ข่าว
100 year

ไร้ยูเออี! 3 ทีมร่วมแถลงความพร้อม ก่อนศึกคิงส์คัพนัดชิง

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2559 17:20 น.
SHARE

3 ทีมร่วมแถลงความพร้อม ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ขาดเพียง "ยูเออี" ที่ติดภารกิจสำคัญไม่สามารถเข้าร่วมงานได้ ซึ่งจะแข่งขันนัดชิงชนะเลิศและชิงอันดับ 3 ในวันอาทิตย์นี้ "ไทยรัฐทีวี" ถ่ายทอดสดให้ชมเช่นเคย...

วันที่ 4 มิ.ย. 59 เวลาประมาณ 14.00 น. ณ ห้องพาโนรามา 1 ชั้น 14 โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา กรุงเทพฯ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ได้จัดงานแถลงความพร้อมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 44 โดยมีตัวแทนจาก 3 ทีมชาติ ร่วมแถลงข่าวก่อนเกมในวันพรุ่งนี้ โดยขาดเพียงทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ติดภารกิจสำคัญไม่สามารถมาร่วมงานได้

"โค้ชแม็กซ์" ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "เรามีโอกาสดูเกมแรกนัดแรกระหว่างทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับ ทีมชาติจอร์แดน ในครึ่งแรกประมาณ 15 นาที และได้คุยกันในทีมสตาฟฟ์โค้ชว่า อาจจะต้องเพิ่มความแข็งแกร่งในแนวรับให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะทั้งสองทีมต่างมีความแข็งแกร่ง และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเอาชนะ"

"โค้ชแม็กซ์" ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย พูดถึงความพร้อมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศกับจอร์แดน พร้อมด้วย "เจ้าแมน" ธนา ชะนะบุตร พูดเชิญชวนแฟนบอลร่วมเชียร์ "ทัพช้างศึก"

"ผมให้ทีมลงซ้อมเบาๆ ประมาณ 9 โมงเช้า นักเตะทุกคนยังกระฉับกระเฉงดี มีเพียงแค่ ธีรศิลป์ คนเดียวที่มีอาการบาดเจ็บหลัง โดยก่อนหน้านี้เราจะแข่งกับทีมในย่านอาเซียนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้ไม่ต้องใช้พละกำลังเยอะ แต่เมื่อต้องมาเจอทีมชั้นนำเอเชีย เราต้องทำงานหนักให้มากขึ้นเป็นสองเท่า ซึ่งอยากเรียนให้แฟนบอลทุกคนเข้าใจว่า อาจจะไม่ได้เห็นการเล่นที่สวยงามมากนักในเกมรองชิง"

ด้าน "เจ้าแมน" ธนา ชะนะบุตร กล่าวว่า "เราต้องระวังทีมชาติจอร์แดนในเรื่องของลูกกลางอากาศ และขอเชิญชวนให้แฟนบอลชาวไทย เข้ามาให้มาเชียร์และให้กำลังใจกันเยอะๆ"

อับดุลลอฮ์ อบู เซมา เฮดโค้ชจอร์แดนพูดถึงความพร้อมในนัดชิงชนะเลิศที่จะพบกับทีมชาติไทย

ขณะที่ อับดุลลอฮ์ อบู เซมา เฮดโค้ชจอร์แดน "สำหรับผลการแข่งขันเมื่อวาน แม้เราจะชนะ 3-1 แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นอยู่บ้าง ดังนั้นจึงต้องรีบกลับไปแก้ไขให้พร้อมสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ ส่วนทีมก็มีความพร้อมพอสมควร ที่จะมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ เราถึงอยากได้ข้อมูลกลับไปเพื่อปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น

"ผมคิดว่าทีมชาติไทยมีกำลังใจที่ดีขึ้นมาก หลังจากเอาชนะซีเรียได้เมื่อวาน ส่วนเราได้มีการฝึกซ้อมเพิ่มเติมเล็กน้อย ซึ่งหวังว่าพรุ่งนี้จะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ และความกดดันน่าจะอยู่ที่ฝั่งจอร์แดนมากกว่า"

นอกจากนี้ กุนซือทีมจอร์แดนได้โปรยยาหอมก่อนที่จะเจอกับทีมชาติไทยว่า ทัพช้างศึกมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากในช่วงหลัง พร้อมหวังว่าแฟนบอลจะเข้ามาชมกันเต็มสนาม เพื่อสร้างบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในเกมนัดชิงชนะเลิศ

"ทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปมากถ้าเทียบกับเมื่อหลายปีมาแล้ว ถ้าถามว่านักเตะคนใดที่อันตรายที่สุดนะเหรอ? ผมไม่ได้มองเจาะจงไปยังตัวนักเตะหรอกนะ แต่ผมมองไปยังภาพรวมของทีมชาติไทย พวกเขามีสปีริตที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว"

"ผมต้องขอขอบคุณสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มีการจัดการที่ดีมากและก็หวังว่าวันพรุ่งนี้ คนดูจะเข้ามาเต็มสนาม และจะมีการเชียร์กันยังสังสรรค์เพื่อจะผูกมิตรซึ่งกันและกัน และนั่นก็คือจุดประสงค์หลัก"

อายมาน ฮาคีม โค้ชซีเรีย โวยลั่น เล่นเต็มที่นัดชิงชนะเลิศอันดับที่ 3 กับทีมชาติสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ ในวันพรุ่งนี้

ด้าน อายมาน ฮาคีม โค้ชซีเรีย "เราลงเตะมาสามเกมในรอบเจ็ดวัน นั่นทำให้นักเตะของทีมค่อนข้างล้า แต่เราจะเล่นเต็มที่อย่างแน่นอน ในเกมนัดชิงที่ 3 วันพรุ่งนี้ ผมสัญญาว่าทีมจะเล่นให้ดีที่สุดพร้อมกับคว้าชัยชนะให้ได้"

ทั้งนี้ เกมนัดชิงอันดับที่ 3 ระหว่าง ยูเออี กับ ซีเรีย จะเริ่มแข่งขันในเวลา 17.00 น. ขณะที่ นัดชิงชนะเลิศระหว่างขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติจอร์แดน เวลา 20.00 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้ชมทั้งสองคู่.

ตัวแทนของทีมชาติไทย ทีมชาติจอร์แดน และ ทีมชาติซีเรียร่วมชักภาพด้วยความเป็นกันเอง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยรัฐทีวีฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพโค้ชแม็กซ์ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จอร์แดนซีเรียคิงส์คัพ ครั้งที่ 44ช้างศึกทีมชาติไทยธนา ชะนะบุตรอับดุลลอฮ์ อบู เซมาอายมาน ฮาคีมข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้