ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งปล้นสายไฟ บ.รับเหมาบางพลี กว่า 1 ตัน ค่า 1.1 ล้าน ไล่ล่าอีก 6

ตำรวจสมุทรปราการ ตามรวบหนุ่มแก๊งขโมยสายไฟ บ.รับเหมาย่านบางพลี จับ รปภ. มัดมือก่อนฉกสายไฟแรงสูงกว่า 1 ตัน มูลค่านับล้าน พร้อมขยายผลจับ 2 ร้านรับซื้อของเก่า ขณะเพื่อนร่วมแก๊งยังหลบหนีอีก 6 เร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี นำเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงจับกุม นายไพสน ปะสะวะทัง อายุ 36 ปี ข้อหาปล้นทรัพย์ นายอดิศร แป้นทอง อายุ 49 ปี นางจัณฑ์สิรา แป้นทอง อายุ 49 ปี นายวรพล โชติกา อายุ 40 ปี และ น.ส.ภัทรกร แซ่ตั้ง อายุ 42 ปี ข้อหารับของโจร พร้อมของกลางรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ ทะเบียน ถน 4882 กทม. สายทองแดงซึ่งปอกออกจากสายหุ้มสายไฟแรงสูงกว่า 1 ตัน มูลค่ากว่า 1.1 ล้านบาท

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 03.13 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุคนร้าย 8 คน ใช้รถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บุกเข้าไปในแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัท B.S.Y. ช่วงถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ หมู่ 12 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ก่อนที่จะลงจับ รปภ. มัดมือ และตัดเอาสายไฟฟ้าแรงสูงม้วนอยู่ในโรลที่บริษัทเตรียมไว้ติดตั้งขึ้นรถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ผกก.สภ.บางพลี มอบหมายให้ชุดสืบสวน ปฏิบัติงานร่วมกับชุดสืบสวนของ ภ.จว.สมุทรปราการ ออกแกะรอยตามเส้นทางที่ใช้หลบหนีและภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งทราบว่าหนึ่งในคนร้ายคือ นายไพสน ปะสะวะทัง จึงตามไปจับกุมได้เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ขณะกบด่านอยู่ที่บ้านพักที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมรถ กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว ทะเบียน ยก 1194 นครราชสีมา ที่ใช้ในวันก่อเหตุ ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.บางพลี

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า นำสายทองแดงไปขายให้กับร้านขายของเก่าชื่อร้านบ้านโพธิ์ของเก่า จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมี นายอดิศร และ นางจิณฑ์สิรา เป็นเจ้าของ จึงเข้าจับกุมตัว ยึดของกลาง พร้อมเครื่องปอกสายไฟ โดย นายอดิศร สารภาพว่า นำสายทองแดงทั้งหมดไปขายให้กับ เจ๊ไก่ ซึ่งเปิดร้านรับซื้อของเก่าอยู่ที่ซอยประชาอุทิศ 59 กทม. เจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปจับกุมตัว นายวรพล และ น.ส.ภัทรกร หรือเจ๊ไก่ พร้อมสายทองแดงว่า 1 ตัน ซึ่งกองอยู่หลังรถกระบะนิสสัน นาวาร่า สีดำ ตรวจสอบพบว่าปลอกสายไฟมีตัวเลขข้อมูลตรงกับทรัพย์สินของบริษัท B.Y.S. จึงคุมตัวและของกลางมาที่ สภ.บางพลี พร้อมแจ้งข้อหาทั้งหมดฐานรับของโจร

ทางด้าน พล.ต.อ.ธรรมนูญ กล่าวว่า แก๊งนี้เป็นแก๊งใหญ่เคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่ โดยนำไปขายร้านรับซื้อของเก่าในราคาเพียงกิโลกรัมละ 135 บาท ส่วนเงินที่ได้จะนำมาแบ่งกันและแยกย้ายหลบหนี ทั้งนี้ มีรายงานว่าชุดสืบสวนได้ติดตามไปจับกุมคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้อีก 1 คน ชื่อ นายเพชร นะน่าน อายุ 39 ปี ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวกลับมาจาก จ.นครราชสีมา ส่วนที่ยังหลบหนีอีก 6 คน ทราบชื่อหมดแล้ว และจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวต่อไป.

ตำรวจสมุทรปราการ ตามรวบหนุ่มแก๊งขโมยสายไฟ บ.รับเหมาย่านบางพลี จับ รปภ. มัดมือก่อนฉกสายไฟแรงสูงกว่า 1 ตัน มูลค่านับล้าน พร้อมขยายผลจับ 2 ร้านรับซื้อของเก่า ขณะเพื่อนร่วมแก๊งยังหลบหนีอีก 6 เร่งล่าตัว 4 มิ.ย. 2559 14:39 4 มิ.ย. 2559 18:16 ไทยรัฐ