ข่าว
100 year

กินส้มตำแครอทต้านมะเร็งเต้านม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มิ.ย. 2559 12:01 น.
SHARE

นักวิจัยได้พบความรู้ใหม่ว่า ถ้าหากผู้หญิงคนใดมีระดับวิตามิน ที่เรียกกันว่าแคโรทีนในเลือดสูง จะมีฤทธิ์ต้านทานมะเร็งเต้านมบางแบบได้ สามารถหาวิตามินนั้นได้ ด้วยการบริโภคผัก อย่าง ผักโขมและพริกชี้ฟ้า

นักวิจัยอาวุโส ริชาร์ด เบริกส์ ของศูนย์มะเร็งเต้านมของอังกฤษ กล่าวว่า การรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างเช่น หัวแครอท จะสามารถต่อต้านโรคมะเร็งเต้านมได้ โดยพยายามรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ไว้ เสียแต่ว่าในการเลือกรับประทานให้ได้สัดส่วนนั้น ยังไม่เคยพบว่ามีอาหารอย่างใดเลย ที่จะต้านมะเร็งเต้านมโดยตรง

อย่างไรก็ดีเขากล่าวบอกหนักแน่นว่า “เราอาจจะลดความเสี่ยงของโรคนี้ โดยการกินอยู่อาหารที่มีคุณประโยชน์ และรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ไว้ ออกกำลังอยู่ประจำ และลดการดื่มสุราให้น้อยลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทันโลกส้มตำแครอทโรคมะเร็งเต้านมแคโรทีนวิตามินริชาร์ด เบริกส์ข่าวข่าวไทยรัฐข่าวฉบับพิมพ์ข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐthairathไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้