วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องกล้าเปลี่ยน! ร้อยเอ็ดจัดเวทีประชาคมฯส่งเสริมชาวนา ทำเกษตรครบวงจร

(ภาพจาก เจ้าหน้าที่เกษตรจ.ร้อยเอ็ด)

สำนักงานเกษตร จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกับส่วนราชการ จัดเวทีประชาคมพัฒนาอาชีพเกษตรครบวงจรฯ มีเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ 700 คน ตัดสินใจหยุดทำการเกษตรเชิงเดี่ยว หันมาปรับเปลี่ยนวิถีทำการเกษตรครบวงจร ตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเกษตรจังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับส่วนราชการในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในจังหวัดร้อยเอ็ด จัดเวทีประชาคมเกษตรกรภายใต้โครงการส่งเสริมการพัฒนาอาชีพเกษตรครบวงจร และโครงการพัฒนาการเกษตรครบวงจรในพื้นที่ที่มีศักยภาพ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีส่วนราชการด้านพืชทุกส่วน การปศุสัตว์ ประมง และส่วนราชการที่เสริมด้านองค์ความรู้ร่วมบูรณาการครบทุกส่วน

ผลการทำเวทีประชาคมฯ คือ ให้เกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ 700 คน ซึ่งแต่เดิมมีอาชีพทำนาอย่างเดียว จึงให้เกษตรปรับเปลี่ยนวิถีการทำเกษตรแบบใหม่ตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ ไม่ให้ทำเกษตรเเบบเชิงเดี่ยว เพื่อให้สามารถครองชีวิตตนเองได้ ต่อไปนี้จะไม่แจกปัจจัยการผลิตให้เกษตรกรอย่างเดียว ซึ่งไม่เกิดประโยชน์ เพราะที่ผ่านมา เกษตรกรส่วนใหญ่มีแต่ขอจากทางการ

สำนักงานเกษตร จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกับส่วนราชการ จัดเวทีประชาคมพัฒนาอาชีพเกษตรครบวงจรฯ มีเกษตรกรร่วมโครงการ 700 คน ตัดสินใจหยุดทำการเกษตรเชิงเดี่ยว หันมาปรับเปลี่ยนวิถีทำการเกษตรครบวงจร ตามแนวเกษตรทฤษฎีใหม่ 4 มิ.ย. 2559 15:07 6 มิ.ย. 2559 10:17 ไทยรัฐ