ประชาชนหลายพันคนไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ สนามบินซิดนีย์ต้องปิดรันเวย์ 2 ใน 3 เส้นทาง ส่งผลกระทบเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ คาดว่าหลายพื้นที่จะมีฝนตกตามมาในปริมาณน้ำฝน 100-200 มม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 12:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์