วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“กระถิน” ลดน้ำตาลในเส้นเลือด

โดย นายเกษตร

น้ำตาล ในเส้นเลือดสูงเกินปกติเป็นสัญญาณเตือนให้รู้ว่า ถ้าปล่อยไว้จะเป็นโรคเบาหวานอย่างแน่นอน หากตรวจพบใหม่ๆ ในทางสมุนไพรมีหลายวิธีช่วยได้ รวมทั้ง “กระถิน” คือ ให้เอากิ่งส่วนไหนก็ได้ไปตากแห้งหนัก 1 ขีด ต้มกับน้ำครึ่งลิตรจนเดือด 10 นาทีแล้วดื่มครั้งละ 3 ส่วน 4 ของแก้วก่อนอาหารเช้าและเย็น จะช่วยลดน้ำตาลในเส้นเลือดที่เป็นใหม่ๆยังไม่รุนแรงได้ สามารถต้มดื่มเรื่อยๆแบบหยุดบ้างดื่มบ้างไม่อันตรายอะไร

กระถิน หรือ LEUCAENA LEUCOCEPHALA (LAMK) DE WIT. อยู่ในวงศ์ LEGUMI NOSAE ถิ่นกำเนิดอเมริกาเขตร้อน ยอดฝักอ่อนและเมล็ด มีฟอสฟอรัสมาก ช่วยสร้างกระดูก ลดการเกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ แต่ไม่ควรกินประจำเพราะใบมีอัลคาลอยด์ ชื่อ LEUCENINE เป็นพิษและอาจทำให้เป็นหมันได้

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม.10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ยาลดเบาหวานแคปซูล มีโคกกระออมผสมอยู่ด้วย, กระเทียมโทนแคปซูล ผสมสมุนไพรหลายอย่างแก้หอบหืดแก้ถุงลมโป่งพอง, ยาบำรุงไตแคปซูล ไม่ใช่รักษาไต, น้ำมัน 12 ประดง สกัดจากสมุนไพรมากกว่า 20 ชนิดใช้ภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงินและแพ้เหงื่อ, ยาแก้ริดสีดวงจมูกแคปซูล แก้น้ำมูกไหลมีกลิ่นเหม็น, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิว หมักผมดีมาก, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่า รักแร้หายดำคล้ำ, ครีมโลดทนงรักษาสิวฝ้า รูขุมขนตีบลง, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลีแก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ลดเบาหวาน, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ตรีผลาแคปซูลลดไขมัน ในเส้นเลือดลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองและหัวใจ, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, แห้วหมูแคปซูล ลดความดันโลหิตสูง และอื่นๆ โทร.0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

5 มิ.ย. 2559 14:22 5 มิ.ย. 2559 14:23 ไทยรัฐ