วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/06/59

เหลืออีกเพียง 5 วันเท่านั้น ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ครั้งที่ 14 ที่ฝรั่งเศส จะเปิดฉาก “คิกออฟ” กันแล้ว เริ่มตี 2 ของคืนวันศุกร์นี้ แฟนลูกหนังชาวไทยเปิดชมสดๆได้ทางช่อง 3 HD นักเตะตราไก่ เจ้าภาพ จะลงประเดิมพบ โรมาเนีย มีเพียงคู่เดียว

อีก 50 คู่ที่เหลือก็ไม่ต้องบินไปลุ้นระทึกถึงเมืองน้ำหอม อดหลับอดนอนลุ้นเอาในบ้านเรานี่แหละทั้งช่อง 3 แฟมิลี และช่อง 3 SD จะสลับสับเปลี่ยนกันถ่ายทอดสดมาให้ชมจนครบหมดจนถึงนัดชิงชนะเลิศ

แต่อย่าลืมรีบไปหาซื้อ ไปรษณียบัตร มาตุนกันไว้เยอะๆ มั่นอกมั่นใจว่า บอลยูโร ครั้งนี้ ทีมใดจะเป็นแชมป์ เขียนคำทายลงบนไปรษณียบัตรเท่านั้น ส่งมาชิงเงินสดๆ 30 ล้าน ที่ นสพ.ไทยรัฐ ได้เลยใครดวงเฮงอาจจะกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านขึ้นมาในพริบตา 9 ก.ค. เป็นวันสุดท้ายที่จะปิดรับคำทาย

โอลิมปิกบราซิล เหลืออีก 2 เดือน ตอนนี้ ทัพนักกีฬาไทย ที่ได้ไปล่าเหรียญแน่ๆอยู่ที่ 47 คน จักรยานไทย เพิ่งคว้าตั๋วมาเพียงคนเดียวคือ “เจ้าบีช” จุฑาธิป มณีพันธุ์ ตอนนี้ “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายก กำลังลุ้นอีกเฮือกยื่นขอไวลด์การ์ดให้อะแมนด้า คาร์ ไปอีกคน จะได้หรือไม่วันพรุ่งนี้ก็รู้

ส่วนมวยสากลสมัครเล่น ประธานเทคนิค “บิ๊กสรรพสามิต” สมชาย พูลสวัสดิ์ กำลังแฮปปี้ ตอนนี้พา “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และ “เจ้าลม” สายลม อาดี ที่บินกลับจากการซ้อมที่คิวบาแล้วไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่เกาะสมุยร่วมกับ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ

ส่วนอีก 4 นักชกนำโดย แก้ว พงษ์ประยูร–ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต–ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ และ นิกส์ เฟรสเซอร์ ยังคงฝึกซ้อมหนักอยู่ที่เมืองเชฟฟิลด์ของอังกฤษ เตรียมจะเดินทางสู่อาเซอร์ไบจาน ในสัปดาห์นี้ เพื่อลงล่าตั๋วไปโอลิมปิกเลกสุดท้ายที่จะเริ่ม 14 ถึง 26 มิ.ย.

นั่งลุ้น บอลไทย ทำศึก คิงส์คัพ กว่าจะเอาชนะ ซีเรีย ได้นับว่าฮืดขึ้นคอเลยทีเดียว ไม่รู้ว่านัดชิงกับ จอร์แดน เมื่อวันอาทิตย์ แข้งช้างศึกไทย จะคว้าแชมป์ฉลอง 100 ปีสมาคมกีฬาฟุตบอลได้หรือไม่ แต่ 2 เกมครั้งนี้ กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนา-เมือง คงได้เห็นจุดอ่อนจุดแข็งของลูกทีมและรีบนำไปแก้ไขปรับปรุงเพื่อรับมือ คัดบอลโลกรอบคัดเลือก 10 นัด ที่จะเริ่มฟาดแข้งตั้งแต่ 1 กันยายนไป

เจ็บที่หัวเข่าขวา ทำเอา “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ร่วงรอบแรกแบดมินตันที่อินโดนีเซีย พอกลับถึงไทย “แม่ปุก” กมลา ทองกร แม่ใหญ่ของบ้านทองหยอดจับไปฝังเข็มตอนนี้ดีขึ้นจนสู่ปกติและลงสนามฝึกซ้อมได้หลายวันแล้ว ในศึกแบดซุปเปอร์ซีรีส์ที่ออสเตรเลีย 7 ถึง 12 เดือนนี้ “น้องเมย์” ไปตีแน่นอนเพื่อเก็บคะแนนให้อยู่ 1 ใน 4 ของโลกให้ได้

ตั้งหน้าตั้งตาปั้นแชมป์โลกต่อไปเดือนนี้ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณ- วัฒน์ จัดศึกแชมป์โลก 2 ศึกซ้อน 10 มิ.ย. ส่ง นพ ฐิติพงศ์กร ป้องกันแชมป์พาบา ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ช่อง 7 สีถ่ายสด และ 23 มิ.ย. ฉัตรเพชร ศิษย์หมอเส็ง ตะบัน ทอมมี่ เซรัน ที่เวที ร.ร.สตรีวัดมหาพฤฒารามฯ บางรัก ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 SD

จุ่น บางระจัน

5 มิ.ย. 2559 10:15 5 มิ.ย. 2559 10:29 ไทยรัฐ