ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับพ่อค้าเร่-เมียหาเงินผ่อนรถ รับจ้างส่งยาบ้าในอุดรฯ อ้างฝนตกรายได้หด

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 19:05 น.
  SHARE

  ตำรวจอุดรธานี จับกุมผัวเมียขับกระบะขายสินค้าเร่ รับจ้างชาวลาว ส่งยาบ้าตามหลักกิโลฯ ยึดของกลาง 4 พันเม็ด อ้าง ฝนตกขายของไม่ออก หาเงินผ่อนค่างวดรถ

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี สืบทราบว่าจะมีการนัดหมายซื้อขายยาบ้าที่ซอยชัยเจริญ 4 บ้านชัยพร ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี จึงนำกำลังออกไปตรวจสอบ พบชายหญิงมากับรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 1339 อุดรธานี หลังกระบะต่อหลังคาทึบ มีลักษณะตามที่ได้รับรายงาน มาจอดบริเวณนัดหมาย ตำรวจที่ดักซุ่มแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 4,210 เม็ด ยาไอซ์ 0.12 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้สีดำวางอยู่ภายในรถ จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวน

  จากการสอบสวนทราบชื่อ นายเชิดชัย คุณกันหา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 13 ต.หนองบัวสิน อ.คำตากล้า จ.สกลนคร และ น.ส.อุษา แจ่มแจ้ง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 1 ต.ทับกุง ต.หนองแสง จ.อุดรธานี ให้การรับสารภาพว่า เป็นสามีภรรยากัน มีอาชีพขายสินค้าเร่ตามงานบุญและตลาดนัด มักจะเสพยาบ้าวันละ 1-4 เม็ด ช่วงนี้เข้าฤดูฝน ชาวบ้านทำนา ไม่มีงานบุญ แถมเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้สินค้าขายไม่ดีไปด้วย แต่มีภาระต้องส่งค่างวดรถกระบะและรถจักรยานยนต์ เป็นจังหวะเดียวกับที่ นายเท่ห์ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) ชาว อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เพื่อนรุ่นน้อง มาชักชวนให้รับจ้างส่งยาบ้า

  นายเชิดชัย กล่าวอีกว่า รับยาบ้าจากชาวลาว ซึ่งจะนำมาวางไว้บริเวณหลักกิโลเมตร ถนนหนองคาย-โพนพิสัย บริเวณโรงงานสุราใน จ.หนองคาย ครั้งละ 10-40 ถุง จากนั้นจะนำไปส่งลูกค้าใน จ.อุดรธานี ด้วยวิธีการเดียวกันตามถนนสายต่างๆ และเมื่อวางยาบ้าตามที่ชาวลาว โทรศัพท์มาสั่งจนหมด จะได้ค่าจ้าง 15,000 บาท ทำมา 4 ครั้งแล้ว

  จากนั้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ารับจ้างส่งยาบ้าอุดรอุดรธานีพ่อค้าเร่รับจ้างส่งยาบ้ายาไอซ์ยาเสพติดหาเงินผ่อนรถข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 14:56 น.