Thairath Logo
กีฬา

บางกอก ฟรุ๊ต เฟส รวมที่สุดผลไม้ระดับพรีเมี่ยม

Share :

นงนุช นามวงศ์, ชัยรัตน์ เพชรดากูล.

เอาใจคนรักผลไม้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “16th Bangkok Fruit Fest” คัดสรรที่สุดของผลไม้สดรสชาติอร่อย จากสวนทุกภาคทั่วไทยและทั่วโลก โดย ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซุปเปอร์มาร์เกต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เผยว่า ตั้งใจเลือกสรรเฉพาะผลผลิตที่มีคุณภาพในระดับพรีเมี่ยมให้กับลูกค้า ด้วยการลง พื้นที่ไปพบเกษตรกร ณ สวนต่างๆ ทุกภาคทั่วไทย เพื่อคัดเลือกผลผลิตที่ดีได้มาตรฐานในระดับสากล อาทิ การไปคัดสรรทุเรียนคุณภาพพันธุ์หลงลับแล ที่จังหวัดอุตรดิตถ์, ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อไปคัดเลือกลิ้นจี่พันธุ์ป้าชิดเกรดพรีเมี่ยม มีเนื้อแน่น เมล็ดเล็ก หวาน กรอบ อร่อย มาให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง รวมถึงลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ดินแดนที่ได้ชื่อเป็นสวรรค์ของคนรักผลไม้ จนพบ ทุเรียนเอ็กโซทิค (EXOTIQ) จากสวนเอ็กโซทิคที่เรียกได้ว่าเป็นทุเรียนคุณภาพระดับซุปเปอร์ซุปเปอร์พรีเมี่ยมผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน จนได้ลูกที่ดีที่สุดเพื่อนำมาจำหน่ายที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต

ภานุศักดิ์ สายพานิช หนึ่งในเจ้าของสวนเอ็กโซทิค จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า “ทุเรียนเอ็กโซทิค” เป็น ทุเรียนหมอนทองแท้ ที่เป็นสายพันธุ์ดั้งเดิมไม่มีการปรับแต่งสายพันธุ์ และยังคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยเลือกจากต้นทุเรียนที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปี ได้รับการบำรุงดูแลเป็นพิเศษอย่างสม่ำเสมอ ให้อาหารแก่ต้นทุเรียนโดยใช้มูลค้างคาวแท้ รวมถึงพัฒนาระบบไบโอเทคโนโลยีซึ่งเป็นจุลินทรีย์เพื่อการควบคุมโรค และปรับสมดุลระบบนิเวศในพื้นที่ควบคู่กับการใช้มูลค้างคาวทำให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ส่งผล ให้ต้นทุเรียนมีความสมบูรณ์มาก ผลมีเนื้อเนียนละเอียด รสชาติหวานมัน มีกลิ่นหอมอ่อนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคล้ายกลิ่นดอกทุเรียน จำหน่ายในราคาลูกละ 3,600 บาท

นอกจากนี้ในงานยังได้รวบรวมผลผลิตที่ดีที่สุดจากสวนทุกภาคทั่วไทยและทั่วโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งที่ดีที่สุด มาให้ได้ลิ้มลองความอร่อย อาทิ มังคุด มะม่วงน้ำดอกไม้สุก ลองกอง สละสุมาลี เงาะโรงเรียน แตงโมญาญ่า เมล่อนญี่ปุ่น แอปเปิ้ลพิ้งค์เลดี้ ทับทิมอินเดีย พร้อมชวนชิมเมนูไอเดียเก๋จากผลไม้ อาทิ น้ำแตงโมในลูกแตงโมสุดเก๋, ผลไม้หลากหลายชนิดเสียบไม้พร้อมทาน, น้ำผลไม้คั้นแยกกาก และอื่นๆ อีกมากมายที่คนรักผลไม้ต้องห้ามพลาด

ร่วมลิ้มลองความอร่อยของผลไม้สดคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ในงาน “Bangkok Fruit Fest ครั้งที่ 16” ได้ตั้งแต่วันนี้-29 มิ.ย. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา และโฮมเฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา และวันนี้-8 มิ.ย. ที่อีเวนต์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ, วันที่ 9-15 มิ.ย. ที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ และวันที่ 16-22 มิ.ย. ที่อีเวนต์ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค.

อ่านเพิ่มเติม...