ไร้ยูเออี! 3 ทีมร่วมแถลงความพร้อม ก่อนศึกคิงส์คัพนัดชิง

ข่าว

ไร้ยูเออี! 3 ทีมร่วมแถลงความพร้อม ก่อนศึกคิงส์คัพนัดชิง

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2559 17:20 น.

  3 ทีมร่วมแถลงความพร้อม ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ขาดเพียง "ยูเออี" ที่ติดภารกิจสำคัญไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ ซึ่งจะแข่งขันนัดชิงชนะเลิศและชิงอันดับ 3 ในวันอาทิตย์นี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย...

  วันที่ 4 มิ.ย. 59 เวลาประมาณ 14.00 น. ณ ห้องพาโนรามา 1 ชั้น 14 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา กรุงเทพฯ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ได้จัดงานแถลงความพร้อมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 โดยมีตัวแทนจาก 3 ทีมชาติ ร่วมแถลงข่าวก่อนเกมในวันพรุ่งนี้ โดยขาดเพียงทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ติดภารกิจสำคัญไม่สามารถมาร่วมงานได้

  "โค้ชแม็กซ์" ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "เรามีโอกาสดูเกมแรกนัดแรกระหว่างทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับ ทีมชาติจอร์แดน ในครึ่งแรกประมาณ 15 นาที และได้คุยกันในทีมสตาฟฟ์โค้ชว่า อาจจะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งในแนวรับให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะทั้งสองทีมต่างมีความแข็งแกร่ง และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะ"

  "โค้ชแม็กซ์" ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย พูดถึงความพร้อมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศกับจอร์แดน พร้อมด้วย "เจ้าแมน" ธนา ชะนะบุตร พูดเชิญชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ "ทัพช้างศึก"

  "ผมให้ทีมลงซ้อมเบาๆ ประมาณ 9 โมงเช้า นักเตะทุกคนยังกระฉับกระเฉงดี มีเพียงแค่ ธีรศิลป์ คนเดียวที่มีอาการบาดเจ็บหลัง โดยก่อนหน้านี้เราจะแข่งกับทีมในย่านอาเซียนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ไม่ต้องใช้พละกำลังเยอะ แต่เมื่อต้องมาเจอทีมชั้นนำเอเชีย เราต้องทำงานหนักให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ซึ่งอยากเรียนให้แฟนบอลทุกคนเข้าใจว่า อาจจะไม่ได้เห็นการเล่นที่สวยงามมากนักในเกมรองชิง"

  ด้าน "เจ้าแมน" ธนา ชะนะบุตร กล่าวว่า "เราต้องระวังทีมชาติจอร์แดนในเรื่องของลูกกลางอากาศ และขอเชิญชวนให้แฟนบอลชาวไทย เข้ามาให้มาเชียร์และให้กำลังใจกันเยอะๆ"

  อับดุลลอฮ์ อบู เซมา เฮดโค้ชจอร์แดนพูดถึงความพร้อมในนัดชิงชนะเลิศที่จะพบกับทีมชาติไทย
  อับดุลลอฮ์ อบู เซมา เฮดโค้ชจอร์แดนพูดถึงความพร้อมในนัดชิงชนะเลิศที่จะพบกับทีมชาติไทย

  ขณะที่ อับดุลลอฮ์ อบู เซมา เฮดโค้ชจอร์แดน "สำหรับผลการแข่งขันเมื่อวาน แม้เราจะชนะ 3-1 แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง ดังนั้นจึงต้องรีบกลับไปแก้ไขให้พร้อมสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ ส่วนทีมก็มีความพร้อมพอสมควร ที่จะมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เราถึงอยากได้ข้อมูลกลับไปเพื่อปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น

  "ผมคิดว่าทีมชาติไทยมีกำลังใจที่ดีขึ้นมาก หลังจากเอาชนะซีเรียได้เมื่อวาน ส่วนเราได้มีการฝึกซ้อมเพิ่มเติมเล็กน้อย ซึ่งหวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ และความกดดันน่าจะอยู่ที่ฝั่งจอร์แดนมากกว่า"

  นอกจากนี้ กุนซือทีมจอร์แดนได้โปรยยาหอมก่อนที่จะเจอกับทีมชาติไทยว่า ทัพช้างศึกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากในช่วงหลัง พร้อมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาชมกันเต็มสนาม เพื่อสร้างบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในเกมนัดชิงชนะเลิศ

  "ทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปมากถ้าเทียบกับเมื่อหลายปีมาแล้ว ถ้าถามว่านักเตะคนใดที่อันตรายที่สุดนะเหรอ? ผมไม่ได้มองเจาะจงไปยังตัวนักเตะหรอกนะ แต่ผมมองไปยังภาพรวมของทีมชาติไทย พวกเขามีสปีริตที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว"

  "ผมต้องขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มีการจัดการที่ดีมากและก็หวังว่าวันพรุ่งนี้ คนดูจะเข้ามาเต็มสนาม และจะมีการเชียร์กันยังสังสรรค์เพื่อจะผูกมิตรซึ่งกันและกัน และนั่นก็คือจุดประสงค์หลัก"

  อายมาน ฮาคีม โค้ชซีเรีย โวยลั่น เล่นเต็มที่นัดชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 กับทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ในวันพรุ่งนี้
  อายมาน ฮาคีม โค้ชซีเรีย โวยลั่น เล่นเต็มที่นัดชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 กับทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ในวันพรุ่งนี้

  ด้าน อายมาน ฮาคีม โค้ชซีเรีย "เราลงเตะมาสามเกมในรอบเจ็ดวัน นั่นทำให้นักเตะของทีมค่อนข้างล้า แต่เราจะเล่นเต็มที่อย่างแน่นอน ในเกมนัดชิงที่ 3 วันพรุ่งนี้ ผมสัญญาว่าทีมจะเล่นให้ดีที่สุดพร้อมกับคว้าชัยชนะให้ได้"

  ทั้งนี้ เกมนัดชิงอันดับที่ 3 ระหว่าง ยูเออี กับ ซีเรีย จะเริ่มแข่งขันในเวลา 17.00 น. ขณะที่ นัดชิงชนะเลิศระหว่างขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจอร์แดน เวลา 20.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมทั้งสองคู่.

  ตัวแทนของทีมชาติไทย ทีมชาติจอร์แดน และ ทีมชาติซีเรียร่วมชักภาพด้วยความเป็นกันเอง
  ตัวแทนของทีมชาติไทย ทีมชาติจอร์แดน และ ทีมชาติซีเรียร่วมชักภาพด้วยความเป็นกันเอง
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์