วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประโยชน์ของการมีเซ็กซ์ที่ส่งผลต่อชีวิต!

โดย Playboy Thailand

ถ้าลองนับถึงประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการมีเซ็กซ์ เชื่อว่าคนอาจจะนึกไม่ออกว่า มันจะมีอะไรอีกนอกจากเรื่องของความสุข แต่เชื่อเถอะว่ามันมีมากกว่านั้น และนี่คือประโยชน์ที่คุณจะได้รับ

Sex คือหนึ่งในกิจกรรมระหว่างคู่รัก ที่เกิดขึ้นจากสัญชาตญาณระหว่างชายหญิงที่ดึงดูดเข้าหากันด้วยอารมณ์ และการสัมผัสกันจากภายนอก นอกจากความสุขที่เราจะได้รับในระหว่างการร่วมกิจกรรมระหว่างกัน สิ่งนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่เรายังไม่รู้ และสุขภาพที่ดีเดินทางมาพร้อมกับความสุขจากการมีเซ็กซ์

เซ็กซ์กับการนอนหลับ

เรื่องนี้คงเป็นสิ่งที่คู่รักทั้งหลายต่างก็ต้องยอมรับกันเป็นอย่างดี เพราะหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว ความรู้สึกง่วงนอนและการผ่อนคลายเต็มที่ก็ตามมา เซ็กซ์จึงถือว่าเป็นยานอนหลับชั้นดีโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งการกินยา ด้วยเหตุที่มันช่วยเข้าไปสร้างสารแห่งความสุขภายในสมองให้หลั่งออกมา ความสุขที่ได้รับจากการโอบกอดอันอบอุ่นและความรักที่มอบให้กันและกัน ทำให้ร่างกายของทั้งสองฝ่ายเกิดความผ่อนคลาย หลังจากถึงจุดสุดยอดกันแล้วจึงไม่แปลกที่ทั้งสองจะหลับไปได้อย่างมีความสุขจนถึงเช้า พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสกันเลยทีเดียว

เซ็กซ์กับการผ่อนคลายความเครียด

ความเครียดเป็นสิ่งที่ผู้คนในเมืองหลวงส่วนใหญ่กำลังเผชิญ แต่ความเครียดมีทางออกมากมายที่จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการมีเซ็กซ์ ซึ่งจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสกอตแลนด์ตะวันตก เซ็กซ์ช่วยทำให้ความเครียดที่มีลดลง ลดความวิตกกังวลต่างๆ ที่วนเวียนอยู่ในหัวให้น้อยลง ซึ่งมันก็ส่งผลไปยังการนอนหลับข้างต้น ที่ช่วยให้เรานอนหลับได้ลึกและเร็วขึ้น คนที่มีเซ็กซ์เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะมีสภาพจิตใจที่ปกติ หายเครียดได้ง่าย และมักจะไม่ค่อยมีปัญหาความเสี่ยงกับการเกิดโรคซึมเศร้า แม้จะต้องเผชิญกับภาวะที่กดดันต่างๆ อย่างมากมายก็ตาม

เซ็กซ์กับการป้องกันมะเร็ง

อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกที่เซ็กซ์ไม่น่าจะมีความเกี่ยวโยงกับการป้องกันความเสี่ยงด้านมะเร็งได้เลย แต่สำหรับในผู้ชายที่มีการหลั่งเชื้ออสุจิออกมาบ่อยครั้งจะช่วยลดการเกิดมะเร็งบริเวณต่อมลูกหมาก ซึ่งถือว่าเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในเพศชาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ผลสรุปที่ได้มาจากการสำรวจในกลุ่มผู้ชายอายุ 20 - 50 ปี แบ่งกลุ่มระหว่างคนที่หลั่งอสุจิบ่อยกับคนที่ไม่ค่อยหลั่ง พบว่าความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากตกไปอยู่ที่ผู้ชายที่ไม่ค่อยมีการหลั่งอสุจิ ซึ่งนั่นอาจจะเชื่อว่าการหลั่งอสุจิจะมีการกำจัดเอาสารพิษบางชนิดออกมาด้วย ทำให้ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลดลงมานั่นเอง

เซ็กซ์กับชีวิตคู่

เซ็กซ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ที่ขาดไม่ได้ มันจะช่วยเติมเต็มความหวานชื่นให้กับคู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน การเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างอารมณ์ที่แปลกใหม่ระหว่างกันอยู่บ่อยๆ จะช่วยทำให้ความรักมั่นคงและยาวนานมากขึ้น คู่รักที่มีเซ็กซ์บ่อยและกล้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผยถึงความชอบของกันและกัน พบว่าในกลุ่มนี้จะมีความรักที่ดูโรแมนติกและไม่ค่อยมีความจืดชืดระหว่างกัน แถมยังลดอัตราเสี่ยงของการนอกใจและการเลิกราได้อย่างมากทีเดียว

ที่มา - Playboy Thailand
www.playboy.co.th
www.facebook.com/playboythailand

ถ้าลองนับถึงประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการมีเซ็กซ์ เชื่อว่าคนอาจจะนึกไม่ออกว่า มันจะมีอะไรอีกนอกจากเรื่องของความสุข แต่เชื่อเถอะว่ามันมีมากกว่านั้น และนี่คือประโยชน์ที่คุณจะได้รับ 5 มิ.ย. 2559 15:00 6 มิ.ย. 2559 12:47 ไทยรัฐ