ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุงร้ายกว่าเสือ!! มาเป็นโขยง ชาวบ้านนาพึง ทนโดนกัดไม่ไหว กินข้าวในมุ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 22:01 น.
  SHARE

  ยุงเยอะ ยิ่งช่วงฝนตกมาเป็นกองทัพ ออกมาจากป่า ชาวบ้านนาพึง ใน อ.นาแห้ว จ.เลย ทนไม่ไหวโดนกัด เกือบทุกบ้านต้องกางมุ้งตั้งสำรับกินข้าว บางคนมองในแง่ดี เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ แม้จะดูแปลกๆ..

  เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งชาวบ้านนาพึง หมู่ 1 ต.นาพึง อ.นาแห้ว จ.เลย ว่า ชาวบ้านต้องกางมุ้งกินข้าวกันยุงกัด หลังฝนตกและอยู่ใกล้ป่า จึงไปตรวจสอบ พบว่าชาวบ้านเกือบทุกหลังคาเรือนต้องกางมุ้งกินข้าวเพื่อไม่ให้ยุงมากัด โดยเฉพาะบ้านของนายระนอง พรหมใจ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านนาพึง พร้อมภรรยาต้องปูเสื่อจัดสำรับกับข้าวเข้าไปกินข้าวในมุ้ง เพื่อป้องกันยุงกัด

  นายระนอง เล่าว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อย และบ้านอยู่ใกล้กับป่า เมื่อตกเย็นใกล้หัวค่ำจะมียุงป่าออกมาสร้างความรำคาญกับกับคนที่บ้านและชาวบ้านในละแวกเดียวกัน ยิ่งเป็นช่วงหัวค่ำกินข้าวในบ้านยิ่งแล้วใหญ่ ยุงก็เยอะ นั่งกินข้าวไปยุงกัดไป สุดท้ายทนไม่ไหว ต้องกางมุ้งกินข้าว ดูก็แปลกดี เปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย โดยกางมุ้งกินข้าวมาหลายวันแล้ว

  ส่วนทางสาธารณสุข อ.นาแห้ว และเทศบาลตำบลนาพึง ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาฉีดยุงตามบ้าน และให้ทรายอะเบทมาใส่ตุ่มน้ำและแหล่งน้ำที่ยุงสามารถเพาะพันธุ์ได้ และได้มาอย่างต่อเนื่อง ก็ช่วยได้ระดับหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กางมุ้งกินข้าวยุงกัดกางมุ้งกินข้าวยุงกัดผวายุงเยอะนาแห้วบ้านนาพึงกางมุ้งยุงเยอะหน้าฝนยุงเยอะยุงกองทัพยุงข่าวภูมิภาคเลยกินข้าวในมุ้งไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:04 น.