วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กลุ่มศิลปินอาร์ต เลน ประมูลภาพวาด สร้างโรงเรียนในฝันท่านพุทธทาส

ร่วมจรรโลงสังคมให้น่าอยู่ กลุ่มศิลปิน Art Lane และแปซิฟิค ซิตี้ ร่วมกับมูลนิธิมวลมหาประชาชน จัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล เปิดนิทรรศการ Pacific Art Collection ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ “ART LANE #9 in Pacific City Club” โดยมี ฯพณฯ พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธี ที่แปซิฟิค ซิตี้ คลับ ชั้น 28 อาคารทู แปซิฟิค เพลส

บรรยากาศในงานนอกจากนำเสนอผลงาน ของศิลปินที่มีชื่อเสียงรวม 29 คนแล้ว ยังมีการประมูลภาพชิ้นพิเศษของศิลปิน รวมทั้งหมด 11 ภาพ รายได้จากการจัดงานและการประ-มูลรวมทั้งสิ้น 8.92 ล้านบาท จะนำไปสม-ทบทุนเพื่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษา “ภาวนาโพธิคุณ” ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกันนี้ยังเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมผลงานภาพวาดทั้งหมดได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-11.00 น. และ 14.00-17.00 น. ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้าชมได้ที่แผนกต้อนรับ ชั้น G อาคารทู แปซิฟิค เพลส หรือโทร. 0-2258-2045 จนถึงวันที่ 17 ก.ค.

สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน กล่าวว่า มูลนิธิฯมีโครงการก่อสร้างวิทยาลัยอาชีวศึกษา “ภาวนาโพธิคุณ” อันเป็นชื่อสมณศักดิ์ของพระเดช พระคุณ “พระภาวนาโพธิคุณ” อดีตเจ้าอาวาส องค์แรกของวัดสวนโมกข์ ผู้แสดง ความมุ่งมั่นที่จะให้มี “โรงเรียนในฝัน” ที่เป็นการปฏิรูปการศึกษา ตามแนวทางของท่านพุทธทาส โดยวิทยาลัยแห่งนี้จะเปิดสอนวิชาชีพด้านการท่องเที่ยว การโรงแรม บัญชี คอมพิวเตอร์ธุรกิจ เลขานุการ ภาษาต่างประเทศ และการทำอาหาร โดยตั้งใจจะให้เป็นวิทยาลัยอาชีวศึกษาแห่งแรกที่เน้นฝึกสอนอบรมนักศึกษาให้มีความรู้เชี่ยวชาญในวิชาชีพควบคู่ไปกับการให้การศึกษาอบรมด้านธรรมะอย่างเข้มข้นจริงจัง โดยนักศึกษาทุกคนจะเป็นนักเรียนทุน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะต้องทำงานให้วิทยาลัยและปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัดทุกวัน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการก่อสร้าง โดยตั้งเป้าเปิดรับนักศึกษาในปีการศึกษา 2560 และถือเป็นวิทยาลัยต้นแบบที่จะร่วมกันสร้างวิทยาลัยเช่นนี้ในจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศต่อไป.

ร่วมจรรโลงสังคมให้น่าอยู่ กลุ่มศิลปิน Art Lane และแปซิฟิค ซิตี้ ร่วมกับมูลนิธิมวลมหาประชาชน จัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล เปิดนิทรรศการ Pacific Art Collection ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ “ART LANE #9 in Pacific City Club” 5 มิ.ย. 2559 13:06 5 มิ.ย. 2559 13:12 ไทยรัฐ