ข่าว
100 year

แข้งสาวไทยไม่หวั่น! ขอแก้มือจีนอีกครั้งเกมอุ่นเครื่องนัดสอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2559 15:20 น.
SHARE

แข้งสาวไทยยังมุ่งมั่นล้างตาสาวจีน หลังพ่ายยับในเกมอุ่นเครื่องนัดแรก 0-6 ขณะที่ “แม้วจูเนียร์” นิภาวรรณ ปัญโญ แข้งหน้าใหม่พร้อมทำเต็มที่ในเกมนัดที่สอง หวังพิสูจน์ตัวเองให้ได้ในทีมชุดใหญ่...

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่เดินทางไปแข่งขันฟุตบอล รายการ อุ่นเครื่อง “CFA อินเตอร์เนชั่นแนล วีเมนส์ ฟุตบอลแมตช์ 2016” ที่ประเทศจีน หลังจากทีมไทยลงสนามนัดแรกที่คุนซาน สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม แพ้ทีมชาติจีนไป 0-6

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. ทีมสาวไทย เดินทางย้ายมาที่เมืองฉางโจว เพื่อเตรียมลงสนามพบกับจีนอีกครั้ง แต่เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้นักเตะไม่สามารถลงสนามฝึกซ้อมได้ โค้ชสเปนเซอร์ จัสติน ไพรเออร์ ผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ จึงได้ให้นักเตะไทยทั้งหมดเข้าฟิตเนสเพื่อเพิ่มสมรรถภาพของร่างกายอย่างเข้มข้นกว่า 1 ชม. ก่อนให้นักเตะได้พักผ่อนเพื่อเตรียมลงซ้อมในวันต่อไป

ขณะที่ “แม้วจูเนียร์” นิภาวรรณ ปัญโญ ที่ติดทีมชาติชุดใหญ่ครั้งแรก เปิดเผยว่า การติดทีมชาติครั้งแรกรู้สึกดีใจที่ได้มาเล่นกับรุ่นพี่และได้มาเจอกับทีมจีนที่แข็งแกร่งมาก ส่วนตัวแล้วในเกมแรกก็รู้สึกกดดันบ้าง แต่เมื่อผ่านเกมแรกไปแล้วก็รู้สึกผ่อนคลาย และในนัดต่อไปก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและเล่นอย่างเต็มที่อย่างไม่เกรงกลัวคู่แข่งแน่นอน ทั้งนี้ ทีมสาวไทยจะลงพบกับทีมชาติจีนอีกครั้ง วันที่ 5 มิ.ย. ที่เมืองฉางโจว เวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยแข้งสาวทีมชาติไทยฟุตบอลอุ่นเครื่องทีมชาติจีนCFA อินเตอร์เนชั่นแนล วีเมนส์ ฟุตบอลแมตช์ 2016สเปนเซอร์ จัสติน ไพรเออร์แม้วจูเนียร์นิภาวรรณ ปัญโญข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้