ฉลามออสซี่ดุ! ฆ่าเหยื่อรายที่ 2 ในรอบไม่ถึงสัปดาห์

ข่าว

  ฉลามออสซี่ดุ! ฆ่าเหยื่อรายที่ 2 ในรอบไม่ถึงสัปดาห์

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 02:55 น.

   (ภาพ: REUTERS)

   หญิงสูงวัยถูกฉลามทำร้ายจนเสียชีวิตในภาคตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันอาทิตย์ หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์ก่อนเพิ่งเกิดเหตุฉลามกัดขานักโต้คลื่นขาด...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงสูงวัยอายุ 60 ปี ถูกฉลามทำร้ายจนเสียชีวิตขณะกำลังดำน้ำอยู่ที่เขตมินดารี จุดดำน้ำยอดนิยมทางเหนือของเมืองเพิร์ธ ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย. ถือเป็นเหยื่อเสียชีวิตเพราะฉลามรายที่ 2 ของออสเตรเลียในรอบไม่ถึงสัปดาห์

   แดนนี มุลลิแกน ตำรวจรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ระบุว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุ หญิงเคราะห์ร้ายกำลังดำน้ำอยู่กับชายคนหนึ่ง โดยชายคนนี้รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างเคลื่อนตัวผ่านเขาไป เขาจึงหันกลับไปมองข้างหลัง แต่เขาไม่เห็นฉลาม และพอเขากลับขึ้นเหนือผิวน้ำ เขาก็พบว่ามีความโกลาหลเกิดขึ้นในทะเล ก่อนที่เรือประมงลำหนึ่งจะตรงเข้ามาหาเขาและพาเขาขึ้นจากน้ำ

   จากนั้น ชายคนนี้ซึ่งไม่มีการเปิดเผยนาม ก็เห็นหญิงเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บหนักลอยอยู่ เขาจึงกลับไปที่เรือของตัวเองและดึงเธอขึ้นจากน้ำ อย่างไรก็ตาม หญิงคนนี้เสียชีวิตเพราะบาดแผลสาหัสเกินไป ขณะที่ชาวประมงเปิดเผยว่า ฉลามขนาดยาวกว่า 5.3 ม. ทำร้ายผู้หญิงคนนี้

   หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ก็สั่งปิดชายหาดทันที ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกรมประมงกำลังพยายามค้นหาและจับฉลามที่ก่อเหตุ

   ทั้งนี้ หญิงวัย 60 ปี เป็นเหยื่อฉลามรายที่ 2 ของออสเตรเลียในรอบไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยเมื่อวันอังคาร (31 พ.ค.) ฉลามตัวหนึ่งกัดขานักโต้คลื่นชื่อว่า เบน เจอร์ริง อายุ 29 ปี จนขาด ก่อนที่ชายคนนี้จะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในวันศุกร์ที่ผ่านมา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์