วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตีโต้' เจ๋งจริง! คว่ำ 'ร้อยเชิง' เอกฉันท์ ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ตีโต้ ศิษย์เฉลิมชัย" อาศัยเหลี่ยมมวยและการดักจังหวะที่ยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" ไปแบบเอกฉันท์ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 39...

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 39 ประจำวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559 จากเวทีมวยไทยรัฐ มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกประจำสัปดาห์เป็นการพบกันระหว่าง "ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" มุมแดง ปะทะกับ "ตีโต้ ศิษย์เฉลิมชัย" ในมุมน้ำเงิน    

เปิดฉากยกแรก ทั้งสองฝ่ายยังไม่ออกอาวุธมากนัก ทำได้แค่เพียงสาดแข้งหยั่งเชิงเท่านั้น จากนั้นในยกที่ 2 ถือเป็นการประชันแข้งกันอย่างแท้จริง เมื่อทั้งคู่ผลัดกันสาดแข้งกันแบบเน้นๆ ชนิดใครดีใครอยู่ แต่ยังไม่มีจังหวะจะแจ้งเท่าที่ควร    

ยกที่ 3 ตีโต้ ศิษย์เฉลิมชัย ฝ่ายแดง เป็นฝ่ายเริ่มเดินเข้าหาชวนทะเลาะมากขึ้น สาดแข้งสลับการกอดคอคลุกวงในแทงเข่าเรียกคะแนน ถัดมาในยกที่ 4 ร้อยเชิง สิงห์มาวิน เมื่อรู้ตัวว่าเป็นรอง ก็เดินหน้าเข้าหาพร้อมกับออกวาวุธเรียกคะแนนคืนบ้าง ขณะที่มุมน้ำเงิน ก็ยังคงปักหลักแลกกันอย่างสนุกกลางเวที เรียกเสียงเฮจากแฟนมวยได้ทั้งสนาม    

กระทั่งยกสุดท้าย ทั้งสองฝ่ายยังปักหลักแลกหมัดกันอย่างสนุกชนิดไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะ ร้อยเชิง สิงห์ มาวิน ในมุมแดง ที่พยายามเดินหน้าเข้าหาพร้อมกับประเคนแข้งและหมัดเข้าใส่ แต่ก็ไล่ต้อนคู่ต่อสู้จากมุมน้ำเงินไม่จน

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ ตีโต้ ศิษย์เฉลิมชัย เอาชนะคะแนน ร้อยเชิง สิงห์มาวิน ไปอย่างสุดมัน แบบเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามคน.

ผลการแข่งขันคู่อื่น

ต้นเพชร ป.ประมุข แพ้คะแนน ยอดวิทยา ส.ศิริลักษณ์ (พิกัด 107 ปอนด์)

เพชรจุฬา ต่อมีนบุรี แพ้คะแนน ทอง เมืองสีมา (พิกัด 133 ปอนด์)

เพชรพิฆาต ก.กลั่นบุศย์ ชนะทีเคโอ ช้างศึก เกียรติทรงฤทธิ์ (พิกัด 132 ปอนด์)

"ตีโต้ ศิษย์เฉลิมชัย" อาศัยเหลี่ยมมวยและการดักจังหวะที่ยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน "ร้อยเชิง สิงห์มาวิน" ไปแบบเอกฉันท์ ในศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 39... 4 มิ.ย. 2559 15:59 4 มิ.ย. 2559 16:26 ไทยรัฐ