โซเชียลวิจารณ์ยับ! จยย.ถีบกระจกรถเก๋ง หลังมักง่ายวิ่งไหล่ทางตอนรถติด

ข่าว

โซเชียลวิจารณ์ยับ! จยย.ถีบกระจกรถเก๋ง หลังมักง่ายวิ่งไหล่ทางตอนรถติด

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2559 19:36 น.

  บันทึก

  ไบค์เกอร์สุดทน! เจอเก๋งมักง่ายวิ่งไหล่ทางมอเตอร์เวย์ ใช้เท้าถีบกระจกข้างรถเก๋งพัง เหตุเกิดที่มาเลเซีย ด้านชาวเน็ตมอง 2 มุมทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย...

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Siakap Keli ซึ่งเป็นชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่ของชาวมาเลเซีย ได้มีการอัพโหลดคลิปจากผู้ขับขี่จักรยานยนต์ขณะใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์สายหนึ่งในประเทศมาเลเซีย ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด โดยระหว่างทางได้พบรถยนต์บางส่วนลักไก่ใช้ช่องจราจรไหล่ทาง ส่งผลให้ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ไม่พอใจ ใช้เท้าถีบเข้าที่บริเวณกระจกมองข้างจนได้รับความเสียหายไปบางส่วน

  ขณะเดียวกันมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนสนับสนุนการกระทำดังกล่าว เนื่องจากไหล่ทางบนมอเตอร์เวย์ที่ประเทศมาเลเซียนั้นถูกจัดให้เป็นช่องทางวิ่งของรถจักรยานยนต์ และรถฉุกเฉินต่างๆ ไม่ใช่ช่องจราจรที่ให้รถยนต์ไว้ลักไก่ในช่วงการจราจรติดขัด ขณะที่บางส่วนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้ขับขี่จักรยานยนต์กลุ่มนี้ โดยระบุว่าควรปล่อยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจจราจร เข้ามาจับปรับผู้กระทำผิด จะดีกว่าทำตัวเป็นอันธพาลเช่นนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์