ลูกผู้ชายเลือดเดือด ขยับเรตติ้งช่อง 28 ป้าแจ๋ว ยิ้มร่าตีตลาดต่างจังหวัดได้

ข่าว

  ลูกผู้ชายเลือดเดือด ขยับเรตติ้งช่อง 28 ป้าแจ๋ว ยิ้มร่าตีตลาดต่างจังหวัดได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 09:30 น.

   ป้าแจ๋ว ยุทธยา ยิ้มแก้มปริ หลังแอบเครียดกับการส่งละครลูกผู้ชายเลือดเดือด ลงช่อง 28 ผลตอบรับดี ทำเรตติ้งขยับ ได้ฐานคนดูต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น แอบลุ้นให้ช่อง 28 เจาะตลาดละครคนต่างจังหวัดได้

   ก่อนหน้าที่ละครจะออนแอร์ ผู้จัดและผู้กำกับคนเก่ง ป้าแจ๋ว ยุทธยา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ก็ถึงกับออกปากว่าแอบเครียด เมื่อช่อง 3 ส่งละครลอตใหม่แทนละครรีรันอย่างเรื่อง ลูกผู้ชายเลือดเดือด ให้เป็นละครเรื่องแรกที่จะลงช่อง 28SD

   และหลังจากที่ละครออนแอร์ไปได้ไม่กี่ตอน ผลตอบรับกลับดีเกินคาด เรตติ้งของช่องขยับขึ้นจากศูนย์กว่าๆ เป็น 1 แถมละครเรื่องนี้ยังถูกอกถูกใจคนดูตามต่างจังหวัดอีกด้วย ทำเอาป้าแจ๋วยิ้มกริ่มกับเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมาก ซึ่งป้าแจ๋วเปิดเผยว่า

   “สำหรับละครเรื่อง ลูกผู้ชายเลือดเดือด เป็นละครเรื่องแรกที่ทางช่องเลือกเอามาออกเวลาใหม่ทางช่อง 28 SD คือตอนแรก เราคิดว่าละครเรื่องนี้จะต้องไปต่อคิวเป็นละคร 33 ช่วงเวลา 1 ทุ่ม แต่ปรากฏว่าทางช่องเค้าจะทำช่วงเวลาใหม่ และเป็นเวลาใหม่ทางช่อง 28 ถามว่าเราพร้อมมั้ย ตื่นเต้นเหมือนกันนะ เพราะตัดต่อเสร็จแล้ว ลงเสียงเสร็จแล้ว ตอนนี้ก็พร้อมอยู่ พอช่องเรียกให้เอาละครเรื่องนี้เข้าไปดู ดูแล้วช่องก็โอเค บอกให้ตัดตัวอย่างออกมา ตกใจมาก มันเร็วมาก ก็เลยตัดตัวอย่างออกมา 4 แบบ แล้วช่องก็ลงโปรโมตให้ทางช่อง 33 HD ช่อง 3 ออริจินัล เห็นทีเซอร์โปรโมตแล้วก็คิดว่ามันน่าจะได้ผลดีนะ ทำให้คนที่เคยดูช่อง 3 ปกติ กดมาดูช่อง 28 บ้าง ปรากฏว่าพอออกอากาศวันแรกก็ได้ผลตอบรับดีเลย เพราะมีคนพูดถึงละครเรื่องนี้ คนเข้ามาบอกว่าละครสนุกนะ ภาพสวย การต่อสู้มันมาก และไม่น่าเชื่อว่านักแสดงใหม่จะเล่นได้ดี ได้ยินอย่างนี้ก็ดีใจ เพราะฟีตแบ็กมันค่อนข้างดี พยายามจะติดตามตัวเลขเรตติ้งช่วงที่ละครออนแอร์ อันนี้คือดีใจที่สุดเลย คือช่อง 28 มีเรตติ้งแค่ 0 กว่าๆ เพราะรายการเป็นรีรัน พอละครลงปรากฏว่าเรตติ้งขึ้นมาเป็น 1 แล้วเรามีความรู้สึกดีใจที่ทางช่องเลือกละครของเรา แล้วละครของเราทำให้ช่องมีเรตติ้งขึ้นมาเป็น 1 ได้”

   ป้าแจ๋ว ยิ้มร่า ทำเรตติ้งช่อง 28 ขยับ
   ป้าแจ๋ว ยิ้มร่า ทำเรตติ้งช่อง 28 ขยับ
   ป้าแจ๋วและเหล่านักแสดงนำในเรื่อง
   ป้าแจ๋วและเหล่านักแสดงนำในเรื่อง
   กล้ามแน่นๆ ของหนุ่มๆ ล้นจอ
   กล้ามแน่นๆ ของหนุ่มๆ ล้นจอ
    อาย กมลเนตร เรืองศรี 
    
 ไหยหยา วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ 
    
  ซีน ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม
   อาย กมลเนตร เรืองศรี ไหยหยา วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ ซีน ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม

   คิดว่าที่เรตติ้งขยับขึ้นเป็นเพราะเนื้อเรื่อง หรือว่าหุ่นของหนุ่มๆ ?
   “หุ่นของหนุ่มๆ น่าจะมีส่วน แต่พอดูปั๊บเค้าก็จะรู้ว่าโดยเนื้อเรื่องมันก็สนุกดี ส่วนที่หลายคนเสียดายว่าทำไมละครเรื่องนี้ไม่ได้ลงช่อง 33 บอกเลยว่าไม่ต้องเสียดาย เพราะจริงๆ แล้วจะบอกเลย ละครที่มันดีไม่ว่าจะไปอยู่ที่ช่องไหนก็ตามคนจะกดไปดู เดี๋ยวนี้ช่องก็หาไม่ยาก แค่กดตามช่องแท้จริงก็ดูได้เลย และเวลาที่ช่องให้ละครของเราออนแอร์ก็เป็นเวลาที่ละครช่องอื่นยังไม่เริ่ม ของเราออนแอร์ไปแล้ว 40 นาที ช่องอื่นเพิ่งจะเริ่ม อย่างน้อยก็เป็นโอกาสที่ดีที่คนมาดูละครของเราก่อน ดูจบไม่จบไม่รู้ แต่ก็กดมาดูของเราก่อน ถามว่าคนดูจะมีความสุขกับการเห็นหุ่นแน่นๆ ของหนุ่มๆ มั้ย คนดูอาจมีความสุข แต่ตอนที่ถ่ายบอกเลยว่าไม่มีความสุข (หัวเราะ) เพราะเอาจริงๆ ถ้านักแสดงไม่มีรูปร่างที่เหมาะสมเป็นนักมวยก็ไม่อยากถ่าย ถ่ายไม่ได้ มันหลอกไป เล่นเป็นนักมวยแต่มีพุงมันทำไม่ได้ เพราะก่อนจะทำเราศึกษา เราดูมวย เห็นหุ่นนักมวยจริงๆ มันแน่นมาก บัวขาวไม่มีส่วนไหนเป็นไขมัน เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำให้หุ่นเด็กของเราเป็นเหมือนนักมวยจริงๆ ซึ่งเรื่องนี้เราถ่ายกันอยู่ 8 เดือน ก่อนถ่าย 3 เดือน 2 เดือนเข้าฟิตเนส 1 เดือนฝึกมวย ถึงจะเริ่มถ่าย ในระหว่างถ่าย เด็กๆ ก็จะต้องควบคุมดูแลตัวเอง”

   เลือกเชียร์ไม่ถูก ว่าจะเชียร์นักมวยคนไหนดี
   เลือกเชียร์ไม่ถูก ว่าจะเชียร์นักมวยคนไหนดี
   ถึงจะเป็นเด็กใหม่ แต่ก็เล่นเต็มที่ไม่มีกั๊ก
   ถึงจะเป็นเด็กใหม่ แต่ก็เล่นเต็มที่ไม่มีกั๊ก
   กอล์ฟ จิรายุ ก็ร่วมเล่นในเรื่องนี้
   กอล์ฟ จิรายุ ก็ร่วมเล่นในเรื่องนี้
   อินดี้กับนิว เข้าฉากต่อยมวยกันอย่างสมจริง
   อินดี้กับนิว เข้าฉากต่อยมวยกันอย่างสมจริง

   เปิดต้นได้ดีอย่างนี้ เริ่มอยากจะทำละครป้อนช่อง 28 หรือเปล่า?
   “จริงๆ ตอนแรก เรารู้สึกว่าละครช่อง 28 น่าจะทำยาก เพราะว่าเรายังไม่รู้ว่าตลาดละครช่อง 28 จะเป็นแนวไหน แบบไหน แต่ตอนนี้หลังจากที่สำรวจมาแล้ว เราได้ตลาดต่างจังหวัดอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะว่าละครของเราไม่เคยได้ตลาดต่างจังหวัด แสดงว่าละครของเรารสชาติถูกใจคนที่อยู่ต่างจังหวัดและหัวเมืองบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นความน่าสนใจและท้าทายเพื่อมาทำละครป้อนช่อง 28 อีก เราจะต้องคิดหาทางว่าจะทำละครอย่างไรที่มีรสชาติและเป็นที่ถูกใจของชาวบ้าน ที่เป็นชาวบ้านแถวหัวเมืองและต่างจังหวัดทั้งหมด คือจริงๆ แล้วเค้าอาจจะดูละครที่ทันสมัยมากๆ ไม่สนุกก็ได้ เพราะว่าวิถีชีวิตมันไม่เหมือนกัน คนในเมืองเป็นอีกแบบนึง คนต่างจังหวัดเป็นอีกแบบนึง ดังนั้น คนต่างจังหวัดอาจจะชอบละครที่ดูสบายๆ แล้วรู้สึกว่ามันเข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตเค้ามากกว่า อันนี้ก็เป็นโจทย์อีกโจทย์นึงที่ถามว่าน่าสนใจมาก เพราะถ้าให้มาทำละครป้อนช่อง 28 อีก มันเป็นเรื่องที่ท้าทายพอสมควร แต่ตอนนี้ผู้ใหญ่ยังไม่ได้เกริ่นๆ อะไร แต่บอกว่าขอดูละครเรื่องนี้ไปจนจบก่อนว่าเราจะประคับประคองตัวเรตติ้งนี้ไปได้รึเปล่า เรารู้สึกดีใจและหวังว่าละครเรื่องต่างๆ ที่วางโปรแกรมไว้แล้วและทยอยออกมาจะสนุกสนาน และทำให้เวลานี้คนกดเข้ามาดูละครของช่อง ถ้าทำได้อย่างนี้จะดีมาก จะแฮปปี้มาก ตั้งแต่เห็นเรตติ้งก็สบาย ก่อนหน้านี้เครียดมาก (ยิ้ม) ต้องโปรโมตสุดชีวิต นั่งลงรูปโปรโมตในไอจีตลอด แต่ตอนนี้เริ่มซาๆ แล้ว คนก็ดูของเราแล้ว ที่เครียดไม่ใช่เพราะว่าจะต้องไปออนแอร์ที่ช่อง 28 นะ แต่เครียดเพราะว่าเราได้ถูกมอบหมายหน้าที่ให้เป็นหัวหอกให้ทำเวลานี้ให้เป็นที่รู้จักของคนดู เราเลยเครียดว่าละครเรานั้นจะดีพอที่จะดึงคนมาดูรึเปล่า อันนี้คือความเครียด มันเป็นอะไรใหม่ๆ ที่ท้าทายพอสมควร เพราะลูกค้าของเราชอบละครแนวไหน นึกออกใช่มั้ย แต่ตอนนี้เริ่มจะรู้แล้วแหละว่าตลาดละครของช่อง 28 ต้องเป็นแนวไหน และเห็นโปรแกรมละครที่ออนแอร์ต่อจากเราแล้ว รู้สึกว่ามันน่าจะใช่ช่อง 28”

   หนุ่มนิวบู๊ไม่มีกั๊ก
   หนุ่มนิวบู๊ไม่มีกั๊ก
   ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท	กล้า
   ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์ รับบท กล้า

   ถ้าหากต้องทำทั้ง 2 ช่อง คือ 28 และ 33 จะไหวมั้ย?
   “ต้องแบ่งทีมงานนะ (ยิ้ม) ตอนนี้ทีมงานเราเป็นทีมเดียวกัน แต่ถ้าเราสามารถฝึกให้เด็กๆ สามารถแตกไลน์ไปทำได้ด้วยตัวเอง โดยที่คิดเองเป็น และดูแลการผลิตเองได้ ก็จะปล่อยให้เค้าทำ แล้วเราก็เข้าไปดูเป็นระยะๆ เพราะงานช่อง 33 ก็ยังคงต้องทำอยู่ แต่เอาจริงๆ กำลังการผลิตละครให้สนุกและมีคุณภาพนั้น มันไม่ได้ทำกันง่ายๆ นะ เพราะคนเขียนบทที่มีคุณภาพก็มีจำกัด นักแสดงที่มีคุณภาพก็มีจำกัด ทีมงานที่ทำงานได้ดีก็มีจำกัด แต่คติที่ถือคือพยายามไม่ไปดึงหรือว่าซื้อตัวคนทำงานมาจากที่อื่น คือเรามองว่าศักยภาพของคนทำงานมันเท่ากัน เพียงแต่ว่าการตัดสินใจมันขึ้นอยู่กับเจ้าของละครเป็นใหญ่ต่างหากว่าอะไรจะดีที่สุด เค้าเป็นคนฟันธง เราอยากจะสร้างคนที่มีคุณภาพในการทำงาน เป็นคนที่ไม่ได้คิดว่ามาทำงานเพื่อเอาเงินไปวันๆ แต่ทำเพื่อให้งานออกมาเป็นที่พอใจของคนดูและผู้ผลิต”

   ไหยหยา วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ รับบท ลียา 
นิว นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท 	จอม
   ไหยหยา วรินทร์ลดา ปิยะวิรัทธิ์ รับบท ลียา นิว นริศสันต์ โลกวิทย์ รับบท จอม
   แม็ค สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์ รับบท โต๊ด    
อาย กมลเนตร เรืองศรี รับบท บัว
   แม็ค สตีเว่น อิสรพงศ์ ฟูเรอร์ รับบท โต๊ด อาย กมลเนตร เรืองศรี รับบท บัว

   ละครช่อง 28 จะเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่จะต้องปั้น กังวลมั้ยว่าจะทำอย่างไรให้คนติด เพราะนักแสดงก็เป็นตัวดึงดูดคนให้มาดู?
   “ใช่ เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ซึ่งตอนแรกยอมรับว่ากังวล แต่ตอนนี้ไม่แล้ว ตอนแรกกังวลกับลูกผู้ชายเลือดเดือด เพราะว่ามันใหม่ ไม่รู้ว่าคนจะรับได้มั้ยหรือไม่ได้ แต่ปรากฏว่าคนเข้ามาชมว่านักแสดงเล่นดี ไม่คิดว่าเด็กจะเล่นดีขนาดนั้น ขนาดผู้จัดด้วยกันดูทีเซอร์ยังกังวลว่าเค้าจะเล่นดีรึเปล่านะ จะเล่นแข็งหรือเปล่า แต่พอกดไปดูทุกคนแฮปปี้ ทุกคนเล่นดี มีคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ ถามว่าที่เด็กๆ ดูเล่นดีเพราะผ่านมือการเขี้ยวจากเราหรือเปล่า อาจจะส่วนนึง เพราะเราไม่อยากให้เด็กของเราไปอยู่ในงานของเราในแบบชนิดที่ว่าไม่ได้รับการฝึกฝน หรือว่ารู้จักการแสดงดีพอ อันนี้ก็เป็นส่วนนึง”

   ป้าแจ๋วตั้งใจผลิตผลงานออกมาอย่างเต็มที่
   ป้าแจ๋วตั้งใจผลิตผลงานออกมาอย่างเต็มที่
   เด็กๆ ตั้งการ์ดสวยๆ นะจ๊ะ
   เด็กๆ ตั้งการ์ดสวยๆ นะจ๊ะ
   สมจิตร จงจอหอ รับบท จ่ายิ่ง
ขาวผ่อง ทวี อัมพรมหา รับบท ครูแก้ว
   สมจิตร จงจอหอ รับบท จ่ายิ่ง ขาวผ่อง ทวี อัมพรมหา รับบท ครูแก้ว
   ปู แบล็คเฮด รับบทเป็น เสี่ยชัย
   ปู แบล็คเฮด รับบทเป็น เสี่ยชัย
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์